Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 20/10/2017
Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên: Nét son giữa lòng đô thị Quảng Ngãi
9:47:32 AM | 12/4/2017
Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên với diện tích 30,7 ha, tổng mức đầu tư 603 tỷ đồng đã khánh thành giai đoạn 1 và đang gấp rút triển khai thi công, hoàn thành toàn bộ dự án vào quý IV năm 2017. Dự án hoàn thành sẽ là điểm nhấn nổi bật cho bộ mặt đô thị quê hương núi Ấn sông Trà, phục vụ nhu cầu nhà ở, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội và góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, phát triển KT - XH của Tp.Quảng Ngãi nói riêng cũng như tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Cùng giải mã sức hút của Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên thông qua nội dung trao đổi ngắn với ông Đào Văn Duy - Tổng Giám đốc Công ty CP Hạ tầng & Bất động sản Việt Nam (VIID) - chủ đầu tư dự án. Trường Thành thực hiện.

Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên được đánh giá là một quần thể hội tụ đủ các tiêu chuẩn cho một đô thị hiện đại. Ông có thể chia sẻ thêm về những nét độc đáo cũng như tác động của khu đô thị này tới công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ngãi?


Sau khi khảo sát thị trường, thăm một số khu đô thị và dân cư hiện hữu, chúng tôi đã quyết định đầu tư xây dựng một khu đô thị hiện đại, độc đáo, có thể làm thay đổi tư duy về nhà ở của người dân Quảng Ngãi. Theo tôi, dự án có sức hút tại thị trường bất động sản Quảng Ngãi vì: Thứ nhất, dự án đã thỏa mãn tâm lý khách hàng, không chỉ mua ngôi nhà, mảnh đất mà sở hữu cả không gian sống. Khu đô thị có phong cách kiến trúc sinh thái hiện đại, gần gũi thiên nhiên, tối đa hóa tiện ích (với đầy đủ các khu chức năng như: trung tâm văn hóa hội nghị, nhà hàng, trường học, chợ, khu vui chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, hồ điều hòa trung tâm, bể bơi vô cực, sân khấu nhạc nước... ), mở ra phong cách sống mới với người dân Quảng Ngãi; Thứ hai, giai đoạn 1 của dự án khánh thành, bàn giao đúng tiến độ, hạ tầng đô thị được xây dựng theo đúng cam kết và thiết kế, khách hàng càng thêm tin tưởng vào dự án.
Dự án hoàn thành tạo thêm quỹ đất ở cho người dân trên địa bàn, nâng cao chất lượng sống; tạo điểm nhấn cảnh quan, kiến trúc, mang lại diện mạo đô thị mới, hiện đại; tạo thêm nhiều việc làm; đóng góp cho ngân sách; phát triển hạ tầng kỹ thuật; thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản tại địa phương, góp phần tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội.

Ngoài ra, chúng tôi rất chú trọng đến các công tác thiện nguyện, tích cực ủng hộ và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Đồng thời, cố gắng giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực nếu có của dự án tới xã hội và cộng đồng, qua cách thực hiện chính sách tái định cư, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng; yêu cầu, giám sát nhà thầu thi công tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường, an toàn lao động trong thi công.

VIID được cộng đồng đánh giá là một đơn vị xây dựng Việt Nam luôn coi trọng phát triển đô thị bền vững, đề cao lối sống cộng đồng và thân thiện với môi trường. Cảm nhận của ông về điều này?

Việc hình thành một môi trường sống an toàn, phát triển theo thời gian là xu hướng tất yếu và là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng tới. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi đã được cộng đồng đánh giá và công nhận là đơn vị coi trọng phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường.

Khi đặt địa vị của mình vào khách hàng, chúng tôi càng hiểu hơn nhu cầu, mong muốn của người dân về một nơi an cư với các giá trị bền vững về môi trường, cảnh quan, không gian sống. Chính vì vậy, khi phát triển dự án Ngọc Bảo Viên, ngay từ bước thiết kế ý tưởng, chúng tôi đã định hướng phát triển đô thị xanh và lựa chọn đơn vị thiết kế là Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (công ty tư vấn thiết kế uy tín hàng đầu của Việt Nam trong thiết kế xanh). Công tác thi công không chỉ đảm bảo đúng tiến độ, mà còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn chất lượng công trình. Công tác quản lý, vận hành dự án sau đầu tư được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Mục tiêu cuối cùng là các khách hàng của dự án được thụ hưởng các tiện ích, trải nghiệm phong cách sống tiện nghi tại Khu đô thị Ngọc Bảo Viên.

Phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường luôn là yếu tố được coi trọng không chỉ đối với dự án Ngọc Bảo Viên, mà cả các dự án bất động sản khác VIID đã, đang và sẽ đầu tư xây dựng.

Với cương vị chủ đầu tư Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên và là người trực tiếp trải nghiệm môi trường đầu tư tại Quảng Ngãi, ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư của tỉnh nhà?

Bất cứ nhà đầu tư nào khi quyết định đầu tư vào môi trường mới cũng đều quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư, các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội. Và VIID chúng tôi - nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng không ngoại lệ. Sở dĩ VIID quyết định đầu tư vào Quảng Ngãi bởi chúng tôi nhận thấy đây là môi trường đầu tư nhiều tiềm năng, ngày càng thông thoáng và hấp dẫn. Luôn đồng hành để hiểu và cảm thông với khó khăn của nhà đầu tư, tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, dành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, cải cách thủ tục hành chính nhanh chóng, tiện lợi và rút ngắn tối đa thời gian thủ tục đầu tư. Điển hình với dự án Khu đô thị Ngọc Bảo Viên, thời gian chúng tôi bắt đầu làm việc với tỉnh để xin được đầu tư đến khi hoàn thành xong công tác thi công, khánh thành giai đoạn 1 của dự án chỉ mất vỏn vẹn 14 tháng. Đây thực sự là thời gian chuẩn bị đầu tư và thi công đáng mơ ước của các nhà đầu tư bất động sản.

Nhân đây tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã cùng đồng hành và tạo hành lang chính sách hỗ trợ đầu tư rất tốt để VIID yên tâm triển khai đầu tư phát triển dự án. Chúng tôi cũng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến các khách hàng - những người đã, đang và sẽ tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm của chúng tôi tại Khu đô thị Ngọc Bảo Viên. VIID sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện các cam kết đầu tư với lãnh đạo tỉnh và khách hàng, đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
DOOSAN VINA: Ngọn cờ đầu của ngành công nghiệp nặng Quảng Ngãi (12/4/2017)
Đội ngũ doanh nhân Quảng Ngãi: Vị thế không ngừng nâng cao (11/4/2017)
Deloitte Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng 5 năm liên tiếp (11/4/2017)
IDI tổ chức Hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu năm 2017 (10/4/2017)
VISSAN giới thiệu sản phẩm Xúc xích lắc kêu trộn đều tại thị trường miền Bắc (10/4/2017)
Trung Thủy Group: Khẳng định vị thế qua các dự án đầu tư (10/4/2017)
Saigontourist với chiến lược “Công nghệ - Thương hiệu - Phát triển bền vững” (10/4/2017)
EVN HCMC: Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế (10/4/2017)
VISSAN: Cung cấp “Sức Sống Mỗi Ngày” cho người dân Việt (7/4/2017)
Thành công sẽ đến từ sự đam mê, phấn đấu, và sống có trách nhiệm (7/4/2017)
Dầu ăn cao cấp Ranee: Báu vật cho sức khỏe người lao động (7/4/2017)
“Chìa khóa” vàng mở cửa cho sự thành công (5/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường El Salvador
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bưu điện tỉnh Quảng Bình: Năng động, đổi mới để phát triển  [ QUẢNG BÌNH ]
Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ [ QUẢNG BÌNH ]
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn [ QUẢNG BÌNH ]
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Cao đẳng nghề - Dân tộc nội trú Bắc Kạn: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương [ BẮC CẠN ]
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn: Địa chỉ đào tạo nhân lực uy tín [ BẮC CẠN ]
Huyện Bạch Thông: Kinh tế nông, lâm nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa [ BẮC CẠN ]
 
VIETNAM BUSINESS SUMMIT 2017
APEC CEO SUMMIT 2017
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Vingroup
FLC
SCC
Tong cuc Dlich
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông