Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH TOTO Việt Nam

4:07:45 PM | 19/10/2020

Sáng 19/10, nhân sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng phu nhân đến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, trong khuôn khổ chương trình lễ trao đổi văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp 2 nước Việt Nam - Nhật Bản, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho ông Hiroyuki Suzuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH TOTO Việt Nam.

Vĩnh Phúc: Khẳng định niềm tin với các doanh nghiệp FDI

3:19:55 PM | 16/10/2020

Sau nhiều năm nỗ lực trong thu hút đầu tư, đến nay, Vĩnh Phúc đã trở thành mảnh “đất lành” của nhiều dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Toyota, Honda, Daewoo Bus, Piaggio, Young Poong…. “Sức bật” của dòng vốn ngoại đã đưa ngành công nghiệp của tỉnh lớn mạnh không ngừng. Thành công trong thu hút FDI đã khẳng định niềm tin của các doanh nghiệp FDI với tỉnh Vĩnh Phúc.

Xu hướng “Việt Nam+1” của nhà đầu tư Nhật Bản

9:49:12 AM | 16/10/2020

Khi Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn tăng đầu tư thông qua mua bán và sáp nhập (M&A), mở rộng sản xuất dự án hiện hữu tại Việt Nam.

Thu hút FDI và tạo động lực phát triển cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới

10:37:28 AM | 15/10/2020

Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm gần đây. Trong bối cảnh quan hệ quốc tế diễn biến phức tạp, tái cơ cấu chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu diễn ra mạnh mẽ và đại dịch Covid-19 diễn ra nghiêm trọng như hiện nay, việc đẩy mạnh cải cách, thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn vốn FDI, đồng thời hỗ trợ và tạo môi trường, điều kiện kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tạo môi trường kinh doanh cởi mở

10:06:31 AM | 15/10/2020

Nhờ áp dụng nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, tháo gỡ các rào cản về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tỉnh Hậu Giang đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ với Tạp chí Vietnam Business Forum về những nội dung trên. Ngô Khuyến thực hiện.

Các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang Nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư

10:21:39 AM | 14/10/2020

Các khu, cụm công nghiệp (KCCN) tỉnh Hậu Giang đang ngày càng thu hút sự quan tâm và là nơi lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Với tinh thần hợp tác cởi mở, Ban Quản lý Khu công nghiệp (KCN) tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai và cả quá trình dự án hoạt động. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn của Vietnam Business Forum với ông Nguyễn Phong Minh - Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Bảo đảm hài hòa lợi ích trong các dự án PPP

9:55:45 AM | 14/10/2020

Tính hiệu quả của dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) cần xét trên nguyên tắc hài hòa lợi ích của Nhà nước và nhà đầu tư, cân đối giữa mức chi trả của người dân và khả năng cho vay của ngân hàng.

KCN Bình Xuyên II: Điểm đến hấp dẫn

9:25:33 AM | 14/10/2020

Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, giá thuê đất đã có hạ tầng cạnh tranh hơn so với một số khu công nghiệp trên địa bàn, Khu công nghiệp Bình Xuyên II (giai đoạn 1), huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc do Công ty TNHH Fuchuan, Đài Loan làm chủ đầu tư trở thành điểm đến hấp dẫn, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn.

Vĩnh Phúc tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi, đón làn sóng đầu tư mới

9:20:03 AM | 13/10/2020

Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp được coi là ưu tiên hàng đầu. Trong giai đoạn mới, Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đón làn sóng đầu tư mới.

Khánh thành cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long

10:25:35 AM | 12/10/2020

Mới đây, Lễ khánh thành cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long, thuộc đường vành đai 3 thành phố Hà Nội, đã được tổ chức. Dự án sử dụng vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và đã được hoàn tất sau 2 năm 4 tháng thi công.