Hà Nội trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

1:50:19 PM | 17/6/2014

Ngày 16/6, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản. Tham dự buổi Lễ có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ông Ngô Văn Quý - Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ông Trương Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm XTĐT, Sở KH&ĐT; và đại diện lãnh đạo công ty TNHH Hattori và Cộng sự là chủ đầu tư Dự án.

Qua 40 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và đặc biệt là 25 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Nhật Bản luôn được xác định là đối tác chiến lược của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Để tiếp tục thúc đẩy hợp tác, thu hút làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào thành phố Hà Nội cũng như củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống, tốt đẹp giữa hai nước, năm 2013 thành phố Hà Nội đã ban hành Đề án “Đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2013 – 2015 và những năm tiếp theo”.


Phát biểu khai mạc buổi lễ ông Trương Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng: Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng tiếp tục là điểm đến quan trọng và lâu dài của các nhà đầu tư Nhật Bản. Trong số đó, Dự án thành lập Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản của Công ty TNHH Hattori và Cộng sự với việc sử dụng kỹ thuật cao, hiện đại thuộc lĩnh vực đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư, phù hợp với chủ trương của Nhà nước Việt Nam, thành phố Hà Nội. Đồng thời, Dự án đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá và hỗ trợ tích cực của các Bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan.

Tại buổi Lễ, ông Ngô Văn Quý - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội khẳng định: Đầu tư trực tiếp nước ngoài là yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế, trong giai đoạn tới Thành phố Hà Nội sẽ chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực đầu tư sử dụng công nghệ cao, công nghiệp sạch, đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục đào tạo, một số lĩnh vực y tế chuyên sâu và một số bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế… Việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án “Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản” của Nhà đầu tư Nhật Bản - Công ty TNHH MIKI có ý nghĩa rất quan trọng. Thể hiện sự quyết tâm và vào cuộc có hiệu quả của hệ thống chính trị đối với triển khai Đề án “Đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản trên địa bàn Thành phố Hà Nội, giai đoạn 2013-2015 và những năm tiếp theo”.

Ngài Hattori Norio – Nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ: Dự án Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - JIEH được thành lập lần này là bệnh viện đầu tiên tại Việt nam được Nhật Bản đầu tư vốn và công nghệ kỹ thuật hiện đại. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản chính là sự tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tôi tin tưởng rằng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ có nhưng đóng góp lớn cho sức khỏe của người Việt Nam.

Dự án Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được xây dựng bởi bác sĩ Haitori Tadashi, người có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 20.000 ca và được xếp trong danh sách những người đứng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật Cắt dịch kính, là lĩnh vực khó trong ngành mắt. Ngoài ra, bác sĩ Hattori đã có hơn 10 năm cống hiến đối với các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay. Ông đã được tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế Việt Nam và bằng khen của các địa phương về các đóng góp của ông vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Việt Nam./.

Ngày 21/5/2014, UBND thành phố Hà Nội đã ký Giấy chứng nhận đầu tư số 011022002309, Dự án “Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản” do Công ty TNHH Hattori và Cộng sự chính thức thành lập, với tổng vốn đầu tư của Dự án là 03 triệu USD, trong đó vốn điều lệ là 01 triệu USD. Lĩnh vực hoạt động: bệnh viện chuyên khoa mắt sử dụng công nghệ cao.

PV

Sự kiện sắp tới