Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Thứ 2, 23/10/2017
Cung cấp miễn phí “Bản tin hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam”
12:46:46 AM | 13/8/2010

“Bản tin hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam” gần đây đã được Vietnam Business Forum thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cung cấp miễn phí tới các doanh nghiệp liên quan tới hoạt động xuất khẩu của Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường,gia tăng xuất khẩu.

Đây là cơ sở dữ liệu thông tin tổng thể về thị trường được xây dựng, tổng hợp và phân tích một cách chuyên nghiệp, thiết thực từ tất cả các nguồn thông tin chính thức trong nước và quốc tế, các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan xúc tiến thương mại, các nguồn thông tin quốc tế… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin chọn lọc phù hợp với các nhu cầu thực tế của doanh nghiệp xuất khẩu trong việc tiếp cận thị trường.

Nội dung chính của cơ sở dữ liệu gồm: (1) Tin kinh tế vĩ mô, (2) Hoạt động xuất khẩu, (3) Chào mua từ các DN nước ngoài, (4) Thị trường thế giới, (5) Dịch vụ hỗ trợ, xúc tiến xuất khẩu, (6) Thống kê thương mại.

Đây được coi là kênh xúc tiến thương mại miễn phí, hữu hiệu, được cập nhật nhanh nhất thông qua việc gửi tới các hòm thư điện tử của doanh nghiệp vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Hiện tại bản tin đang được gửi tới 10.000 địa chỉ email của các doanh nghiệp. Theo dự kiến, trong thời gian tới hàng trăm ngàn doanh nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này do cách thức tiếp cận thông tin qua thư điện tử rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là hầu hết các DN xuất khẩu hiện nay đã sử dụng Internet.

Với chức năng, nhiệm vụ và uy tín trong công tác xúc tiến thương mại và đầu tư quốc gia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang có rất nhiều lợi thế về các mối quan hệ với đối tác nước ngoài, thông tin về thị trường xuất khẩu và là đầu mối quan trọng cho các nhà nhập khẩu nước ngoài đang quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Mặc dù đã thường xuyên thông qua nhiều kênh trong nước và quốc tế để mở rộng thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ, vẫn luôn gặp nhiều rào cản trong việc đẩy mạnh xuất khẩu như thiếu thông tin chính xác, cập nhật về chính sách và thị trường xuất khẩu, đối thủ cạnh tranh, các khách hàng nhập khẩu tiềm năng, rào cản ngôn ngữ, và cả kỹ năng đàm phán. Do vậy, việc tiếp cận nhanh chóng các thông tin về thị trường và đối tác nhập khẩu là nhu cầu hết sức cần thiết.

Nội dung “Bản tin hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

Bản tin gồm những thông tin hữu ích, thực tế cho các doanh nghiệp xuất khẩu, được thiết kế dễ xem, tiện lợi giống như website, với cơ cấu nội dung như sau:

1. Tin kinh tế vĩ mô: Liên quan tới xuất khẩu, gồm các chính sách thuế, hải quan, tỷ giá, môi trường kinh doanh nói chung…

2. Hoạt động xuất khẩu: Hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước: kim ngạch xuất khẩu, thị trường xuất khẩu, liên doanh liên kết, sản phẩm mới, nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm xuất khẩu, gian lận thương mại, các vụ kiện, chất lượng sản phẩm, kiện chống bán phá giá…

3. Chào mua từ các DN nước ngoài: Liệt kê toàn bộ các đơn hàng chào mua sản phẩm của Việt Nam, tìm đối tác Việt Nam từ các nguồn chính thống của VCCI, các tổ chức quốc tế, các Bộ ngành liên quan và các đơn vị xúc tiến khác.

4. Thị trường thế giới: Theo dõi giá cả và các thông tin khác của các sàn giao dịch của 24 nền kinh tế lớn trên thế giới liên quan đến các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam; Thông tin cơ hội xuất khẩu (cung, cầu thị trước quốc gia nào đó đang tăng đột biến …), đặc biệt cho các mặt hàng xuất khẩu chủ lực hiện nay; Các kinh nghiệm tham gia thị trường thế giới, hội nhập kinh tế quốc tế, tranh chấp thương mại, kiện chống bán phá giá…

5. Dịch vụ hỗ trợ, xúc tiến xuất khẩu: Tín dụng xuất khẩu của các Ngân hàng, thanh toán quốc tế, lãi xuất ưu đãi, bảo lãnh…; Hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế, hội nghị, hội thảo cơ hội kinh doanh; Giao nhận – Vận tải (Logistics), Bao bì đóng gói, Bảo hiểm…; Các ấn phẩm và các kênh thông tin xúc tiến thương mại, các địa chỉ hữu ích cho doanh nghiệp.

6. Thống kê thương mại: Gồm các chỉ số thống kê liên quan đến tình hình xuất khẩu của từng nhóm ngành hàng, từng địa phương và các số liệu thống kê liên quan.

7. Banner quảng cáo: Các banner hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tài trợ sẽ được xuất hiện liên tục, song song với phần nội dung của cơ sở dữ liệu. Khi nhấp chuột vào banner của doanh nghiệp, người xem sẽ được xem ngay website của doanh nghiệp tài trợ, quảng cáo.

Mục đích, ý nghĩa

+ Cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp những dịch vụ tư vấn kinh doanh, cơ sở dữ liệu tổng thể, cập nhật liên tục, nhanh, chính xác về các hoạt động xuất khẩu của Việt Nam từ nhiều nguồn thông tin chính thức

+ Giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp tới các yêu cầu mua hàng tin cậy từ khách hàng nước ngoài thông qua VCCI và các nguồn khác

+ Đáp ứng nhu cầu của các nhà nhập khẩu nước ngoài trong việc tìm kiếm các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam

+ Góp phần nâng cao sức cạnh tranh của các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam

+ Hỗ trợ và tiết kiệm tối đa thời gian công tác tìm kiếm, tổng hợp, và lưu trữ thông tin của các doanh nghiệp, tổ chức quản lý nhà nước và các đơn vị xúc tiến

+ Không mất chi phí tổng hợp thông tin, chi phí mua các ấn phẩm liên quan

+ Đáp ứng nhu cầu tuyên truyền, PR, quảng bá cho các hoạt động, các sản phẩm, dịch vụ của DN trên các dịch vụ và cơ sở dữ liệu.

Đối tượng hưởng lợi

Dự án sẽ có tầm ảnh hưởng và hiệu quả rất lớn đối với một số lượng lớn các đơn vị hưởng lợi, không chỉ các doanh nghiệp xuất khẩu, bao gồm:

+ Các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam

+ Các đơn vị, cơ quan quản lý nhà nước và xúc tiến thương mại

+ Các DN phục vụ cho các hoạt động xuất khẩu: cảng biển, logistics, giao nhận và chuyển phát quốc tế, bao bì, đóng gói…

+ Các tổ chức tín dụng như đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư, bảo lãnh tín dụng, thanh toán quốc tế

+Các công ty thương mại, tư vấn thương mại

Cách thức phát hành Bản tin

+ Gửi cơ sở dữ liệu thông tin xuất khẩu đã tổng hợp và xử lý qua thư điện tử tới hòm thư của các DN quan tâm, đặc biệt là các DN Xuất khẩu vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

+ Mọi đối tượng quan tâm đều có thể đăng ký nhận Bản tin miễn phí.

+ Mọi cán bộ liên quan trong từng DN đều có thể đăng ký nhận cơ sở dữ liệu.

Bản tin hỗ trợ xuất khẩu được coi là một kên thông tin xúc tiến quan trọng, góp phần nâng cao năng lực tiếp cận thị trường, tăng cường xuất khẩu cho doanh nghiệp. Dự án càng cần thiết hơn đối với doanh nghiệp xuất khẩu khi mà tình hình kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục mạnh mẽ, các nhà nhập khẩu nước ngoài đang ngày quan tâm tới hàng hoá của Việt Nam.

Các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm nhận Bản tin, xin gửi email đăng ký về địa chỉ vibforum@vcci.com.vn, vbfhn@hn.vnn.vn với những thông tin sau:

Họ tên người nhận:

Tên cơ quan:

Chức vụ:

Danh sách email của những cán bộ cần nhận Bản tin (không giới hạn số lượng người nhận)

Điện thoại liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Anh Phạm Thế Nam

Vietnam Business Forum – VCCI

Tầng 4, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Tel: 04-35743063 ; 0988 533168

Email: nampt@vcci.com.vn

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
 
Sự kiện sắp tới
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường El Salvador
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bưu điện tỉnh Quảng Bình: Năng động, đổi mới để phát triển  [ QUẢNG BÌNH ]
Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ [ QUẢNG BÌNH ]
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn [ QUẢNG BÌNH ]
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Cao đẳng nghề - Dân tộc nội trú Bắc Kạn: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương [ BẮC CẠN ]
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn: Địa chỉ đào tạo nhân lực uy tín [ BẮC CẠN ]
Huyện Bạch Thông: Kinh tế nông, lâm nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa [ BẮC CẠN ]
 
VIETNAM BUSINESS SUMMIT 2017
APEC CEO SUMMIT 2017
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Vingroup
FLC
SCC
Tong cuc Dlich
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông