Công ty Scavi Huế: Tích cực chăm lo đời sống người lao động

9:23:47 AM | 4/11/2015

Năm 2008, Công ty Scavi Huế chính thức đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng xưởng may công nghiệp quy mô 35 chuyền may và tuyển dụng 1.500 lao động tại Khu công nghiệp (KCN) Phong Điền (Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Đến nay sau 7 năm đi vào hoạt động Công ty Scavi Huế đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tập đoàn Scavi được biết đến là tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, thành lập năm 1988 với 100% vốn Cộng hòa Pháp, trực thuộc Tập đoàn mẹ Corèle International, nằm trong nhóm 3 công ty hàng đầu tại Pháp hoạt động trong lĩnh vực trang phục lót thời trang cao cấp, và là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu trong ngành thời trang tại Việt Nam với hệ thống khách hàng hơn 30 nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Tập đoàn có nhiều công ty đóng tại Pháp, Việt Nam (Biên Hòa, Bảo Lộc, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế) và Lào.


Những năm qua, Tập đoàn Scavi nói chung và Công ty Scavi Huế nói riêng đã đạt được tốc độ phát triển mạnh và ổn định, khoảng 30-40%/ năm. Chỉ tính riêng doanh thu đến thời điểm này (tháng 9 năm 2015) của Công ty Scavi Huế đã đạt 50 triệu USD, (tăng 20% so với năm 2014), đóng góp ngân sách nhà nước 15 tỷ đồng (tăng 20%), giải quyết việc làm cho 4.238 lao động. Tập đoàn ngày càng tạo được uy tín cao về chất lượng đối với khách hàng.

Bên cạnh việc đầu tư máy móc, thiết bị đảm bảo hiệu quả năng suất lao động, Tập đoàn Scavi luôn chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực cốt lõi, coi đây là triết lý kinh doanh bền vững. Để đảm bảo và duy trì tăng trưởng hiệu quả kinh doanh với chiến lược phát triển lâu dài, Tập đoàn phải dựa trên yếu tố quan trọng là nguồn nhân lực ổn định với chất lượng nghiệp vụ tốt. Chính vì yếu tố then chốt đó, Tập đoàn Scavi rất chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Cụ thể, Công ty Scavi Huế luôn chú trọng xây dựng Hệ thống Giá trị Văn hóa tại mỗi nhà máy nhằm mục đích gắn kết mọi người và phát triển thúc đẩy mọi người nỗ lực sáng tạo, đóng góp cho sự tăng trưởng bền vững của Tập đoàn. Giá trị văn hóa của Công ty được xây dựng thông qua nhiều hoạt động Văn – Thể – Mỹ, các chương trình hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà trẻ tiên tiến, các hoạt động môi trường xanh thân thiện tại nhà máy và khu chung cư.

Cũng đáng tự hào, đến thời điểm này, Công ty Scavi Huế là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư xây dựng khu chung cư chất lượng cao với nhiều tiện ích miễn phí như wifi, sân chơi thể thao, phòng hát karaoke, dạy nhạc… nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở, giải trí cho CBCNV ở xa. Hiện nay Công ty đã đưa vào sử dụng 2 tòa nhà cách xưởng may 500m đáp ứng chỗ ở cho khoảng 400 lao động ở xa với đầy đủ tiện nghi, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng mát. Từ khi thành lập đến nay Công ty cũng luôn xây dựng và duy trì các hoạt động văn hóa như câu lạc bộ thể thao trong nhà máy, giao lưu văn nghệ 2 lần/tháng tại khu chung cư, tổ chức các lớp dạy đàn, hát, võ thuật cổ truyền Vovinam… nhằm làm phong phú thêm đời sống tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng tại nhà máy. Theo kế hoạch trong thời gian tới, Công ty xây dựng thêm các tòa nhà chung cư đáp ứng cho khoảng 2.200 lao động và mong muốn mở rộng thêm nhiều tiện ích giải trí để khu chung cư thực sự là nơi giải trí về đêm dành cho công nhân viên của mình.

Song song với đó, hàng năm Công ty Scavi Huế cũng đều phối hợp với Công đoàn mỗi năm xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống. Thường xuyên quan tâm tổ chức các hoạt động sinh nhật, Tết thiếu nhi, Tết trung thu, an sinh xã hội với người có công, gia đình khó khăn tại địa phương... Trong thời gian tới, Công ty cũng tiến hành tổ chức các lớp bổ túc văn hóa để nâng cao kiến thức văn hóa cho người lao động. Đó đều là những hoạt động rất ý nghĩa không chỉ giúp công nhân viên Công ty có một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn mà còn tạo được giá trị văn hóa xã hội bền vững, góp phần cho sự phát triển của huyện Phong Điền nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Lam Anh