Long An sẽ khởi công nhà máy dệt nhuộm 58 triệu USD

9:49:53 AM | 16/6/2014

Sau một thời gian khảo sát, Công ty TNHH MTV Dệt công nghệ cao Yu Yuang đã chính thức chọn KCN Phúc Long, huyện Bến Lức làm điểm đầu tư cho “Dự án dệt, nhuộm”. Đây là dự án có quy mô lớn với diện tích khoảng 8ha, tổng mức vốn đầu tư đạt 58 triệu USD.

Ngày 13-6-2014, UBND tỉnh Long An kết hợp với KCN Phúc Long tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho “Dự án dệt, nhuộm” của Công ty TNHH Dệt công nghệ cao Yu Yuang Việt Nam. Đây là dự án có quy mô lớn từ nguồn vốn FDI Đài Loan chuyên sản xuất sợi, vải dệt thoi, vải dệt kim, vải đan móc, vải không dệt và hoàn thiện sản phẩm dệt cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Theo kế hoạch, Yu Yuang sẽ khởi công nhà máy vào tháng tới và đưa vào sản xuất từ 3/2015 với công suất thiết kế đạt 16.800 tấn sản phẩm/năm.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch tỉnh Long An “Thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và khích lệ những nỗ lực, phấn đấu của KCN Phúc Long, các DN trong và ngoài nước đã góp phần vào sự phát triển của tỉnh Long An trong thời gian qua cũng như trong tương lai”. Ông mong rằng dự án Yu Yuang sớm đi vào hoạt động và tạo ra sức lan tỏa trong thu hút đầu tư FDI từ Đài Loan, Trung Quốc,…

Theo ông Mai Trí Hiếu - Giám đốc Công ty Phúc Long, KCN Phúc Long xác định xu hướng công nghiệp phụ trợ và đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc cung cấp nhiều loại hình sản phẩm cho từng phân khúc thị trường là điều tất yếu cùng với sự kết hợp của hệ thống các dịch vụ hỗ trợ thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư như tư vấn pháp lý, kế toán, hành chính, nhân sự, hải quan, kho bãi,...

Qua buổi lễ, đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Long An, luôn quan tâm, theo dõi và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các DN trong quá trình triển khai dự án và hoạt động sản xuất.

Xuân Hiền