Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Đơn vị trực thuộc
Thứ 4, 27/3/2019
VCCI Cần Thơ – Đồng hành cùng doanh nghiệp
3:35:37 PM | 2/12/2013

VCCI Cần Thơ, cơ quan đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại khu vực ĐBSCL, được thành lập từ năm 1991. Hoạt động trong vai trò là một tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, giới sử dụng lao động và các hiệp hội, VCCI Cần Thơ đã có những đóng góp quan trọng, đặc biệt trong việc tạo liên kết vùng và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Tạo sự gắn kết trong vùng

Một trong những điểm nổi bật của VCCI Cần Thơ được giới cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực ghi nhận là xây dựng sự gắn kết giữa các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến, sở ban ngành trong vùng; tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tạo tiếng nói chung để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, hợp tác khoa học công nghệ... tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: “Để giúp doanh nghiệp trong vùng hoạt động với các đầu mối tập trung hơn, VCCI Cần Thơ đã tổ chức vận động thành lập các hiệp hội doanh nghiệp tại các địa phương, các hiệp hội chuyên ngành về lúa gạo, thủy sản, Hiệp hội du lịch ĐBSCL,…và đã thành lập Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp vùng ĐBSCL nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thông qua hiệp hội. Thành lập Câu lạc bộ các trung tâm xúc tiến thương mại - đầu tư - du lịch các tỉnh/thành vùng ĐBSCL (gọi tắt là Mekong PC) nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, gắn kết giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đào tạo kỹ năng xúc tiến, quảng bá hình ảnh địa phương”.

VCCI Cần Thơ cũng đã tổ chức nhiều hội thảo nghiên cứu kinh tế địa phương cấp vùng như: Diễn đàn đầu tư ĐBSCL liên tục các năm 2003, 2004, 2005; tổ chức hội thảo về xuất khẩu lúa gạo, thủy sản; tổ chức hội thảo phân tích nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh từng năm liên tục từ 2007-2011. Thực hiện tư vấn cho từng địa phương cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh. Tham gia Ban thư ký Diễn đàn Kinh tế ĐBSCL, hàng năm tổ chức hội thảo chuyên đề về tình hình kinh tế ĐBSCL, ráp mối thương mại cho doanh nghiệp qua các diễn đàn kinh doanh với các nước: EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Trung Đông – Châu Phi… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Trong những năm qua, VCCI Cần Thơ là đơn vị làm rất tốt công tác chăm sóc hội viên và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực. VCCI Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc hội viên như: cập nhật thông tin, đề cử doanh nghiệp tham gia chương trình bình chọn và trao tặng giải thưởng “Vì sự phát triển cộng đồng ASEAN”; cúp vàng “Thương hiệu - Nhãn hiệu” và giải thưởng “Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới" gửi Sở Công Thương thành phố Cần Thơ; hằng năm xét thưởng và trao giải “Doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL” nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Năm 2011 trước những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp ĐBSCL, VCCI Cần Thơ đã thực hiện cuộc khảo sát lấy ý kiến của doanh nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể như thương mại-dịch vụ, xây dựng – bất động sản, chế biến lương thực thực phẩm nhằm chuyển tải những kiến nghị lên các chính quyền địa phương và trung ương về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

VCCI Cần Thơ cũng tổ chức và phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước mở nhiều chương trình đào tạo thiết thực cho doanh nghiệp, nhiều chương trình đào tạo cán bộ quản lý cho các địa phương. Các chương trình đào tạo ngày càng thu hút được nhiều người tham dự, được doanh nghiệp, các địa phương đánh giá cao, đặc biệt việc mở rộng hoạt động tư vấn đào tạo tại doanh nghiệp đang ngày càng được doanh nghiệp quan tâm, nội dung đào tạo lồng ghép vào thực tế, đi sâu vào các hoạt động của từng doanh nghiệp. Trong kế hoạch hoạt động, VCCI Cần Thơ sẽ tập trung vào những hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Võ Hùng Dũng cho biết: “Mặc dù nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nhìn nhận của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam còn rất khả quan. VCCI Cần Thơ xác định các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại sắp tới sẽ chú trọng xúc tiến hình ảnh địa phương của cả vùng ĐBSCL vào các thị trường mục tiêu như Nhật Bản, Singapore và Hoa Kì, đặc biệt trong các lĩnh vực lương thực, thực phẩm vào năm 2014. VCCI Cần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư vào ĐBSCL tại TP Hồ Chí Minh cùng các sự kiện kêu gọi đầu tư vào cảng và logistics cho vùng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thực hiện chương trình phát triển các sản phẩm đặc trưng khu vực ĐBSCL thông qua xây dựng thương hiệu nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường và phát triển kinh doanh trong thời gian tới”.

Hoàng Ngọc

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại chỗ những tai nạn thường gặp trong doanh nghiệp (17/9/2013)
Giao lưu thương mại Việt Nam và Hàn Quốc (12/9/2013)
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo (12/9/2013)
Hợp tác Việt Nam - Pakistan trong lĩnh vực dược phẩm (12/9/2013)
VCCI Nghệ An tổ chức khóa tập huấn Phổ biến Thông tư 04/2013/TT-BLĐTBXH (12/8/2013)
VCCI Đà Nẵng tổ chức khóa học kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng (22/7/2013)
VCCI Nghệ An: Hai mươi năm đồng hành cùng doanh nghiệp (2/7/2013)
Chia sẻ kinh nghiệm thành công trong thực hiện 5S và Kaizen (1/7/2013)
VCCI chi nhánh Cần Thơ: Tiếng nói chung của cộng đồng DN ĐBSCL (26/3/2013)
Kỷ niệm khó quên ở Thủ đô Maputo Cộng hòa Mozambique (18/3/2013)
VCCI Hải Phòng: Ngày càng nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (25/2/2013)
VCCI Vũng Tàu: Thăm tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải (24/12/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hà Tiên Thành phố trẻ năng động bậc nhất vùng biên giới Tây Nam [ KIÊN GIANG ]
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông