Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 2, 21/5/2018
Hòa Phát Group: Quyết tâm đồng hành cùng Quảng Ngãi trên tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hoá
10:42:55 AM | 12/4/2017

Chặng đường 25 năm dựng xây và phát triển đúng với tinh thần triết lý kinh doanh "Hòa hợp và Phát triển", Tập đoàn Hòa Phát đã mạnh mẽ "vươn vai” trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành thép Việt Nam khi chiếm lĩnh tới 22% thị phần thép xây dựng, 26% thị phần ống thép. Mới đây, Tập đoàn hùng hậu này đã thể hiện quyết tâm đồng hành phát triển cùng tỉnh Quảng Ngãi khi chính thức khởi động Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại KKT Dung Quất vào đầu tháng 2 vừa qua.

Khẳng định vị thế dẫn đầu

Ra đời năm 1992, Tập đoàn Hòa Phát hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất sắt thép xây dựng, ống thép và tôn mạ; các ngành nghề điện lạnh, nội thất, máy móc thiết bị; bất động sản (khu công nghiệp, nhà ở); lĩnh vực nông nghiệp (chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi). Đến thời điểm hiện tại, sản xuất sắt thép là lĩnh vực sản xuất cốt lõi, chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn.

Hiện nay, Hòa Phát dẫn đầu cả nước về thép xây dựng, ống thép và nội thất văn phòng. Không chỉ dẫn đầu nhiều ngành hàng trong nước, Hòa Phát còn đẩy mạnh xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc; các quốc gia khu vực Trung Đông, ASEAN…, được các khách hàng nơi đây đánh giá cao.
Những năm qua Hòa Phát có tiềm lực tài chính vững mạnh và liên tục đạt mức tăng trưởng cao. Đặc biệt trong năm 2016, Tập đoàn đạt doanh thu 33.885 tỷ đồng và 6.606 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 34% và 89% so với năm 2015. Tổng tài sản của Hòa Phát tại thời điểm cuối năm 2016 là 33.227 tỷ đồng. Với thành tích vượt trội trong sản xuất kinh doanh và đóng góp vào ngân sách nhà nước, nhiều năm liền Tập đoàn Hòa Phát được vinh doanh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất, Top 30 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất, Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam….

Không chỉ khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Tập đoàn Hòa Phát còn được ghi nhận là doanh nghiệp luôn coi trọng sự phát triển lâu dài và bền vững, đề cao lối sống cộng đồng và thân thiện với môi trường. Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn - ông Trần Tuấn Dương chia sẻ: "Là một doanh nghiệp lớn của Việt Nam, chúng tôi nhận thức rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với công cuộc phát triển KT - XH của đất nước. Chính vì vậy việc đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, thân thiện với môi trường vào sản xuất, hướng tới phát triển bền vững luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của Hòa Phát. Triết lý kinh doanh của Tập đoàn là "Hòa hợp và Phát triển", mọi chính sách, định hướng kinh doanh của chúng tôi đều dựa trên quan điểm hòa hợp, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác cũng như cộng đồng, xã hội. Chỉ có như vậy Hòa Phát mới phát triển lâu dài và bền vững được. Với bất cứ ngành nghề nào, từ thép, ống thép, nội thất, nông nghiệp hay bất động sản, Hòa Phát đều xuất phát từ triết lý xuyên suốt đó. Mặt khác chúng tôi luôn đề cao tính trung thực, minh bạch và tin cậy. Thực tế 25 năm phát triển của Tập đoàn trên thương trường cũng đã khẳng định rất rõ nét văn hóa kinh doanh này của Hòa Phát".

Phát triển cùng quê hương núi Ấn sông Trà

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất do Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hòa Phát làm chủ đầu tư và đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Văn bản số 152/TTg-CN, ngày 25/1/2017.

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép tại KKT Dung Quất được Tập đoàn Hoà Phát đề xuất trên cơ sở kế thừa dự án Liên hợp thép Quảng Ngãi Guang Lian đã được đầu tư 10 năm nhưng đình trệ. Dự án này đã có trong Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và phân phối thép giai đoạn đến 2020, có xét đến năm 2025 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại quyết định ngày 31/1/2013.

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, công suất 4 triệu tấn/năm với các sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và thép cuộn cán nóng; sử dụng công nghệ lò cao khép kín theo mô hình Hòa Phát đã triển khai thành công tại tỉnh Hải Dương, nhưng ưu việt hơn, thiết bị hiện đại hơn được nhập khẩu từ các nước G7. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường. Sản xuất than coke sử dụng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, triệt tiêu sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. Toàn bộ nguồn nước sản xuất cũng được sử dụng tuần hoàn, không xả ra môi trường.

Ngoài ra, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất sẽ xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu chuyên dùng cho phép tàu trên 100.000 tấn cập bến, giúp Hòa Phát dễ dàng vận chuyển nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra đi các thị trường trong và ngoài nước.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 được triển khai trong 24 tháng, bắt đầu từ tháng 2/2017, công suất 2 triệu tấn thép dài/năm (bao gồm 1 triệu tấn thép dài xây dựng và 1 triệu tấn thép dài chất lượng cao). Giai đoạn 2 của dự án sản xuất 2 triệu tấn thép dẹt cán nóng/năm phục vụ cơ khí chế tạo, được triển khai từ tháng 8/2017. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019 và khi đi vào hoạt động ổn định sẽ đem lại doanh thu khoảng 2 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho 8.000 lao động. Dự án sẽ góp phần tăng đáng kể sản lượng công nghiệp, dịch vụ, đóng góp cho ngân sách 4.000 tỷ đồng mỗi năm sau khi hoạt động hết công suất. Quan trọng hơn, dự án sẽ tạo động lực thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương phát triển, tích cực đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi trong lộ trình tăng tốc và cán đích mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2020.

Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương cho biết: "Mặc dù Hòa Phát mới bắt tay triển khai dự án tại Quảng Ngãi song một điều dễ thấy là từ lãnh đạo cao nhất tới các Sở, ban ngành của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý KKT Dung Quất luôn hỗ trợ tối đa cho chúng tôi, đặc biệt là về các thủ tục liên quan đến dự án để dự án thực hiện đúng yêu cầu, tiến độ đề ra. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất nhằm giúp Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được triển khai thuận lợi nhất. Đặc biệt, UBND tỉnh còn thành lập Tổ công tác liên ngành do Phó Chủ tịch thường trực Đặng Văn Minh làm tổ trưởng để hỗ trợ Hòa Phát triển khai dự án tại Khu kinh tế Dung Quất".

Đáp lại sự hỗ trợ lớn lao này, Tập đoàn Hòa Phát cam kết sẽ hoàn thành dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đúng tiến độ và đảm bảo tuân thủ mọi quy định của Nhà nước liên quan đến dự án. Dự án càng sớm đi vào sản xuất thì hiệu quả đầu tư mang lại càng cao, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách cho tỉnh nhà. "Riêng đối với Hòa Phát, đây là dự án mang tính chiến lược dài hạn trong mảng sản xuất kinh doanh cốt lõi, giúp chúng tôi nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng thêm chuỗi giá trị sản xuất thép và năng lực ngành thép Việt Nam, đồng thời nâng cao giá trị cho cộng đồng, cho các đối tác và cổ đông của Tập đoàn" - ông Dương cho hay.

Minh Xuân
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
PTSC Quảng Ngãi: Hướng đến phát triển bền vững, mạnh và nhanh (12/4/2017)
Công ty CP XDGT Quảng Ngãi: Sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới (12/4/2017)
Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên: Nét son giữa lòng đô thị Quảng Ngãi (12/4/2017)
DOOSAN VINA: Ngọn cờ đầu của ngành công nghiệp nặng Quảng Ngãi (12/4/2017)
Đội ngũ doanh nhân Quảng Ngãi: Vị thế không ngừng nâng cao (11/4/2017)
Deloitte Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng 5 năm liên tiếp (11/4/2017)
IDI tổ chức Hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu năm 2017 (10/4/2017)
VISSAN giới thiệu sản phẩm Xúc xích lắc kêu trộn đều tại thị trường miền Bắc (10/4/2017)
Trung Thủy Group: Khẳng định vị thế qua các dự án đầu tư (10/4/2017)
Saigontourist với chiến lược “Công nghệ - Thương hiệu - Phát triển bền vững” (10/4/2017)
EVN HCMC: Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế (10/4/2017)
VISSAN: Cung cấp “Sức Sống Mỗi Ngày” cho người dân Việt (7/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông