Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Đầu tư
Thứ 3, 22/1/2019
Khu công nghiệp Minh Hưng III: Điểm đầu tư “vàng” cho các doanh nghiệp
1:21:22 PM | 3/7/2014

Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng III được Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long xây dựng với tiêu chí là KCN tiêu chuẩn, trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Các nhà đầu tư đến với KCN sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng và nhiều dịch vụ tích hợp, thủ tục hành chính nhanh gọn, tiện lợi. Chính vì vậy mà KCN Minh Hưng III đã và đang trở thành điểm đầu tư “vàng” cho các doanh nghiệp.

Nhận thấy Bình Phước có nhiều tiềm năng thế mạnh, UBND tỉnh lại luôn có những chính sách hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng với đó là vị trí địa lý thuận lợi nên Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long đã chọn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là địa điểm xây dựng và đầu tư KCN Minh Hưng III; phấn đấu đưa KCN này trở thành một trong những KCN hiện đại, thông minh, tích hợp nhiều ưu điểm bậc nhất tại khu vực

Tọa lạc ở vị trí đắc địa có hệ thống giao thông thông suốt, đường quốc lộ 13 đi thành phố Hồ Chí Minh và sang Campuchia khá thuận tiện, đường quốc lộ 14 liên thông với các tỉnh Tây Nguyên và khi đường Hồ Chí Minh hoàn thành sẽ nối liền với các tỉnh miền Tây Nam bộ; đặc biệt sau này có đường sắt Xuyên Á đi qua sẽ mở ra một triển vọng tốt đẹp cho việc giao lưu hàng hóa không chỉ riêng cho tỉnh Bình Phước mà còn cho cả khu vực miền Đông Nam bộ. Vị trí thuận lợi trên là một điểm mạnh của Minh Hưng III cho các doanh nghiệp về đây đầu tư.

Ông Phan Đình Phúc- Tổng Giám đốc KCN Cao Su Bình Long (đứng giữa) cùng với lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Phước

Cho đến thời điểm hiện nay, hạ tầng kỹ thuật KCN Minh Hưng III được Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Cao su Bình Long đầu tư bài bản và hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Vừa qua Công ty CP KCN Cao su Bình Long đã long trọng tổ chức khánh thành 2 công trình đường N11- đoạn nối từ QL13 đến KCN và cổng chào KCN Minh Hưng III. Công trình này có tổng mức đầu tư 28,790 tỷ đồng. Đây là những công trình trọng điểm của KCN Minh Hưng III nhằm tạo bộ mặt mỹ quan của KCN, tạo tiền đề quảng bá thu hút đầu tư vào KCN để phát triển kinh tế vùng, góp phần giải quyết công ăn việc làm của nhân dân trong khu vực huyện Chơn Thành và các huyện lân cận.

Ông Phan Đình Phúc – Tổng giám đốc Công ty cho biết, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long là nhà đầu tư xây dựng đủ năng lực kinh nghiệm và tài chính để phát triển cơ sở hạ tầng cho KCN, tạo ra nhiều cơ hội và lợi thế cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư khi tham gia vào KCN Minh Hưng III sẽ được hưởng các chính sách, điều kiện ưu đãi trong hoạt động thương mại và xây dựng lắp đặt nhà máy. Ngoài ra, KCN còn đầu tư xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giải trí và chỗ ở cho các chuyên gia nước ngoài.

Nhà đầu tư tại KCN cũng sẽ được hưởng các ưu đãi như: chính sách giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý và hấp dẫn; sử dụng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh; đủ tiêu chuẩn để xây dựng nhà xưởng với chi phí thấp nhất; hệ thống giao thông thuận lợi; đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất, nguồn điện cho sản xuất; hệ thống đường ống thải và hệ thống xử lý chất thải, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại... KCN Minh Hưng III đảm bảo cho người thuê hoạt động thuận lợi, nhanh chóng trong thời gian thuê ngắn hạn hoặc dài hạn trong thời hạn 50 năm.

Cùng với đó là nguồn lao động địa phương dồi dào và từ các tỉnh lân cận, đội ngũ công nhân trình độ kỹ thuật cao, được huấn luyện đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh. Chính sách "một cửa" phục vụ nhanh chóng, hiệu quả các dịch vụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh như: bưu điện, hải quan, nhà kho, nhà xưởng và ngân hàng tạo nên một KCN tích hợp nhiều tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Phúc, KCN ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường, với những ngành nghề được ưu tiên như công nghiệp kỹ thuật và kỹ thuật cao; công nghệ chế biến gỗ, giấy, trang trí nội thất, thực phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ; các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng được đầu tư xây dựng có quy mô lớn, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo điều kiện về phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Công Luận

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản (2/7/2014)
Điều chỉnh quy hoạch ĐBSCL đến năm 2030 (27/6/2014)
6 tháng: Thu hút 6,85 tỷ USD vốn FDI (27/6/2014)
6,85 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam (26/6/2014)
Điều chỉnh Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long (26/6/2014)
Sẵn sàng chào đón các đối tác Nhật Bản (24/6/2014)
Cần tiếp tục đảm bảo sự tham gia hiệu quả của người dân (20/6/2014)
FDI Nhật đang hướng vào nông nghiệp (19/6/2014)
KCN Tân Đức: Mô hình khu công nghiệp cộng đồng (18/6/2014)
KCN Phúc Long: Giúp nhà đầu tư phát triển bền vững (18/6/2014)
Hà Nội trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản (17/6/2014)
Thu hút đầu tư bằng lối đi riêng (17/6/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Tin tiêu điểm
Công nghiệp chế biến chế tạo thu hút vốn đầu tư FDI
Thu hút FDI tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm
Đà Nẵng: Đổi mới công tác xúc tiến, tăng cường thu hút đầu tư
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông