Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Tài chính - NH
Thứ 2, 18/6/2018
Vietcombank Quảng Ngãi: Góp phần khẳng định vị thế thương hiệu Vietcombank trên quê hương núi Ấn sông Trà
9:50:53 AM | 12/4/2017

Năm 2016, mặc dù hoạt động trong bối cảnh hết sức khó khăn, nền kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động song với việc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Vietcombank Trung ương (TW), của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Chi nhánh Vietcombank Quảng Ngãi đã linh hoạt bám sát diễn biến thị trường địa bàn và đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng; góp phần công sức vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH năm 2016 của tỉnh nhà.

Một năm nhiều thắng lợi


Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi - bà Phạm Thị Thúy Kiều cho biết trước khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động kinh doanh của Vietcombank Quảng Ngãi đã bị tác động đáng kể. Tuy nhiên với sự nỗ lực lớn của Ban Giám đốc trong điều hành và sự quyết tâm của toàn thể người lao động, năm 2016 Chi nhánh đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, huy động vốn và cho vay tăng trưởng cao so năm 2015 đồng thời các sản phẩm dịch vụ bán lẻ khác cũng hoàn thành xuất sắc so kế hoạch đề ra, góp phần đưa lợi nhuận tại Chi nhánh năm 2016 đạt 115 tỷ đồng, tăng 9,52% so năm trước.
Năm 2016, mức độ cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại (NHTM) càng trở nên khốc liệt; tuy nhiên với chính sách kinh doanh phù hợp, Vietcombank Quảng Ngãi vẫn tiếp tục tăng thị phần, duy trì nguồn vốn huy động và tăng trưởng tín dụng ổn định, bền vững, đúng định hướng. Cụ thể:

- Tổng nguồn vốn huy động tại chỗ tính đến 31/12/2016 đạt 6.665 tỷ đồng, tăng 54,2% so cuối năm trước và đạt 131% kế hoạch. Với kết quả này, Vietcombank Quảng Ngãi là chi nhánh có nguồn vốn huy động đạt cao thứ 2 (chỉ sau Agribank Quảng Ngãi toàn tỉnh), chiếm 17,3% thị phần trên địa bàn nhưng lại là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng huy động vốn cao nhất trong số 23 NHTM trên địa bàn.

- Cũng trong năm 2016, Vietcombank Quảng Ngãi đã chủ động thực hiện tăng trưởng tín dụng theo đúng định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Vietcombank TW; tập trung cho vay những nhóm đối tượng thật sự có hiệu quả như: phát triển công nghiệp nặng, công nghiệp chế biến hàng nông sản, cho vay phát triển kinh tế biển và nông nghiệp nông thôn. Trong đó nổi bật là đến cuối năm 2016, Vietcombank Quảng Ngãi đã có mức dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt 750 tỷ đồng, tập trung chủ yếu cho vay theo Nghị định 67 và 68 của Chính phủ, góp phần đáng kể vào sự thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại Quảng Ngãi. Tính đến ngày 31/12/2016, tổng dư nợ của Chi nhánh đạt 6.249 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với cuối năm 2015 và tiếp tục dẫn đầu địa bàn về dư nợ tín dụng với thị phần 18,2%. Chất lượng tín dụng được cải thiện đáng kể; nợ xấu từ 1,95% cuối năm 2015 xuống còn 0,95% cuối năm 2016. Đây được xem là kết quả rất nổi bật trong hoạt động của Vietcombank Quảng Ngãi trong năm 2016.

- Bên cạnh những hoạt động kinh doanh chính, các mặt công tác khác tiếp tục được Vietcombank Quảng Ngãi đẩy mạnh triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể trong công tác bảo lãnh (là một trong những sản phẩm của nghiệp vụ tín dụng), số dư bảo lãnh bình quân của Chi nhánh đến ngày 31/12/2016 đạt 573 tỷ đồng, đạt 208% so với kế hoạch năm 2016 và bằng 228,2% so năm 2015. Số dư bảo lãnh của Chi nhánh chủ yếu là cam kết thanh toán L/C, bảo lãnh dự thầu và bảo lãnh thực hiện hợp đồng. Đặc biệt năm 2016 Vietcombank Quảng Ngãi đã phát hành nhiều bảo lãnh ra nước ngoài cho Công ty DOOSAN VINA, sẵn sàng hội nhập kinh tế quốc tế cao. Theo ghi nhận của bà Kiều: "Nhìn chung nghiệp vụ bảo lãnh thời gian qua đạt chất lượng tốt nhất so với những năm trước đây, tăng trưởng nhiều khách hàng mới, số lượng sản phẩm thì đa dạng hơn và đóng góp nhiều vào doanh thu của Chi nhánh". Hầu hết khách hàng trên địa bàn có yêu cầu bảo lãnh đều tìm đến Vietcombank Quảng Ngãi, góp phần làm tỏa sáng hơn uy tín thương hiệu Vietcombank - một địa chỉ đáng tin cậy luôn được khách hàng tin tưởng tìm đến và gửi trọn niềm tin.

Cùng với việc thường xuyên tiếp xúc khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ nên doanh số thanh toán quốc tế của Chi nhánh cuối năm 2016 đã đạt 2,344 tỷ USD, đạt 339% kế hoạch năm, tăng 393% so năm 2015. Vietcombank Quảng Ngãi là chi nhánh nổi bật nhất hệ thống Vietcombank với chỉ tiêu này, là ngân hàng có doanh số thanh toán xuất nhập khẩu lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và là 1 trong 2 chi nhánh cao nhất hệ thống Vietcombank.

Gắn kinh doanh với cộng đồng xã hội

Bên cạnh hiệu quả cao trong hoạt động chuyên môn, thương hiệu Vietcombank Quảng Ngãi còn được khẳng định bởi những hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia với cộng đồng, tích cực đóng góp vào chủ trương xã hội hóa trong sự nghiệp Công nghiệp hoá-hiện đại hoá của tỉnh Quảng Ngãi. Nét văn hóa đẹp, giàu tính nhân văn này của Chi nhánh được thừa hưởng từ ngân hàng mẹ Vietcombank.

Năm 2016 tiếp tục là một năm mà Vietcombank Quảng Ngãi có nhiều hoạt động sôi nổi với sự tham gia của tất cả các cán bộ công nhân viên và các tổ chức đoàn thể trong Chi nhánh, gồm: Đảng uỷ cơ sở, Chính quyền, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu chiến binh….; tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", "Nhân đạo, từ thiện" với tổng số tiền thực hiện công tác an sinh xã hội lên đến 4,31 tỷ đồng. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ - người lao động Chi nhánh còn hăng hái, nhiệt tình, không quản ngại khó khăn, gian khổ đến tận những nơi vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tiếp tế lương thực, thực phẩm, đồ dùng cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt cũng như trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu.

Đến nay có thể khẳng định những nỗ lực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank Quảng Ngãi trong thời gian qua và đặc biệt là năm 2016 đã mang lại những thành công nhất định trong việc góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ, NHNN đối với công tác xóa đói, giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa. Các chương trình từ thiện Chi nhánh tham gia không chỉ đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên khắp các địa phương trong tỉnh mà còn góp phần thu hút, cổ vũ thêm nhiều nhà hảo tâm khác cùng chung tay đóng góp. Viết tiếp truyền thống nhân văn sâu sắc này, trong thời gian tới Vietcombank Quảng Ngãi sẽ tích cực tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội hơn nữa, đưa hình ảnh Vietcombank in dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người dân Quảng Ngãi, góp phần làm tỏa sáng hơn thương hiệu Vietcombank trên quê hương núi Ấn sông Trà.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Vietcombank tiếp tục cấp vốn tín dụng cho dự án phát triển nông nghiệp nông thôn (11/4/2017)
"Doanh nghiệp không phải lo về vốn và lãi suất” (10/4/2017)
Trải nghiệm dịch vụ và trúng giải giá trị hàng tỷ đồng từ Vietcombank (3/4/2017)
Moody’s đánh giá Vietcombank có chất lượng tài sản tốt nhất trong các ngân hàng Việt (31/3/2017)
MIC với mục tiêu tăng trưởng đột phá 2017 (27/3/2017)
Vietcombank: Ngân hàng duy nhất lọt Top 10 trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (24/3/2017)
Vietcombank Lạng Sơn: Khát vọng tuổi trẻ (23/3/2017)
ABBank chia sẻ trách nhiệm với môi trường (22/3/2017)
Vietcombank Ba Đình khai trương Phòng giao dịch Pacific (17/3/2017)
Chứng khoán phái sinh ra đời: Dấu mốc quan trọng cho thị trường chứng khoán (13/3/2017)
Thu ngân sách tăng 15,8% trong 2 tháng đầu năm 2017 (9/3/2017)
Tín dụng cho “Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” (28/2/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ TÂY NINH ]
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp [ TÂY NINH ]
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ TÂY NINH ]
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập [ TÂY NINH ]
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động [ TÂY NINH ]
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông