Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
CNTT & Viễn thông
Thứ 7, 26/5/2018
An ninh, bảo mật: Nhu cầu thiết yếu cho doanh nghiệp
5:17:55 PM | 4/4/2017
“Để có thể phát hiện các cuộc tấn công mới và tinh vi thì cần phải có một chiến lược khác biệt với phương pháp bảo mật truyền thống chỉ tập trung vào ngăn chặn các mối đe dọa”. Đây là khẳng định của ông Robert Yang, Giám đốc khu vực, LogRhythm khu vực Châu Á- TBD& Nhật Bản với phóng viên Vietnam Business Forum bên lề Hội thảo- Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật 2017 (Security World 2017) với chủ đề “Bảo đảm an ninh mạng, an ninh thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4” diễn ra ngày 4/4 tại Hà Nội. Thu Hà thực hiện.

Ông đánh giá thế nào về tình hình mất an ninh mạng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng? Những thiệt hại do các cuộc tấn công mạng mang lại?

Thực ra, vấn đề mất an toàn thông tin xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới chứ không phải chỉ riêng mình Việt Nam. Xu hướng này thậm chí còn đang ngày một gia tăng. Cụ thể như ở Việt Nam có khoảng hơn 20.000 vụ tấn công năm 2016, theo số liệu của chúng tôi và Việt Nam là một trong 12 nước dễ bị tấn công nhất trên thế giới. Cuộc tấn công mạng của hacker ở sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài ở Việt Nam năm 2016 là một minh chứng cụ thể.

Ngoài ra, hiện nay, tấn công mạng không chỉ là tấn công vào các công ty tư nhân nữa mà còn tấn công vào các hệ thống khác như hệ thống ngân hàng, bệnh viện, các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, lớn hơn nữa là tấn công giữa các quốc gia để lấy thông tin.
Khoảng 30% các công ty ở Việt Nam đã bị tấn công mạng nhưng có những công ty thậm chí không hề biết là bị tấn công mà phải mất hàng tuần, hàng tháng hay cả hàng năm mới phát hiện ra vấn đề này. Vì vậy cần phải có một nền tảng để phát hiện ra vấn đề sớm, càng phát hiện ra sớm thì giải quyết càng nhanh.

Ông có thể giới thiệu sơ lược về LogRhythm? So với các giải pháp an ninh, bảo mật của các đối thủ khác thì các giải pháp của LogRhythm có gì khác biệt và ưu việt?

LogRhythm, nhà cung cấp giải pháp Quản Lý Thông Tin và Sự Kiện Bảo Mật (SIEM) độc lập, lớn nhất, phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thế giới. Với nền tảng phân tích An ninh tự phát triển và giải pháp Network Monitor, LogRhythm tăng cường cho doanh nghiệp về khả năng phát hiện, phản ứng, ngăn chặn nhanh chóng tấn công mạng tinh vi với độ chính xác cao. Nền tảng hợp nhất gồm SIEM thế hệ mới, quản lý log, giám sát hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối, phân tích hành vi người dùng và thực thể, tự động hóa hệ thống an ninh và công nghệ phân tích tiên tiến, cung cấp tính đột phá, tối thiểu chi phí, cho phép quản lý vòng đời mối đe dọa.

Trên thị trường có rất nhiều công ty với các sản phẩm bảo mật khác nhau. Tuy nhiên mỗi sản phẩm luôn có những đặc tính khác nhau. Có thể lấy ví dụ như hầu hết các công ty sẽ tập trung vào các tường lửa để ngăn hacker tấn công nhưng họ chưa quan tâm đến việc nếu bị tấn công từ bên trong thì sao. Tất nhiên chúng ta vẫn rất cần các công cụ truyền thống như tường lửa nhưng giải pháp tốt nhất là giải quyết được các vấn đề bị tấn công cả từ bên trong và bên ngoài.

LogRhythm có thể phát hiện ra ngay mối đe dọa từ sự kết hợp của các hành động rời rạc. Thay vì làm theo vào các quy tắc đơn giản, LogRhythm tập trung nỗ lực vào việc phân tích toàn diện giữa các bộ dữ liệu để xác định các hành vi bất thường.

Là nhà cung cấp giải pháp quản lý thông tin và sự kiện bảo mật lớn nhất, phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thế giới, ông có lời khuyên gì cho các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp start up?

Hiện nay, bảo mật đóng vai trò quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin vì các doanh nghiệp đều có những thông tin gọi là thông tin mật.

Đối với các DNVVN, chi phí dành cho bảo mật của họ rất thấp nên họ có thể thuê một công ty thứ 3 là công ty dịch vụ. Các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ về bảo mật. Tuy nhiên xu hướng này ở Việt Nam vẫn chưa phát triển. Công ty tôi cũng đã có một số đơn đặt hàng ở Việt Nam như: dịch vụ bảo mật hàng tháng tuy nhiên đây mới là một con số rất nhỏ.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp cần nhìn vào nguồn ngân quỹ cho việc bảo mật sau đó tìm xem cái gì là ưu tiên bảo mật để có thể đề ra kế hoạch tiếp theo.Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Đảm bảo an thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4/4/2017)
Người dùng hào hứng đón nhận F3 Plus trong ngày mở bán đầu tiên (3/4/2017)
Huawei đạt doanh thu 75,1 tỉ USD trong năm 2016 (31/3/2017)
Vietnamobile trao 22 giải thưởng du lịch đến Hàn Quốc trong chương trình khuyến mại Tết Đinh Dậu 2017 (27/3/2017)
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước (24/3/2017)
Huawei công bố hợp tác với Honeywell để phát triển các giải pháp Tòa nhà Thông minh (23/3/2017)
Internet phát triển lên đến 329.3 triệu tên miền trong quý 4/2016 (16/3/2017)
Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cần đầu tư mạnh vào thương mại điện tử (8/3/2017)
Huawei chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp GR5 2017 Pro (8/3/2017)
Huawei "thắng lớn" tại MWC 2017 (2/3/2017)
Vertiv nhận giải Frost & Sullivan Leadership 2016 về Danh mục Trung tâm Dữ liệu Mô đun (28/2/2017)
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành (28/2/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
Văn Lãng: Khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững [ LẠNG SƠN ]
Cao Lộc: Vùng kinh tế động lực của Lạng Sơn [ LẠNG SƠN ]
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông