Ashui Awards 2017: Khu đô thị Hùng Thắng - Hạ Long đoạt giải Dự án Tương lai của năm

Ashui Awards mới đây đã chính thức công bố kết quả bình chọn các danh hiệu bình chọn trong lĩnh vực Xây dựng gồm “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủđầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, "Dựán Tương lai của Năm", và "Xây dựng Xanh của Năm".

 

Luật Đất đai Sửa đổi: Cần dựa trên nguyện vọng của người dân

9:28:52 AM | 25/2/2013

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 239/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận và thể hiện nguyện vọng của nhân dân.

Xây dựng Ngôi nhà xanh chung của Liên Hợp quốc tại Việt Nam

4:38:50 PM | 2/1/2013

Việt Nam và LHQ vừa ký Thỏa thuận về việc xây dựng Ngôi nhà xanh chung của LHQ, ghi dấu cột mốc mới trong nỗ lực cải tổ LHQ ở Việt Nam. Với việc xây dựng Ngôi nhà chung, các tổ chức LHQ ở Việt Nam sẽ được cùng làm việc trong một tòa nhà để tăng cường hiệu quả hoạt động của LHQ ở Việt Nam.

Bộ Xây dựng trình chiến lược phát triển nhà ở đến 2020

4:11:02 PM | 24/10/2011

Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ bản chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, trong đó đề cập đến nhiều tồn tại trên thị trường hiện nay cũng như đưa ra định hướng phát triển cho những năm tới. Thị trường còn nhiều khiếm khuyết Theo Bộ Xây dựng, bên cạnh những thành tích, kết quả đạt được, công tác phát triển và quản lý nhà ở trong thời gian vừa qua vẫn tồn tại không ít bất cập, hạn chế.

Thay đổi bộ mặt đô thị

9:14:38 AM | 21/10/2011

Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã đề xuất cho phép các chủ sở hữu các căn hộ chung cư cũ được thành lập hợp tác xã nhà ở để làm chủ đầu tư dự án xây chung cư mới, trên cơ sở được chính quyền bảo lãnh vay vốn đầu tư và tự tổ chức tạm cư khi xây dựng công trình. Rất nhiều lý do được đưa ra để lý giải tình trạng ỳ trệ của quá trình cải tạo đô thị cũ, như chính sách chưa hoàn thiện, giải phóng mặt bằng khó…

Sở hữu đất đai: Khiếu kiện kéo dài vì thiếu minh bạch

5:29:21 PM | 1/10/2011

Tại Việt Nam, sự thiếu minh bạch trong đền bù, bồi thường thu hồi đất và giao đất, những rào cản và những điều khoản mập mờ trong việc tiếp cận với quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp (DN) và cá nhân đã tạo ra khoảng cách lớn giữa giá thị trường và giá đền bù của nhà nước đã tạo cơ hội cho những ai nắm quyền chi phối đất đai tham nhũng. Và cũng là một căn nguyên khiến người dân bức xúc và khiếu kiện kéo dài suốt thời gian qua.

Quy hoạch Hà Nội – Định hướng quan trọng cho nhà đầu tư

10:26:20 AM | 23/9/2011

Phối hợp với Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, Hội truyền thông Hà Nội và Công ty cổ phần Megalink, Hội Quy hoạch Đô thị Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Quy hoạch Hà Nội- Tiềm năng phát triển thị trường BĐS” nhằm có cái nhìn toàn diện về tiềm năng cũng như xu hướng phát triển của thị trường sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thủ đô.

Quy hoạch 57 đường ngang trên đường Hồ Chí Minh

10:50:19 AM | 22/9/2010

57 đường ngang nối với đường Hồ Chí Minh từ Pác Bó (Cao Bằng) tới đất Mũi (Cà Mau) đang được Bộ Giao thông vận tải quy hoạch và sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ.

Phê duyệt quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030

10:45:09 AM | 16/9/2010

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Cơ hội đầu tư từ các dự án phía Tây Hà Nội

9:12:36 AM | 30/8/2010

Hội nghị “Bất động sản vùng thủ đô, cơ hội đầu tư từ các dự án phía Tây Hà Nội” vừa được tổ chức ngày 28/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, do Hội Qui hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Hội Truyền thông Tp. Hà Nội phối hợp với một số đơn vị khác cùng thực hiện.

Quy hoạch khu đô thị mới: Thiếu trách nhiệm của cấp quản lý

11:30:28 AM | 20/5/2010

Không trường học, không nhà trẻ mẫu giáo, không trạm xá, không khuôn viên cây xanh bóng mát… Đó là bức tranh toàn cảnh về mô hình khu đô thị mới hiện nay. Vì chỉ là những công trình hạ tầng xã hội, những thiết chế xã hội không mang tính kinh doanh, nên người ta không mặn mà đầu tư vào những công trình công cộng này.