Cơ hội mới của bất động sản từ chính sách và thị trường

Diễn đàn bất động sản năm 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường do tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 9/7 nhằm phản ánh bức tranh tổng thể về thị trường bất động sản năm 2020, chia sẻ về những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, cũng như các xu hướng đầu tư trong thời gian tới.

 

Thái Nguyên: Làm sao hấp dẫn chuyên gia ở lại?

1:56:31 PM | 8/7/2020

Thị trường bất động sản Thái Nguyên chưa “giữ chân” được các chuyên gia, kỹ sư cao cấp của các KCN.

Bất động sản khu trung tâm: Đắt vẫn khó tìm

9:07:35 AM | 30/6/2020

Theo dõi thị trường những năm gần đây cho thấy giá bất động sản tại Hà Nội luôn có tỷ lệ tăng đều và khá bền vững, đặc biệt ở các quận nội thành. Đây được cho là xu hướng chung đã từng diễn ra tại các nước phát triển.

Đất trung tâm tiếp tục xu hướng tăng giá

11:29:26 AM | 27/6/2020

Theo dõi thị trường những năm gần đây cho thấy giá bất động sản tại Hà Nội luôn có tỷ lệ tăng đều và khá bền vững, đặc biệt ở các quận nội thành. Đây được cho là xu hướng chung đã từng diễn ra tại các nước phát triển.

Bất động sản Bắc Giang: Những dấu hiệu khởi sắc

3:11:35 PM | 12/6/2020

Với 6 khu công nghiệp cùng nhiều lợi thế trong thu hút dòng vốn FDI, thị trường bất động sản Bắc Giang được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển “ăn theo” xu hướng này.  

EVFTA, EVIPA tạo ‘cú hích’ phát triển BĐS Việt Nam

2:38:14 PM | 12/6/2020

Khi bất động sản (BĐS) công nghiệp phát triển sẽ kéo theo làn sóng nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài về Việt Nam làm việc và sinh sống. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy mạnh mẽ cho phân khúc BĐS văn phòng, nhà ở cao cấp, đặc biệt là ở những khu vực đang được quy hoạch, các trung tâm tài chính, trục phát triển kinh tế.

Ngành xây dựng- vật liệu xây dựng: Điều chỉnh thị trường để tái cấu trúc

9:45:05 AM | 8/6/2020

Mặc dù triển vọng ngành xây dựng- vật liệu xây dựng (XD-VLXD) trong năm nay không khả quan nhưng cũng cần nhìn nhận khách quan rằng, đây chính là giai đoạn thị trường tự điều chỉnh, tiến tới tái cấu trúc.

Phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng: Phục hồi tích cực sau đại dịch

9:27:31 AM | 2/6/2020

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây nhất do Savills Hotels tiến hành, tình hình hoạt động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong giai đoạn mở cửa sau thời gian giãn cách xã hội đã có những tín hiệu tích cực của quá trình phục hồi.

Bất động sản công nghiệp là tâm điểm đầu tư giữa mùa dịch

9:16:57 AM | 28/5/2020

Do ảnh hưởng của Covid-19 với quy mô toàn thế giới, hầu hết các ngành nghề đều chịu những thiệt hại sâu sắc. Mặc dù vậy, một xu hướng đầu tư đang dần được hình thành và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới, đó chính là sự xuất hiện của các vốn đầu tư ở trong nước cũng như là vốn ngoại vào các khu chế xuất và các khu công nghiệp. Đây có thể coi là một dấu hiệu rất tích cực cho lĩnh vực bất động sản nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19

9:05:21 AM | 22/5/2020

Khảo sát Đánh giá tâm lý thị trường của Savills cho thấy các khách thuê đang nhận được sự hỗ trợ ở các mức khác nhau. 19% các quốc gia đã ghi nhận các ảnh hưởng lớn do đại dịch đến thị trường bất động sản và 74% xác nhận bị ảnh hưởng tiêu cực ở mức trung bình.

Chờ cơ hội “bắt đáy” thị trường bất động sản

11:04:50 AM | 28/4/2020

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, nhu cầu đầu tư và sở hữu BĐS vẫn rất lớn, hứa hẹn sự phục hồi nhanh chóng cho toàn thị trường trong tương lai.