Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 16/12/2017
DOOSAN VINA: Ngọn cờ đầu của ngành công nghiệp nặng Quảng Ngãi
9:43:29 AM | 12/4/2017
Hướng đến mục tiêu sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, Quảng Ngãi đang dồn lực cho phát triển một nền công nghiệp toàn diện và khỏe mạnh. Trong đó, công nghiệp nặng được xem là ngành công nghiệp chủ lực, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh với "ngọn cờ đầu" là Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) - doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất, xuất khẩu thiết bị công nghiệp nặng trên quê hương núi Ấn sông Trà. Nội dung trao đổi sau đây với ông Yeon In Jung, Tổng Giám đốc Doosan Vina sẽ phần nào cho độc giả thấy được vai trò, tầm quan trọng của Tập đoàn Doosan nói chung, Doosan Vina nói riêng đối với sự phát triển của công nghiệp Quảng Ngãi nói chung, ngành công nghiệp nặng nói riêng. Hoàng Lâm thực hiện.

Là một trong những doanh nghiệp FDI nổi bật và có tầm ảnh hưởng tại tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina đã và đang có những đóng góp hết sức to lớn và quan trọng vào sự nghiệp CNH - HĐH của tỉnh nhà. Vậy đâu là những lĩnh vực hoạt động thế mạnh góp phần làm nên niềm tự hào Doosan Vina, thưa ông?


Chúng tôi vừa tổ chức ngày lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Doosan Vina vào tháng 11/2016. Từ khi đi vào hoạt động, chúng tôi đã luôn làm việc chăm chỉ, cần mẫn để trở thành một trong những doanh nghiệp hùng mạnh mà cả Việt Nam lẫn cộng đồng đều cảm thấy tự hào khi nói đến Doosan Vina. Một trong những lợi thế của chúng tôi nằm ở chính là lực lượng lao động lành nghề bao gồm các kỹ sư, thiết kế và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo đang góp phần thắp sáng toàn cầu. Đến nay, Doosan Vina đã trở thành "mái nhà chung" của gần 2.100 nhân viên Việt Nam đang làm việc tại đây và liên tục cho ra thị trường những sản phẩm có giá trị hơn cả tỷ USD.

Kể từ khi đi vào vận hành (năm 2009) đến nay, Doosan Vina đã xuất sản phẩm với tổng trị giá hơn 1,21 tỷ USD đi đến hơn 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, riêng trong năm 2016 là 200 triệu USD. Tổng trọng lượng xuất hàng mang nhãn hiệu "Made in Vietnam" từ trước đến nay đạt 349.584 tấn, riêng năm 2016 đạt gần 22.000 tấn.
Các sản phẩm chính mang nhãn hiệu "Made in Vietnam" của Doosan Vina có thể kể đến: lò hơi cho nhà máy nhiệt điện, thiết bị khử mặn, cẩu trục bốc dỡ container hàng hóa, thiết bị xử lý hóa chất, thiết bị thu hồi nhiệt và kết cấu thép đã được xuất đến 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Dù ở bất kỳ đâu, từ vùng Trung Đông, châu Âu, châu Á cho đến Nam Mỹ, Mỹ, Canada hay Úc, bạn đều có thể tìm thấy sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu của Doosan Vina được xuất đi từ cảng nước sâu chuyên dụng của Doosan Vina đến với mọi khách hàng trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Doosan Vina đã và đang xây dựng, cung cấp thiết bị cho 4 nhà máy nhiệt điện. Khi hoàn thành và đi vào vận hành, các nhà máy này sẽ đóng góp tổng công suất 4.120 MW vào lưới điện quốc gia (Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 1.200 MW, Vĩnh Tân 4 Mở rộng 600 MW, Sông Hậu 1.200 MW, Mông Dương 2 1.120 MW). Trên toàn thế giới, Doosan Vina đã cung cấp thiết bị cho các dự án điện với tổng công suất của các dự án này đạt 11.180 MW, gấp khoảng 3 lần so với thị trường trong nước.

Đối với mảng thiết bị bốc dỡ, Doosan Vina đã cung cấp các loại cẩu trục khổng lồ phục vụ bốc dỡ hàng hóa container cho cảng Đà Nẵng, cảng Sài Gòn, các cảng thuộc loại hàng đầu thế giới như cảng PSA của Singapore, cảng biển JNPT của Ấn Độ và nhiều nơi khác. Đến nay, chúng tôi đã xuất đi 65 cẩu trục hiện đại đi khắp nơi trên thế giới.

Một sản phẩm cốt lõi khác của Doosan Vina là thiết bị khử mặn. Thiết bị khử muối nước biển nặng 4.500 tấn của chúng tôi hiện đang được tạo ra gần 1 tỷ lít nước sạch phục vụ cho người dân vùng Trung Đông để mùa khô hạn họ vẫn có thể trồng trọt cũng như không phải lo lắng về nước sinh hoạt.

Sản phẩm của Doosan Vina luôn mang lại sự hài lòng và được các đối tác, khách hàng đánh giá cao. Chắc hẳn đằng sau thành công này là cả một sự đầu tư chiều sâu, bài bản và khoa học, nhất là về chính sách chất lượng?

Doosan Vina đứng sau tên công ty và thương hiệu công ty! Chúng tôi cam kết đáp ứng vượt trội sự kỳ vọng của khách hàng; đồng thời tạo ra một môi trường làm việc an toàn và sẽ cố gắng hạn chế hết mức có thể những va chạm sự cố cho nhân viên.

10 năm bền bỉ hoạt động với tôn chỉ đề cao chữ Tín - Chất lượng, các sản phẩm của Doosan Vina được biết đến là những sản phẩm chất lượng, vận hành an toàn, có độ bền cao và hiệu quả. Để mang đến sự đảm bảo cho khách hàng, chúng tôi đã được được các tổ chức hàng đầu thế giới về kỹ thuật, sản xuất, an toàn và hệ thống quản lý như: Hội Kỹ sư cơ khí Mỹ (ASME), Tổ chức chứng nhận DET NORSKE VERITAX (DNV), Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa (ISO)...cấp các chứng nhận về đảm bảo chất lượng.

Như tôi đã đề cập ở trên, hiện chúng tôi có khách hàng ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả những công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Các công ty này tin tưởng chọn Doosan Vina bởi chúng tôi sẽ là đối tác đi cùng họ trong toàn bộ dòng đời sản phẩm; bắt đầu từ công đoạn thiết kế, tiếp theo là xuyên suốt quá trình sản xuất, giao hàng và dịch vụ bảo trì hậu mãi. Chúng tôi thực hiện dịch vụ hậu mãi thường xuyên và đáng tin cậy theo các điều khoản của hợp đồng và theo dòng đời sản phẩm. Đây cũng là cách giúp Doosan Vina ghi điểm trong mắt các đối tác, khách hàng.

Doosan Vina và công ty mẹ Doosan cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động nghiên cứu, phát triển, đào tạo và chuyển giao công nghệ để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi có công nghệ tiên tiến nhất và đứng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng.

Không chỉ đóng góp tích cực đối với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Quảng Ngãi, Doosan Vina còn rất hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng công nhận là doanh nghiệp đi đầu về các chương trình thực thi trách nhiệm xã hội (CSR). Ông có thể chia sẻ thêm về nét văn hóa doanh nghiệp rất nhân văn này của Doosan Vina?

Bên cạnh việc tập trung cho hoạt động kinh doanh, Doosan Vina còn đầu tư mạnh mẽ vào các chương trình CSR để góp phần xây dựng cộng đồng lành mạnh. Từ khi bắt đầu vận hành tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã đầu tư hơn 6,7 triệu USD các chương trình CSR. Chương trình CSR của chúng tôi tập trung vào 3 mảng chính (Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Nhà ở) bởi chúng tôi quan niệm đây là ba nền tảng chính để cộng đồng chúng ta trở nên lành mạnh và bền vững hơn. Đây cũng chính là lý do Doosan Vina đã, đang và sẽ tiếp tục dồn nguồn vật lực lẫn nhân lực vào các hoạt động này.

Đến nay, Doosan Vina đã hợp tác với Bệnh viện Đại học Chung Ang khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 16.000 người dân; trao tặng hơn 2.6 liều vitamin tổng hợp cho trẻ em suy dinh dưỡng; trao học bổng với tổng giá trị hơn 250.000 USD; xây dựng và sửa chữa 27 căn nhà cho người dân địa phương, người già neo đơn và lao động của Công ty; trao tặng thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt trị giá 1 triệu USD cho người dân huyện đảo Lý Sơn; tổ chức đào tạo và tài trợ cho đội tuyển bắn cung quốc gia và hàng loạt các chương trình từ thiện khác.

Với nhiều chương trình CSR đa dạng, hiệu quả đã và đang được triển khai liên tục, những năm qua, Doosan Vina vinh dự trở thành chủ nhân của hàng loạt giải thưởng về CSR như: Giải thưởng CSR của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Kiến thức Kinh tế (ngày 27/10/2011); Giải thưởng CSR từ Bộ Thương mại, Công nghiệp&Năng lượng Hàn Quốc (ngày 4/12/2014); được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận là doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, xã hội tại địa phương (ngày 9/9/2016); Giải thưởng CSR cho các doanh nghiệp Hàn Quốc (ngày 30/11/2016)…

Cảm nhận của ông về môi trường đầu tư của Quảng Ngãi nói riêng, Việt Nam nói chung?

Môi trường đầu tư tại Quảng Ngãi hiện đang "nóng" lên với những ký kết và thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu thu hút ngày càng nhiều các công ty đa quốc gia tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Bản thân tôi thấy Việt Nam sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi như: vị trí đắc địa, dễ dàng tiếp cận các thị trường trên toàn thế giới; nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng; nguồn nhân lực dồi dào; chính trị ổn định; chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn,…, chính vì vậy tôi luôn cho rằng chặng đường phía trước của Việt Nam là cả một tương lai đầy hứa hẹn. Và Doosan Vina tự hào được đồng hành cùng Quảng Ngãi nói riêng, Việt Nam nói chung trên hành trình tương lai tươi sáng ấy.

Với quy mô lớn mạnh và tốc độ tăng trưởng vượt bậc, hẳn tầm nhìn tương lai của Doosan Vina sẽ vươn tầm vóc quốc tế?

Kế hoạch phát triển của Doosan Vina sẽ được định hướng theo xu hướng kinh tế thế giới và chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các tiềm năng. Có thể thấy hiện tại Doosan Vina vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, vẫn còn quá sớm để bàn về kế hoạch cụ thể, nhưng tôi có thể khẳng định Doosan Vina đang đặt những viên gạch nền tảng hướng đến mục tiêu cung ứng hiệu quả nhu cầu điện, nước và cẩu trục cho thế giới trong thập niên tiếp theo.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Đội ngũ doanh nhân Quảng Ngãi: Vị thế không ngừng nâng cao (11/4/2017)
Deloitte Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng 5 năm liên tiếp (11/4/2017)
IDI tổ chức Hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu năm 2017 (10/4/2017)
VISSAN giới thiệu sản phẩm Xúc xích lắc kêu trộn đều tại thị trường miền Bắc (10/4/2017)
Trung Thủy Group: Khẳng định vị thế qua các dự án đầu tư (10/4/2017)
Saigontourist với chiến lược “Công nghệ - Thương hiệu - Phát triển bền vững” (10/4/2017)
EVN HCMC: Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế (10/4/2017)
VISSAN: Cung cấp “Sức Sống Mỗi Ngày” cho người dân Việt (7/4/2017)
Thành công sẽ đến từ sự đam mê, phấn đấu, và sống có trách nhiệm (7/4/2017)
Dầu ăn cao cấp Ranee: Báu vật cho sức khỏe người lao động (7/4/2017)
“Chìa khóa” vàng mở cửa cho sự thành công (5/4/2017)
Panasonic Việt Nam giới thiệu dòng máy điều hòa SKY và AERO series lấy cảm hứng từ thiên nhiên (5/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Birdco
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
SCC
Vingroup
FLC
Nhom Viet Dung
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Xăng dau Thanh Hoa
Bitis
Premier-village-danang
Vat chiu lua TN
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông