Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
CNTT & Viễn thông
Thứ 7, 21/4/2018
Phần mềm Phân tích Video mới của Hitachi - nâng cấp và mở rộng danh mục giải pháp Thành phố Thông minh và An ninh Xã hội
3:30:31 PM | 20/2/2017

Hitachi Insight Group, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển hoạt động kinh doanh thông qua giải pháp Mạng Internet của Vạn vật (internet of things - IoT) hợp nhất trên toàn cầu và chiến lược tiếp cận thị trường (go-to-market - GTM) cho Tập đoàn Hitachi (mã chứng khoán TSE:6501) đã công bố một phần mềm phân tích video mới để nâng cấp và mở rộng danh mục giải pháp Thành phố Thông minh và An ninh Xã hội của hãng.


Phần mềm Phân tích Video của Hitachi (Hitachi Video Analytics - HVA) kết hợp giữa thị giác máy tính (computer vision) với công nghệ phân tích tiên tiến để trích xuất dữ liệu đa dạng và đưa ra những cảnh báo theo thời gian thực nhằm cung cấp cho các thành phố, sân bay, khuôn viên trường học, cơ quan trong lĩnh vực vận tải và các doanh nghiệp:

- Dữ liệu vận hành và kinh doanh: Chức năng đếm số người, giám sát hàng chờ, phân tích hoạt động, đếm theo hướng và hiệu chỉnh hình ảnh cung cấp dữ liệu giúp cho các thành phố, doanh nghiệp và nhiều tổ chức khác cải thiện hoạt động và nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Nó còn giúp bảo vệ sự riêng tư cá nhân, góp phần làm giảm rủi ro và trách nhiệm pháp lý.

- Quản lý vận tải, giao thông và đỗ xe thông minh hơn: Chức năng đếm số lượng phương tiện, phân tích lưu lượng giao thông, phát hiện điểm đỗ xe còn trống và nhận dạng biển kiểm soát giúp các thành phố và doanh nghiệp cải thiện dịch vụ giao thông và đỗ xe cho người dân, người tham gia giao thông và khách hàng.

- An toàn và an ninh xã hội được đảm bảo hơn: Chức năng phát hiện xâm nhập, phát hiện đồ vật bị bỏ rơi, nhận dạng khuôn mặt và cảnh báo can thiệp camera góp phần tăng cường năng lực cho các cơ quan công an trong việc bảo vệ an toàn cho con người và tài sản.

“Các thành phố và doanh nghiệp đang tìm cách để thu được lợi ích cao nhất từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cần có thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Và trong bối cảnh ngày càng gia tăng các vụ tấn công và thảm họa tự nhiên ảnh hướng tới các khối công và tư nhân, việc đảm bảo an toàn đã trở thành ưu tiên hàng đầu,” bà Ruthbea Yesner Clarke, Giám đốc toàn cầu phụ trách Chiến lược Thành phố Thông minh tại IDC cho biết. “Với danh mục giải pháp video toàn diện của mình, Hitachi đang hỗ trợ các tổ chức trong cả lĩnh vực công và tư nhân khai thác hiệu quả hơn tiềm năng từ thiết bị video của họ”.

HVA đem đến cho danh mục giải pháp an ninh và giám sát video toàn diện của Hitachi các phương pháp phân tích tiên tiến và tính năng độc đáo, qua đó cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng, cung cấp dữ liệu video có chất lượng cao hơn để phục vụ hoạt động phân tích và góp phần bảo vệ sự riêng tư. Những chức năng này bao gồm:

- Phát hiện Đối tượng (Object Detector): Phần lớn các giải pháp phân tích video trên thị trường hiện nay chỉ phân tích các điểm ảnh video hoặc cung cấp một phương pháp theo dõi cấu hình hệ thống trip-wire (tripwire methodology) có thể dẫn đến tỷ lệ cảnh báo sai cao. Ngược lại, Công nghệ Phát hiện Đối tượng (Object Detector) của HVA cung cấp khả năng tái tạo hình ảnh 4-D từ các hình ảnh video hai chiều bằng cách sử dụng các phần tử, phối cảnh, tốc độ, độ lệch phương và khoảng cách di chuyển để cải thiện độ chính xác và giảm đáng kể số lượng cảnh báo sai - kể cả trong trường hợp tầm nhìn kém do thời tiết khắc nghiệt.

- Phân tích căn cứ vào tình huống: Đảm bảo từng mô-đun phân tích sử dụng một thuật toán tùy biến cho phương tiện phân tích để nâng cao hiệu năng và độ chính xác nhằm hạ thấp hơn nữa rủi ro của những sự cố cảnh báo sai.

- Bảo vệ Tính riêng tư (Privacy Protector): HVA cung cấp chức năng bảo vệ định danh tự động đã được cải tiến. Chức năng Bảo vệ Tính riêng tư của HVA (Privacy Protector) tự động phát hiện và bảo vệ toàn bộ hình ảnh của con người. Ngoài ra, nó còn theo dõi và ghi nhận tất cả những hoạt động truy cập vào dữ liệu video để góp phần hỗ trợ việc đảm bảo tính minh bạch và đối phó với hoạt động sử dụng sai mục đích.

- Hiệu chỉnh Video (Video Enhancer): Lọc bỏ những thông tin nhiễu như mưa và tuyết, là những tác nhân thường có ảnh hưởng xấu đến độ phân giải video, qua đó cung cấp những hình ảnh rõ nét hơn và hỗ trợ giám sát video chất lượng cao cũng như hoạt động phân tích có độ chính xác cao hơn.

- Theo dõi Tình trạng Máy quay (Camera Health Monitor): Cung cấp chức năng tự động phát hiện sự cố hoặc hoạt động can thiệp vào máy quay. Chức năng Theo dõi Tình trạng Máy quay của HVA sẽ đưa ra cảnh báo trong trường hợp xảy ra vấn đề để đảm bảo dữ liệu video hiện có có thể được duy trì liên tục ở mức độ cao nhất. 

HVA là giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục giải pháp Thành phố thông minh và An ninh Công cộng của Hitachi dựa trên kiến thức chuyên môn sâu rộng của công ty trong lĩnh vực công nghệ IoT và video. HVA tích hợp với và mở rộng Nền tảng Quản lý Video của Hitachi (Hitachi Video Management Platform) (VMP): một thiết bị lưu trữ, kết nối và tính toán ảo hóa mạnh mẽ có thể đảm bảo độ khả dụng cao, khả năng đối phó với sự cố và mở rộng dễ dàng, hiệu quả. Nó còn có thể được sử dụng với Bộ giải pháp Hình ảnh của Hitachi (Hitachi Visualization Suite), trong đó tích hợp dữ liệu IoT (internet of things) từ các máy quay cũng như nhiều hệ thống và cảm biến phân tán khác nhằm cung cấp một giao diện hợp nhất dựa trên bản đồ để nâng cao khả năng nhận thức về tình huống đang diễn ra.

“Video là một công cụ hiệu quả để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản, nhưng hiện nay vẫn còn là một nguồn lực còn chưa được khai thác tối đa cho dữ liệu hoạt động, kinh doanh và an ninh xã hội”, ông Mark Jules, Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực giải pháp Thành phố thông minh và An ninh Xã hội của Bộ phận Giải pháp Thông tin Hitachi (Hitachi Insight Group) phát biểu. “Hitachi Video Analytics là một giải pháp thông minh dành cho các tổ chức công và tư nhân để thu được những thông tin hoạt động và thông tin an ninh phong phú từ dữ liệu video, trong khi vẫn góp phần bảo vệ sự riêng tư của khách hàng, nhân viên và người dân. Với cải tiến này trong danh mục giải pháp Thành phố thông minh và An ninh Xã hội của chúng tôi, Hitachi đang đặt ra một chuẩn mực mới về tính đột phá trong ngành để phát triển và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của mình”. 

Hitachi đã cung cấp HVA cho những đối tác nhất định tại khu vực Bắc và Nam Mỹ, Vương quốc Anh và các quốc gia khu vực APAC, trừ Nhật Bản. Hitachi sẽ mở rộng phạm vi cung cấp sản phẩm này tới các thị trường khu vực Trung Đông (EMEA) vào cuối năm nay.

TKD

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Huawei tiên phong trong công cuộc cải cách văn hóa công nghệ trên điện thoại thông minh (20/2/2017)
Đảm bảo an ninh, an toànthông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (16/2/2017)
Huawei chính thức khai trương gian hàng bán lẻ trên Lazada với chương trình ưu đãi hấp dẫn lên tới 50% (14/2/2017)
Honeywell giới thiệu Máy phát hiện bốn loại khí cầm tay (6/2/2017)
Vertiv nhận định các xu thế đáng chú ý về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu năm 2017 (7/1/2017)
Khối kinh doanh tiêu dùng Huawei toàn cầu công bố kết quả kinh doanh năm 2016 (6/1/2017)
Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (6/1/2017)
Ngành thông tin và truyền thông: Động lực cho tăng trưởng (3/1/2017)
Huawei công bố kết quả kinh doanh năm 2016 và kế hoạch 2017 (30/12/2016)
Huawei giới thiệu P9 phiên bản Vàng Hồng, GR5 2017 màu Xám (27/12/2016)
VNPT Technolgy ra mắt Smartbox 2 và TVoD rất nhiều tiện ích (22/12/2016)
DN khu vực châu Á Thái Bình Dương tập trung hoàn thiện nền tảng kỹ thuật số trong năm 2017 (16/12/2016)
 
Sự kiện sắp tới
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Mời tham dự sự kiện Kết nối doanh nghiệp với đoàn các Phòng Thương mại Châu Á - Thái Bình Dương, Hà Nội, 23/4/2018
Mời tham dự Tọa đàm: "Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề thực thi quyền Sở hữu trí tuệ theo quy định của Bộ luật Hình sự (sửa đổi)"
Mời doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – CH. Séc ngày 10/04/2018 tại KS Pan Pacific, Hà Nội
Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp GMS ngày 30/3/2018
Mời tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông