Khu công nghiệp Minh Hưng III: Điểm đầu tư “vàng” cho các doanh nghiệp

1:21:22 PM | 3/7/2014

Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng III được Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long xây dựng với tiêu chí là KCN tiêu chuẩn, trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Các nhà đầu tư đến với KCN sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng và nhiều dịch vụ tích hợp, thủ tục hành chính nhanh gọn, tiện lợi. Chính vì vậy mà KCN Minh Hưng III đã và đang trở thành điểm đầu tư “vàng” cho các doanh nghiệp.

Nhận thấy Bình Phước có nhiều tiềm năng thế mạnh, UBND tỉnh lại luôn có những chính sách hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng với đó là vị trí địa lý thuận lợi nên Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long đã chọn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là địa điểm xây dựng và đầu tư KCN Minh Hưng III; phấn đấu đưa KCN này trở thành một trong những KCN hiện đại, thông minh, tích hợp nhiều ưu điểm bậc nhất tại khu vực

Tọa lạc ở vị trí đắc địa có hệ thống giao thông thông suốt, đường quốc lộ 13 đi thành phố Hồ Chí Minh và sang Campuchia khá thuận tiện, đường quốc lộ 14 liên thông với các tỉnh Tây Nguyên và khi đường Hồ Chí Minh hoàn thành sẽ nối liền với các tỉnh miền Tây Nam bộ; đặc biệt sau này có đường sắt Xuyên Á đi qua sẽ mở ra một triển vọng tốt đẹp cho việc giao lưu hàng hóa không chỉ riêng cho tỉnh Bình Phước mà còn cho cả khu vực miền Đông Nam bộ. Vị trí thuận lợi trên là một điểm mạnh của Minh Hưng III cho các doanh nghiệp về đây đầu tư.

Ông Phan Đình Phúc- Tổng Giám đốc KCN Cao Su Bình Long (đứng giữa) cùng với lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Phước

Cho đến thời điểm hiện nay, hạ tầng kỹ thuật KCN Minh Hưng III được Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Cao su Bình Long đầu tư bài bản và hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Vừa qua Công ty CP KCN Cao su Bình Long đã long trọng tổ chức khánh thành 2 công trình đường N11- đoạn nối từ QL13 đến KCN và cổng chào KCN Minh Hưng III. Công trình này có tổng mức đầu tư 28,790 tỷ đồng. Đây là những công trình trọng điểm của KCN Minh Hưng III nhằm tạo bộ mặt mỹ quan của KCN, tạo tiền đề quảng bá thu hút đầu tư vào KCN để phát triển kinh tế vùng, góp phần giải quyết công ăn việc làm của nhân dân trong khu vực huyện Chơn Thành và các huyện lân cận.

Ông Phan Đình Phúc – Tổng giám đốc Công ty cho biết, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao Su Bình Long là nhà đầu tư xây dựng đủ năng lực kinh nghiệm và tài chính để phát triển cơ sở hạ tầng cho KCN, tạo ra nhiều cơ hội và lợi thế cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư khi tham gia vào KCN Minh Hưng III sẽ được hưởng các chính sách, điều kiện ưu đãi trong hoạt động thương mại và xây dựng lắp đặt nhà máy. Ngoài ra, KCN còn đầu tư xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giải trí và chỗ ở cho các chuyên gia nước ngoài.

Nhà đầu tư tại KCN cũng sẽ được hưởng các ưu đãi như: chính sách giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý và hấp dẫn; sử dụng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh; đủ tiêu chuẩn để xây dựng nhà xưởng với chi phí thấp nhất; hệ thống giao thông thuận lợi; đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất, nguồn điện cho sản xuất; hệ thống đường ống thải và hệ thống xử lý chất thải, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại... KCN Minh Hưng III đảm bảo cho người thuê hoạt động thuận lợi, nhanh chóng trong thời gian thuê ngắn hạn hoặc dài hạn trong thời hạn 50 năm.

Cùng với đó là nguồn lao động địa phương dồi dào và từ các tỉnh lân cận, đội ngũ công nhân trình độ kỹ thuật cao, được huấn luyện đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh. Chính sách "một cửa" phục vụ nhanh chóng, hiệu quả các dịch vụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh như: bưu điện, hải quan, nhà kho, nhà xưởng và ngân hàng tạo nên một KCN tích hợp nhiều tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Phúc, KCN ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường, với những ngành nghề được ưu tiên như công nghiệp kỹ thuật và kỹ thuật cao; công nghệ chế biến gỗ, giấy, trang trí nội thất, thực phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ; các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng được đầu tư xây dựng có quy mô lớn, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo điều kiện về phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Công Luận