Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 22/5/2018
Cục Hải quan Bình Dương: Tăng cường phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp
2:22:55 PM | 15/3/2017
Thực hiện theo lộ trình triển khai VNACCS/VCIS của Tổng cục Hải quan, từ ngày 1/4/2014 Cục HQBD chính thức triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS tại 1 điểm thông quan hàng hóa và đến ngày 28/4/2014 đã triển khai 100% tại tất cả Chi cục Hải quan trực thuộc. Hệ thống VNACCS/VCIS đã giúp cho việc tiếp nhận, xử lý tờ khai trên Hệ thống tại các Chi cục đều diễn ra rất nhanh, việc cấp số và phân luồng chỉ trong vài giây sau khi DN khai báo trước thông tin tờ khai. Trong các năm qua, Cục HQBD đã duy trì ổn định hệ thống thông quan điện tử tự động, cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VICS) cho 9 địa điểm thông quan hàng hóa tại 08 các Chi cục Hải quan và được TCHQ đánh giá là một trong 5 Cục đạt hiệu quả cao trong việc ứng dụng, triển khai hệ thống này.

Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, hiện đại hóa Hải quan, từ năm 2013, Cục HQBD đã đưa vào hoạt động máy soi container tại Quốc lộ 13 và nay do Chi cục HQ QL HH XNK NKCN quản lý. Việc kiểm tra container bằng máy soi cho hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và giảm phiền hà hơn rất nhiều so với kiểm tra thủ công. Trung bình 01 container khi kiểm tra thực tế bằng máy soi chỉ mất khoảng 5-7 phút/container rất nhanh so với kiểm thủ công trướng đây là từ 30-45 phút/container.Kết quả kiểm tra trong năm 2016: Chi cục đã soi chiếu được 4.267 container/2.796tờ khai. Qua soi chiếu, Chi cục đã phát hiện 7 vụ vi phạm, với tổng số tiền phạt: 164.402.374 đồng; phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo soi chiếu bí mật góp phần bảo vệ an ninh trên địa bàn. Thông qua việc kiểm tra hàng qua máy soi tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp...góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng và chống buôn lậu, gian lận thương mại. Hiện nay, Cục HQBD đang tập trung xây dựng địa điểm kiểm tra tập trung thứ hai tại ICD – Sóng Thần để triển khai lắp đặt máy (theo dự kiến thì Tổng cục Hải quan sẽ bàn giao năm 2017); khi đưa vào vận hành sẽ nâng tỷ lệ kiểm tra container qua máy soi trên địa bàn. Đưa vào vận hành hệ thống giao ban trực tuyến từ Cục đến các Chi cục và 9/9 địa điểm thông quan. Thông qua hệ thống trực tuyến, việc giao ban, chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, việc quản lý nội bộ, tham gia góp ý các văn bản của ngành . . . góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính.
Ngay từ năm 2014, Cục HQBD đã xây dựng và phát hành “Sổ tay nghiệp vụ hải quan” để cung cấp miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp đang làm thủ tục trên địa bàn. Cục đã phối hợp với các Hiệp hội doanh nghiệp để cập nhật, sửa đổi, bổ sung khi có các quy định mới ban hành và tiến hành dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau như: Nhật, Hàn, Trung, Anh. Thông qua các Hội nghị đối thoại, qua các hiệp hội, Cục đã chuyển tận tay các Sổ tay đến từng chủ DN. Giúp Chủ DN có thể nắm bắt nhanh chóng các thủ tục XNK, nhằm quản lý, điều hành DN hoạt động hiệu quả, yên tâm mở rộng đầu tư, góp phần tăng thu NSNN.

Hiện nay, Cục HQBD đã trang bị màn hình, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống camera giám sát tại 8/8 Chi cục Hải quan trực thuộc để Lãnh đạo Chi cục và doanh nghiệp có thể giám sát cụ thể công việc của cán bộ công chức trong việc luân chuyển hồ sơ, thái độ tiếp xúc giữa CBCC hải quan với doanh nghiệp, chống phiền hà, nhũng nhiễu…

Phát triển Doanh nghiệp ưu tiên và ứng dụng CNTT

Hiện nay, có hơn 5000 DN đang làm thủ tục tại Cục HQBD. Nhìn chung, các doanh nghiệp trên địa bàn ngày càng chấp hành tốt quy định pháp luật trong hoạt động XNK và có nhiều DN có kim ngạch XNK mỗi năm đạt trên 100 triệu USD… Vì vậy, Cục HQBD rất chú trọng phát triển, nâng cao số lượng DN ưu tiên trên địa bàn. Trong năm 2016, Cục HQBD đã đề xuất Tổng cục Hải quan công nhận 02 doanh nghiệp ưu tiên và đã được phê duyệt 03 doanh nghiệp (trong đó 02 DN của năm 2015) và đang xem xét phê duyệt 01 doanh nghiệp; Đến nay toàn Cục đã có 06 doanh nghiệp được công nhận ưu tiên (cả nước có hơn 50 doanh nghiệp). Với việc được công nhận DN ưu tiên, sẽ giúp DN thuận lợi trong quá trình XNK hàng hóa, gia tăng sức cạnh tranh vượt trội trên thị trường, mở rộng đầu tư, gia tăng quy mô hoạt động.

Triển khai, ứng dụng phần mềm quản lý kho CFS, kho ngoại quan: Trước đây, việc đăng ký tờ khai, theo dõi đều làm thủ công và công tác lưu trữ hồ sơ của hải quan và doanh nghiệp đều khó khăn, xảy ra trường hợp mất hồ sơ thì công tác theo dõi, trừ lùi, kết toán sổ, tờ khai mất nhiều thời gian, không chính xác.Từ khi triển khai phần mềm quản lý kho CFS, kho ngoại quan giúp cán bộ Hải quan, DN, chủ kho kịp thời nắm bắt, đối chiếu, kiểm tra số liệu hoàn toàn trên máy tính một cách nhanh chóng, chính xác, tạo sự thông thoáng, thuận lợi cho DN trong quá trình khai báo hàng hóa xuất nhập kho CFS, kho ngoại quan. Hiện nay, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương tiếp tục nghiên cứu , xây dựng 16 phần mềm ứng dụng nội bộ trong công tác nghiệp vụ và quản lý tại Cục Hải quan Bình Dương.

Trong năm 2016, nhận thấy trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan vẫn còn phát sinh các loại thủ tục phải thực hiện thao tác thủ công như: khai báo trên hồ sơ giấy, doanh nghiệp trực tiếp mang đến cơ quan hải quan để xem xét phê duyệt. Có trường hợp doanh nghiệp và công chức hải quan chưa thống nhất nên dẫn đến sự hiểu nhầm là cơ quan hải quan gây khó khăn, kéo dài thời gian, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, tăng chi phí…Theo đó, nhằm mục đích thực hiện thủ tục hải quan ngày càng công khai, minh bạch, giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ hải quan và doanh nghiệp, hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính,tạo thuận lợi tối đa cho DN, đơn vị đã chủ động xây dựng, triển khai 37 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4, được TCHQ công nhận, cộng đồng DN đánh giá cao. Trong năm 2016, Cục đã tiếp nhận 6.568 hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cục, góp phần giảm chi phí cho DN và hoạt động của cơ quan hải quan được minh bạch, công khai hơn, góp phần chống phiền hà, nhũng nhiễu khi giải quyết thủ tục.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính đơn vị đã tiến hành xây dựng mới hệ thống website của Cục, kịp thời thông tin các chủ trương chính sách mới đến cộng đồng DN, công khai bộ thủ tục hành chính lên website, tiếp nhận các thông tin phản hồi từ DN phản ánh, góp ý về thái độ, tác phong làm việc của CBCC Hải quan... Đặc biệt website Cục HQBD đã ứng dụng chạy 4 phiên bản gồm 4 thứ tiếng (Việt, Anh, Trung, Hàn) nhằm đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo, nhân viên các DN là người nước ngoài khi đến đầu tư tại Bình Dương.

Xây dựng mối quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp, hoàn thành công tác thu NSNN

Với đặc thù quản lí địa bàn có nhiều DN hoạt động XNK 100% vốn đầu tư nước ngoài từ các quốc gia như Nhật, Hàn, Trung, Châu Âu…. Cục HQBD rất quan tâm tới công tác hợp tác, đối tác với các DN, luôn coi DN là người bạn “đồng hành” trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cục Hải quan Bình Dương đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ, tạo thuận lợi cho DN trong hoạt động XNK.

Trong đó, Cục đã chủ động tìm hiểu, làm việc với từng Hiệp hội DN để kí kết bản ghi nhớ phối hợp tuyên truyền, giải đáp vướng mắc thủ tục hải quan cho DN XNK. Thông qua các Chi hiệp hội làm cầu nối tiếp nhận và giải thích, hướng dẫn trực tiếp cho các chủ đầu tư được kịp thời. Định kì hàng tuần, Tổ tư vấn trực tuyến sẽ tập hợp tất cả các văn bản mới có liên quan gửi cho các DN thông qua đầu mối hiệp hội. Đến nay, đơn vị đã kí kết biên bản ghi nhớ phối hợp tuyên truyền, giải đáp vướng mắc với 7 chi hiệp hội DN, ngành hàng trên địa bàn tỉnh và Tp.HCM.

Đối thoại với DN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu của Cục HQBD. Hàng năm, Cục HQBD đều xây dựng Kế hoạch tổ chức đối thoại với DN theo từng lĩnh vực, chuyên đề ngay từ những tháng đầu năm. Cục HQBD chủ động phối hợp với các Chi hiệp hội đã kí kết tổ chức đối thoại để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN. Trong năm 2016 tổ chức thành công 05 Hội nghị đối thoại với Chi hội thương gia Đài Loan (02 lần); Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc tại Cục và 7 Hội nghị đối thoại với DN tại các Chi cục trực thuộc… nhìn chung, công tác hướng dẫn thủ tục hải quan, các vướng mắc của DN đã được hướng dẫn, giải đáp nhanh chóng và thỏa đáng, được TCHQ, Hiệp hội DN, cộng đồng DN ủng hộ và đánh giá cao công tác đối thoại với DN của HQBD.

Trong năm 2016, Cục đã ký kết thêm 03 Quy chế phối hợp trong công tác trao đổi thông tin và hỗ trợ DN với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các KCN Bình Dương, Ban Quản lý KCN VSIP, 02 Bản ghi nhớ với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương và Hiệp hội ngành hàng Gỗ tại tỉnh, điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ DN làm thủ tục tại đơn vị. Đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo: Bình Dương- Tiềm năng, lợi thế phát triển logistics và vai trò của hải quan. Qua hội thảo, đơn vị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực là tiếng nói chung của DN góp phần hoàn thiện kế hoạch phát triển logistics của tỉnh, đưa logistics thành động lực để phát triển kinh tế tỉnh trong thời gian tới. Ngoài ra, Tổ tư vấn và giải đáp trực tuyến đã hoạt động hiệu quả, trả lời nhiều câu hỏi vướng mắc của DN. Đặc biệt khi DN gặp vướng mắc chỉ cần gọi, nhắn tin cho Tổ tư vấn sẽ được tư vấn kịp thời, giải đáp nhanh chóng, không cần phải gửi văn bản như trước kia…

Trong các năm gần đây số thu NSNN của đơn vị đạt khá, mỗi năm thu đạt từ hơn 7.000 tỷ đồng so với trước kia (nhất là so với thời điểm mới thành lập số thu chỉ đạt vài chục đến vài trăm tỷ đồng). Qua đó góp phần vào công tác chung về điều hành ngân sách TW và địa phương cũng như hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN trong toàn ngành hải quan qua các năm. Số thu NSNN trong năm 2016 là 11.177,21 tỷ đồng tỷ đồng đạt 106,4% so với kế hoạch Bộ giao và HĐND tỉnh giao (10.500 tỷ đồng); 104,4% so với chỉ tiêu phấn đấu TCHQ giao (10.700 tỷ đồng); tăng 8,18 % so với cùng kỳ năm 2015 (10.332,26 tỷ đồng).

Những nhiệm vụ trọng tâm HQBD sẽ thực hiện trong thời gian tới

Trao đổi với chúng tôi về nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới ôngNguyễn Phước ViệtDũng -Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương vui vẻ cho biết: Năm 2017 dự báo nền kinh tế trong nước tuy vẫn còn khó khăn nhưng có thể duy trì ổn định và phát triển; thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực sẽ là áp lực về khối lượng công việc tăng trong khi biên chế không tăng; hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp . . . Từ những đặc điểm trên, quán triệt tư tưởng chỉ đạo chung của lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, UBND tỉnh Bình Dương, Cục Hải quan Bình Dương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền được giao, phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất, tiếp tục tập trung xây dựng và triển khai thực hiện 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 là: đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách; xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch vững mạnh, cụ thể như sau:

Chủ động khai thác, vận hành ổn định và sử dụng hiệu quả các phiên bản của Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, đồng thời ứng dụng tốt các chương trình vệ tinh kết nối với Hệ thống VNACCS; ứng dụng các tiện ích cơ chế một cửa quốc gia theo lộ trình của Tổng cục Hải quan. Xây dựng, hoàn thiện, triển khai có hiệu quả 16 phần mềm ứng dụng nội bộ hải quan và các phần mềm dịch vụ công trực tuyến của Tổng cục Hải quan. Tiếp tục phấn đấu để Cục HQ tỉnh Bình Dương luôn là Cục Hải quan được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan quan tâm và ưu tiên đầu tư cho công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa hải quan.Phấn đấu vượt mức ASEAN-4 về thời gian thông quan, giải phóng hàng hóa; trong đó thời gian trung bình tại các Chi cục trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương đối với tờ khai luồng Đỏ đạt dưới 5 ngày với hàng nhập khẩu và dưới 2 ngày với hàng xuất khẩu. Đưa vào sử dụng địa điểm kiểm tra tập trung có trang bị máy soi container và các trang thiết bị hiện đại tại Chi cục ICD Sóng Thần.

Tăng cường phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp theo hướng mở rộng đối tượng, hình thức và lĩnh vực. Thực hiện khảo sát đánh giá toàn diện mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp đối với hiệu quả cải cách thủ tục hành chính của Cục HQBD. Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về hải quan đến cộng đồng Doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội, báo, đài, website Cục HQBD… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao ý thức và năng lực tuân thủ pháp luật. Nâng cao chất lượng, hiệu quả quy chế phối hợp với các cơ quan quản lý trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017 do Bộ Tài chính giao là 11.200 tỷ đồng và HĐND tỉnh Bình Dương giao là 11.500 tỷ đồng. Tập trung quản lý tốt nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn, chống thất thu qua công tác quyết toán hàng GC, SXXK, xác định trị giá, mã số, C/O…Phấn đấu đạt tỉ lệ thu hồi nợ, không để phát sinh nợ khó đòi mới; đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn và cưỡng chế thuế chuyên thu đến 31/12/2017 theo đúng chỉ tiêu của ngành và phấn đấu không quá 1% so với tổng số thu nộp ngân sách.

Tăng cường công tác kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm sở hữu trí tuệ có trọng tâm, trọng điểm, không để hình thành đường dây, ổ nhóm buôn lậu trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả áp dụng quản lý rủi ro, đảm bảo công tác quản lý rủi ro ngày càng hỗ trợ tốt cho các hoạt động nghiệp vụ trước, trong và sau thông quan. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Kiểm tra sau thông quan ở cấp Cục và Chi cục theo hướng áp dụng quản lý tuân thủ, quản lý rủi ro trong đó tập trung vào các doanh nghiệp có mức độ rủi ro cao. Tiếp tục phát triển và nâng số lượng doanh nghiệp được áp dụng chế độ ưu tiên, phấn đấu trong năm đạt từ 3-5 doanh nghiệp.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện khẩu hiệu hành động của Ngành: “Đoàn kết - Kỷ cương - Phát triển” và của đơn vị “ Đoàn kết - Đổi mới - Năng động”, trong đó tập trung vào sự đoàn kết, thống nhất vì nhiệm vụ chính trị của Ngành và đơn vị. Triển khai hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Chỉ thị số 15-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, kiểm tra đột xuất kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả trong việc phòng chống tham nhũng. Tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả công tác triển khai mô hình chính quyền thân thiện, công sở thân thiện tại các đơn vị trực thuộc.

Sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách hiện đại hóa giai đoạn 2016-2020.Triển khai hoạt động Chi cục Hải quan Thủ Dầu Một. Nghiên cứu, lập Kế hoạch bố trí lực lượng triển khai đội thủ tục tại các Khu công nghiệp phía Bắc, phù hợp xu hướng phát triển kinh tế của tỉnh. Xây dựng và phát triển đội ngũ CBCC và đội ngũ chuyên gia cấp Cục đạt trình độ chuyên nghiệp, chuyên sâu, liêm chính, hoạt động hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng cho CBCC trong các lĩnh vực: Kiểm toán hải quan, Trị giá, HS, C/O...Tổ chức khởi công 3 công trình xây dựng trụ sở làm việc theo đúng tiến độ (Chi cục hải quan Mỹ Phước, trụ sở Cục, địa điểm kiểm tra tập trung tại ICD – Sóng Thần); Chuẩn bị điều kiện cho việc triển khai xây dựng trụ sở Chi cục hải quan KCN Sóng Thần. Đảm bảo công tác hậu cần trên tinh thần tiết kiệm, chống lãnh phí.

Văn Lượng


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty Cà phê Buôn Hồ: Thành công từ hướng đi đúng đắn (15/3/2017)
Công ty TNHH MTV Cà phê Êa Tul: Mỗi chặng đường đều “lấy dân làm gốc” (15/3/2017)
Emerson Network Power đổi tên thương hiệu thành Vertiv™ tại Việt Nam (15/3/2017)
Nghiên cứu lâm sàng giúp khỏe mạnh và ăn uống đa dạng ở trẻ em có trở ngại về tăng trưởng (14/3/2017)
Bứt phá và trách nhiệm với cộng đồng (13/3/2017)
VBI chi trả 400 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm người vay vốn tại Kiên Giang (10/3/2017)
FWD đột phá về phạm vi bảo hiểm với ít điều khoản loại trừ nhất (8/3/2017)
JADE M-TECH: Thành công từ sự hài lòng của khách hàng (7/3/2017)
Mekong Capital được Tạp chí Private Equity International trao giải (7/3/2017)
Doanh nghiệp thành lập mới tăng (7/3/2017)
Công ty TNHH Thành Trung: Nỗ lực từng ngày đưa THACO gần hơn với khách hàng (6/3/2017)
Những doanh nghiệp “bén duyên” với con cá triệu đô (6/3/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
Văn Lãng: Khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững [ LẠNG SƠN ]
Cao Lộc: Vùng kinh tế động lực của Lạng Sơn [ LẠNG SƠN ]
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông