Công bố quy hoạch chung xây dựng KKT Đình Vũ-Cát Hải

9:43:39 AM | 15/5/2014

Ngày 14/5, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế (KKT) Đình Vũ – Cát Hải thành phố Hải Phòng đến năm 2025. Theo đó, phê duyệt KKT Đình Vũ-Cát Hải là trung tâm kinh tế biển, đa ngành, đa lĩnh vực của vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước.

Tại hội nghị, ông Dương Nghĩa - Hàm vụ trưởng vụ kinh tế ngành văn phòng chính phủ thay mặt Chính phủ công bố Quyết định, Quy chế quy hoạch chung xây dựng KKT Đình vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng đến năm 2025. Ông Nghĩa nhấn mạnh: “KKT Đình vũ- Cát Hải, bao gồm các khu chức năng, các công trình hạ tầng kĩ thuật kinh tế- xã hội, các công trình dịch vụ tiện ích công cộng, thuộc lãnh thổ và chủ quyền quốc gia, nhưng có không gian kinh tế riêng biệt, môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh thuận lợi, bình đẳng với các chính sách ưu đãi, khuyến khích, ổn định lâu dìa và cơ chế quản lý thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ”.


KKT Đình Vũ- Cát Hải có tổng diện tích khoảng 22.540 ha bao gồm phần diện tích KKT hiện hữu là 22.140 ha và phần diện tích mở rộng khoảng 400 ha toàn bộ diện tích KCN Tràng Duệ. Với phạm vi quy hoạch, Bến Rừng của huyện Thủy Nguyên, toàn bộ đảo Vũ yên, Đảo Cát Hải,  tổng diện tích quy hoạch lên tới 22.140 ha, gồm đất khu phi thuế quan 1.258 ha bằng 5,70 đất tự nhiên, đất khu thuế quan 12.532 bằng 56,60 đất tự nhiên, đất khác 8.350 ha bằng 37,70 đất tự nhiên....

Ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND thành phố Hải phòng cho biết xây dựng và phát triển KKT Đình Vũ- Cát Hải để trở thành KKT tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với các lĩnh vực chủ yếu là phát triển kinh tế hàng hải trọng tâm là phát triển dịch vụ cảng. Đây sẽ là một trong những trung tâm kinh tế biển của vùng biển Bắc Bộ và cả nước, giao thương quốc tế hiện đại.

Hải Phòng cũng lên cân nhắc lựa chọn các dự án có chất lượng, không lên quá vồ vập.

Nguồn: dddn.com.vn