BQL các KCN tỉnh Đắk Nông: Phát huy hiệu quả và hài hòa các tiềm năng của tỉnh

Năm 2019, hoạt động quản lý khu công nghiệp (KCN) được Ban quản lý (BQL) các KCN tỉnh Đắk Nông tăng cường đẩy mạnh, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý và phát triển các KCN trên địa bàn. Trước những bối cảnh và yêu cầu mới, nhằm đáp ứng tốt hơn và linh hoạt hơn các nhu cầu phát triển thì BQL đã và đang có những chính sách thiết thực.

 

Nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư

8:46:45 AM | 3/4/2020

Những con số tích cực về tình hình thu hút đầu tư tại An Giang là kết quả của việc vận dụng các cơ chế, chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư và quy định của Trung ương theo hướng có lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tạo dựng thành công vững chắc trong thế “kiềng 3 chân”

8:46:00 AM | 2/4/2020

Từ những ngày đầu mới thành lập, UBND tỉnh Đắk Nông đã tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, ban hành một số chính sách khuyến khích đầu tư hiệu quả, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong tầm nhìn phát triển kinh tế của mình, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng có tính xúc tác để thu hút các nguồn vốn phát triển công nghiệp.

Quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh

9:52:30 AM | 31/3/2020

Xem PCI là thước đo quan trọng để đánh giá mức độ thuận lợi về môi trường kinh doanh, đánh giá công tác quản lý và điều hành kinh tế của tỉnh, nhiều năm qua tỉnh An Giang quyết tâm thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Duy Toàn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang xung quanh nội dung này. Duy Anh thực hiện.

Thu hút FDI: Khoảng lặng và những việc cần làm để đón cơ hội mới

8:44:39 AM | 30/3/2020

Đang là “khoảng lặng” trong thu hút đầu tư nước ngoài, do những tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng đây cũng là thời điểm để Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng đón cơ hội mới.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư dự án trung tâm thương mại tại thành phố Huế

9:52:26 AM | 26/3/2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành quyết định phê duyệt bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh và công bố thông tin kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Bà Triệu tại khu đất số 38 Bà Triệu, phường Phú Hội, thành phố Huế.

Thu hút FDI: Tín hiệu lạc quan

10:44:00 AM | 24/3/2020

Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài bởi nhiều yếu tố thuận lợi. Tuy vậy, cần lưu ý tới sự tự do lưu chuyển vốn, hàng hóa, dịch vụ, lao động có kỹ năng trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN có thể dẫn tới việc tăng khả năng cạnh tranh thu hút FDI trong nội khối.

Tạo động lực phát triển và gia tăng sức hút đầu tư vào các KCN

3:00:46 PM | 17/3/2020

Với hướng đi riêng cùng nỗ lực cải cách không ngừng, thu hút đầu tư vào các KCN tỉnh Sóc Trăng thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước đã dần tin tưởng chọn các KCN trên địa bàn làm cứ điểm để đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh…

Hiến kế giúp Sóc Trăng ngày càng thu hút nhà đầu tư

10:21:32 AM | 17/3/2020

Theo thời gian, Sóc Trăng ngày càng trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà đầu tư bởi sự cầu thị, thân thiện, cởi mở cùng nỗ lực cải cách, đổi mới không ngừng. Với tâm nguyện được gắn bó lâu dài, nhiều doanh nghiệp đã "hiến kế" giúp Sóc Trăng tiếp tục giữ gìn và làm đẹp thêm hình ảnh này.

Gìn giữ và làm đẹp thêm hình ảnh Sóc Trăng

10:13:32 AM | 17/3/2020

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà biến tiềm năng thành lợi ích kinh tế thực sự, đến nay thu hút đầu tư vào Sóc Trăng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đưa "xứ sở chùa vàng của Việt Nam” trở thành điểm đến cởi mở, thân thiện và có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước.

FDI sôi động bất chấp COVID-19

2:12:30 PM | 9/3/2020

Các chuyến làm việc ngược xuôi của doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế từ nửa cuối tháng 2 tới nay cho thấy nhu cầu đầu tư của khu vực FDI vào Việt Nam không hề bị COVID -19 ảnh hưởng.