Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Đầu tư
Thứ 3, 24/4/2018
KCN Tân Phú Trung: Bến đỗ cho nhà đầu tư "Ổn định lâu dài - Vững bước tương lai"
2:44:24 PM | 5/4/2017
KCN Tân Phú Trung nằm trong vùng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM, được hoạch định là cửa ngõ thương mại của Tp.HCM và là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển,với vai trò chất xúc tác đẩy mạnh liên kết, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Tp.HCM - Việt Nam với các đối tác quốc tế, KCN Tân Phú Trung đã có những đóng góp tích cực vào giá trị sản lượng công nghiệp chung của Tp.HCM. Đặc biệt sự vận động của KCN còn mang lại sắc thái mới cho hoạt động kinh tế công nghiệp khu vực Tây Bắc Thành phố, hình thành nhiều nhà máy công xưởng, tạo rất nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần tích cực vào quá trình CNH - HĐH.

Hút đầu tư bằng lợi thế riêng

KCN Tân Phú Trung do Công ty CP Phát triển Đô thị Sài Gòn - Tây Bắc (SCD) làm chủ đầu tư với cổ đông chính là Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc ( KBC) trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) - Tập đoàn phát triển các KCN hàng đầu tại Việt Nam. KCN có tổng diện tích 590 ha, trong đó 359 ha diện tích đất công nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu các nhà đầu tư Việt Nam và Quốc tế và 48 ha khu nhà ở cho chuyên gia, công nhân, gắn kết với các dịch vụ y tế, ngân hàng….
Lợi thế đầu tiên của KCN Tân Phú Trung nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông và Tây Nam bộ. Cụ thể KCN nằm trên mặt tiền QL 22- một trong những tuyến đường thuộc hệ thống đường Xuyên Á giữa Tp.HCM và Campuchia; nằm trên QL 1A - tuyến giao thông xuyên suốt và quan trọng hàng đầu Việt Nam, đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh, thành phố Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Tp.Cần Thơ; tỉnh lộ 8 nối liền Vùng tam giác kinh tế trọng điểm Long An, Bình Dương và Tp.HCM. Đặc biệt KCN chỉ cách trung tâm Tp.HCM 25km, Sân bay Tân Sơn Nhất 15km, Cảng Sài Gòn 27 km, Ga Sài Gòn khoảng 20 km, Cửa khẩu Mộc Bài 55 km, trung tâm các tỉnh Long An và Bình Dương khoảng 35 km; giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, vận chuyển cho doanh nghiệp trong KCN. Đặc biệt KCN Tân Phú Trung có quỹ đất sạch lớn nhất trong số các KCN tại Tp.HCM với địa chất tốt, giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đầu tư, đồng thời giảm bớt chi phí của dự án. Ngoài ra sức hút của KCN Tân Phú Trung còn nằm quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hoàn chỉnh. Với phương châm " Ổn định lâu dài - Vững bước tương lai", KCN Tân Phú Trung đáp ứng tốt về hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho các nhà đầu tư với đường giao thông nội khu, hệ thống cung cấp điện, cung cấp nước, hệ thống thoát nước; cung cấp tiện nghi về nhà lưu trú cho chuyên gia nước ngoài và công nhân. Ngoài ra lợi thế cạnh tranh của KCN còn nằm ở các loại hình sản phẩm cung ứng phong phú và đa dạng như: đất công nghiệp xây dựng nhà máy, kho bãi, nhà xưởng tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sản xuất nhanh của các nhà đầu tư.

Bên cạnh thuận lợi về vị trí đắc địa, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, sản phẩm đa dạng, sức hút của KCN Tân Phú Trung còn nằm ở sự quan tâm của các Ban ngành, chính quyền địa phương Tp.HCM dành cho KCN, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được ổn định và phát triển. Ban Lãnh đạo KCN Tân Phú Trung chia sẻ: "Những năm qua chính sách pháp luật về đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài của Việt Nam không ngừng được cải tiến theo hướng công khai, minh bạch và phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo sự yên tâm, tin tưởng của nhà đầu tư vào môi trường đầu tư của Tp.HCM nói chung cũng như KCN Tân Phú Trung nói riêng. Ngoài ra các thủ tục hành chính đang dần được áp dụng theo cơ chế một cửa, đơn giản, nhanh chóng giúp doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Tp.HCM nói chung và KCN Tân Phú Trung nói riêng tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp".

Sẻ chia cùng nhà đầu tư bằng cam kết đồng hành

Các nhà đầu tư khi đến với KCN Tân Phú Trung được tạo điều kiện tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hưởng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ thủ tục đầu tư thiết thực; nổi bật là: chính sách ưu đãi miễn 2 năm thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo; chương trình hạ trạm biến áp chuyên dùng miễn phí cho các nhà máy sản xuất..... Bên cạnh đó chính sách giá thuê cạnh tranh; hình thức thanh toán khá linh hoạt; dịch vụ tư vấn-hỗ trợ tận tình, trọn gói các thủ tục pháp lý của dự án; hỗ trợ tuyển dụng lao động.....cũng góp phần mang lại hiệu quả tối ưu nhất, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí và thời gian. KCN còn thường xuyên khảo sát định kỳ ý kiến khách hàng về sự hài lòng, khắc phục và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm bảo đảm phục vụ tối ưu về mọi mặt cho nhà đầu tư.
Với điều kiện thuận lợi sẵn có về vị trí địa lý, giao thông, nguồn lao động, quy hoạch đồng bộ cộng hưởng cùng những nỗ lực đồng hành cùng nhà đầu tư đã giúp KCN Tân Phú Trung nhanh chóng trở thành "bến đỗ" lý tưởng của rất nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề (cơ khí, bao bì, thực phẩm, dược phẩm,…). Đặc biệt, đầu năm 2017, không khí tại KCN Tân Phú Trung trở nên rộn ràng và sôi nổi hơn khi nhiều nhà đầu tư bắt tay vào thi công xây dựng các nhà máy sản xuất. Kết quả này cũng phần nào minh chứng hoạt động thu hút đầu tư tại KCN Tân Phú Trung luôn có sự chuyển biến, tăng trưởng không ngừng.

Theo khảo sát của chúng tôi, hầu hết các nhà đầu tư rất đắn đo khi chọn lựa KCN và dịch vụ xã hội đi kèm để an tâm sản xuất phát triển dài lâu bởi rất nhiều yếu tố về chi phí đầu tư và các thủ tục pháp lý liên quan. Tuy nhiên, KCN Tân Phú Trung đã, đang và sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho các nhà đầu tư nhằm xóa tan những đắn đo, băn khoăn đó. Ban Lãnh đạo KCN Tân Phú Trung cam kết: "Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, KCN Tân Phú Trung luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất, đảm bảo cho nhà đầu tư tiến hành sản xuất kinh doanh hiệu quả trong KCN. Không chỉ vậy KCN Tân Phú Trung sẽ luôn nỗ lực phát triển, nắm bắt tốt mọi cơ hội có được để từ đó đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất nhu cầu của các nhà đầu tư, đối tác khách hàng, sản phẩm dịch vụ KCN; vươn lên trở thành điểm đến tin cậy cho sự phát triển "Ổn định lâu dài - Vững bước tương lai" của các nhà đầu tư".

Anh Đào

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hải Phòng: Thành phố chiến lược trong đầu tư (28/3/2017)
EU muốn trở thành nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam (27/3/2017)
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam (27/3/2017)
Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn: Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn (23/3/2017)
Phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại (23/3/2017)
Bước chuyển quan trọng trong thu hút FDI (17/3/2017)
Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh (16/3/2017)
Đắk Lắk kêu gọi đầu tư vào 15 dự án trọng điểm (15/3/2017)
Mở rộng quy hoạch các khu công nghiệp (15/3/2017)
Đắk Lắk: Điểm sáng trong thu hút đầu tư vào năng lượng sạch (15/3/2017)
Thủ tướng chứng kiến dòng vốn đầu tư kỷ lục vào Tây Nguyên (13/3/2017)
Vốn Nhật ồ ạt vào Việt Nam (8/3/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Tin tiêu điểm
Công nghiệp chế biến chế tạo thu hút vốn đầu tư FDI
Thu hút FDI tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm
Đà Nẵng: Đổi mới công tác xúc tiến, tăng cường thu hút đầu tư
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Buhler
Tong cuc Dlich
Trien lam CN Dien
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông