Trao Giải Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013

12:03:16 PM | 26/11/2014

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 tại Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, Hà Nội).

Là hoạt động nằm trong Chương trình Quỹ Học bổng/ Giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT của Huawei và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT. Cuộc thi có tổng giá trị Giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, trong đó có 2 Giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Đây cũng là cuộc thi viết ứng dụng di động có giải thưởng giá trị cao nhất từ trước đến nay.

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 kéo dài trong 5 tháng và trải qua 2 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo.

Kết quả, đã có 26 sản phẩm, ứng dụng di động xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo của Cuộc thi. Hội đồng Chung khảo gồm các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ uy tín đã làm việc trách nhiệm, khách quan và khoa học, để xét chọn 2 sản phẩm, ứng dụng di động đạt Giải Nhất (mỗi giải trị giá 100 triệu đồng); 16 sản phẩm, ứng dụng di động được trao Giải Đồng hạng (mỗi giải trị giá 40 triệu đồng); và 8 sản phẩm, ứng dụng di động được trao Giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng).

Hai Giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, thuộc về: Ứng dụng “BusMap – xe bus thành phố” của tác giả Lê Yên Thanh, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Ứng dụng “Quản Lý Cước V2.0” của tác giả Nguyễn Quang Chính, sinh viên Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Thu Hà