KCN Phúc Long: Giúp nhà đầu tư phát triển bền vững

1:39:07 PM | 18/6/2014

Hình thành trên vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – KCN Phúc Long thuộc huyện Bến Lức là một mắc xích trong hệ thống liên kết 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long với TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Đồng thời, đóng vai trò hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và có ý nghĩa trong việc giải quyết lao động địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Ông Mai Trí Hiếu, Giám đốc Công ty
Vị trí thuận lợi

KCN Phúc Long do Công ty CP thép TVP làm chủ đầu tư với tiềm năng và lợi thế sẵn có sẽ mang đến những lợi ích tối ưu cho nhà đầu tư. Hệ thống giao thông thuận lợi thông qua Quốc lộ 1A, đặc biệt đường Vành đai 4 liền kề KCN Phúc Long giúp tối ưu hóa chi phí vận chuyển với tải trọng không giới hạn qua các cảng biển và hàng không xuyên biên giới: 3m đến cảng BourBon, 18km đến cảng Hiệp Phước, 25km đến cảng Sài Gòn và 23km đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Hạ tầng hiện đại

Bên cạnh đó, lưới điện quốc gia dọc theo Quốc lộ 1A kết hợp với hệ thống trung thế trong Khu công nghiệp đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất.Chi phí xây dựng thấp với địa chất hoàn hảo,…là những ưu điểm khi nhà đầu tư tìm đến với KCN Phúc Long.

Góp phần hoàn thành tốt công tác bảo vệ môi trường hướng đến phát triển công nghiệp sạch tại KCN.Hiện nay, KCN Phúc Long đã vận hành nhà máy xử lý nước thải giai đoạn I công suất 1.300 m3/ ngày đêm, các giai đoạn tiếp theodự kiến hoàn thành vào tháng 12/2014 với tổng công suất 5.200 m3/ ngày đêm. Ngoài ra, KCN Phúc Long đang triển khai lắp đặt thêm trạm quan trắc tự động kiểm tra chất lượng nước thải sau xử lý và kết nối tín hiệu với Sở Tài nguyên &Môi trường tỉnh Long An.

Sản phẩm đa dạng

Giao đất, cho thuê đất kết hợp với hệ thống nhà xưởng cho thuê, KCN Phúc Long đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng với diện tích vừa và nhỏ nhằm đón làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, …

Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến

KCN Phúc Long là Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An có cung cấp dịch vụ hải quan tại chỗ. Nhà lưu trú cho chuyên gia và công nhân kề bên.Hỗ trợ các dịch vụ hành chính pháp lý, tuyển dụng lao động, tư vấn thiết kế nhà xưởng, dịch vụ lắp đặt thiết bị,… KCN Phúc Long nằm giữa TP. Hồ Chí Minh và thị trấn Bến Lức, dễ dàng thu hút lao động trí thức từ thành phố Hồ Chí Minh và nguồn lao động phổ thông dồi dào đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tạo điều kiện thuận lợi cho tuyển dụng lao động có tay nghề cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động. Bên cạnh đó, KCN Phúc Long còn liên kết với những đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp lao động như Eshuhai, Brainworks, Nhật Tinh Việt, Công ty TNHH Hằng Sinh, trường Cao Đẳng nghề Long An và trường trung cấp kinh tế kỹ thuật Long An nhằm cung cấp nguồn lao động có chuyên môn, kinh nghiệm, đa ngôn ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự cho nhà đầu tư.

Nhằm tạo sự phát triển bền vững và có điểm nhấn cho KCN Phúc Long, Ban lãnh đạo Công ty Phúc Long đặc biệt chú trọng đến ngành nghề tiếp nhận đầu tư. Nói về vấn đề này, ông Mai Trí Hiếu-GĐ công ty chia sẻ: “Quá trình hình thành một KCN tương đối phức tạp. Các ngành nghề mà KCN được phép thu hút chúng tôi đều cân nhắc cẩn thận phù hợp xu hướng phát triển nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, vẫn có những định hướng riêng, hướng tới một trật tự nội bộ cho toàn khu. Có nhiều tiêu chí để phân loại, riêng KCN Phúc Long, chúng tôi phân khu theo quốc gia. Chẳng hạn, dành hẳn một khu vực riêng cho các doanh nghiệp đến từ Nhật với các ngành công nghiệp phụ trợ, một khu dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc với ngành thép, và một khu khác cho Đài Loan với ngành may mặc, dệt nhuộm và giày da,…”. Đặc biệt, KCN Phúc Long đang cùng một nhà đầu tư Nhật Bản sử dụng nguồn vốn tài trợ ODA ứng dụng vào công nghệ HOH xử lý nguồn nước nhằm cung cấp nước sạch cho người dân ĐBSCL. Đồng thời sẽ là đối tác đồng hành cùng Phúc Long trong việc xử lý nước thải tập trung cho KCN. 

Đầu tư và phát triển KCN không nằm ngoài mục tiêu cùng phát triển kinh tế xã hội, hằng năm KCN Phúc Long và nhà đầu tư Công ty CP thép TVP luôn trích một phần lợi nhuận chia sẻ với cộng đồng bằng nhiều chương trình thiết thực: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ người dân nghèo ăn Tết, trao quỹ học bổng giúp học sinh nghèo hiếu học,… Sự quan tâm hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương, tạo thuận lợi cho KCN Phúc Long thu hút đầu tư giải quyết  việc làm cho người lao động trong khu vực nhất là huyện Bến Lức và góp phần thúc đẩy GDP tỉnh Long An.

Kim Băng

Sự kiện sắp tới