Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 2, 18/6/2018
Nortalic sớm đưa nhà máy vào hoạt động
2:55:59 PM | 17/4/2017
Là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Công ty Musim Mas Vietnam Oils & Fats Pte. Ltd của Singapore, sau gần 2 năm khởi công xây dựng (ngày 10/7/2015), tại KCN Nghi Sơn, Nhà máy Dầu thực vật lớn nhất miền Bắc đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để sớm đi vào hoạt động trong năm 2017. Tạp chí VBF có buổi phỏng vấn ông Lee Nio Kwee - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dầu thực vật Miền Bắc (Nortalic) về dự án này. Ngô Khuyến.

Việc chọn địa bàn đầu tư dự án Nhà máy tinh chế sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn tại KKT Nghi Sơn đã mang lại những điều kiện thuận lợi nào cho hoạt động của Nortalic? Xin ông chia sẻ đôi chút về dự án, sau khi đi vào hoạt động dự án tại Thanh Hóa sẽ mang lại những ý nghĩa cũng như kỳ vọng nào cho định hướng phát triển của Công ty?

Khu kinh tế Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa có nhiều thuận lợi về cơ sở hạ tầng đầu tư như cảng biển nước sâu, đường giao thông rộng rãi và gần đường sắt và sân bay. Khi đầu tư dự án vào khu vực này, Công ty chúng tôi được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn thuế nhập khẩu, miễn tiền thuê đất trong 11 năm kể từ ngày vận hành và các chính sách ưu đãi khác về thuế thu nhập doanh nghiệp.Dự án Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn và dự án đầu tư của Tập đoàn Musim Mas, một Tập toàn tại Singapore. Dự án có tổng mức đầu tư 71,5 triệu đô la Mỹ và có công suất 1500 tấn/ngày. Các sản phẩm chính của nhà máy là dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu.

Vai trò của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dự án và hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã và đang được cụ thể hóa ra sao?

Công ty chúng tôi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hợp tác của chính quyền tỉnh Thanh Hóa nói chung và Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp nói riêng ngay từ nhứng ngày đầu tiên. Các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã hướng dẫn Công ty chúng tôi các thủ tục để xin chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời cử cán bộ hỗ trợ chúng tôi xin các chấp thuận cần thiết để đầu tư dự án tại Thanh Hóa, Việt Nam. Trong suốt quá trình xây dựng Dự án, các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa luôn luôn hỗ trợ chúng tôi giải quyết tất cả các vấn đề phải sinh và luôn tư vấn và đồng hành cùng chúng tôi.

Thành công của Nortalic như hiện nay ngoài việc hoạch định những chiến lược phát triển cũng như tập trung vào thị trường thế mạnh còn có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên. Ông nhận xét gì về điều này?

Dự án của Công ty chúng tôi hiện đang trong giai đoạn xây dựng và kế hoạch sẽ đi vào vận hành sản xuất trong năm nay. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự quản lý lãnh đạo của Tập đoàn, chiến lược phát triển của Công ty, đóng góp của người lao động trong nước đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của Công ty chúng tôi. Người lao động là chìa khóa cho mọi thành công của Công ty chúng tôi. Dự án của Công ty chúng tôi tại Việt Nam, do đó chính sách của công ty chúng tôi là mang lại sự phát triển về kinh tế xã hội cho tỉnh Thanh Hóa cũng như mang lại lợi ích cho người dân địa phương.
Nhân dịp Hội nghị XTĐT tỉnh Thanh Hóa năm 2017, là doanh nghiệp đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ông có ý kiến chia sẻ về môi trường hoặc chuyển tải thông điệp gì tới các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh?

Là một nhà đầu tư tại Tỉnh Thanh Hóa, tôi mong muốn chia sẻ rằng tỉnh Thanh Hóa là một môi trường đầu tư tốt cho tất cả các nhà đầu tư. Với sự hỗ trợ nhiệt tình và sự hợp tác của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa, tôi tin tưởng rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư đến đầu tư tại khu vực này trong tương lai.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Bảo hiểm VietinBank (VBI): Công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (14/4/2017)
VBI năm thứ 3 liên tiếp nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam” (14/4/2017)
Cuộc sống bận rộn đang chiếm dần thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mọi người (13/4/2017)
Diễn đàn khoa học và công nghệ lần thứ 5 (13/4/2017)
Ariston Thermo bổ nhiệm CEO mới - Laurent Jacquemin (12/4/2017)
Nước giải khát Bidrico - Nước uống chính thức cho APEC 2017: Dấu ấn 25 năm chinh phục người tiêu dùng (12/4/2017)
Vietravel Quảng Ngãi: Cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đặc biệt (12/4/2017)
Hòa Phát Group: Quyết tâm đồng hành cùng Quảng Ngãi trên tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hoá (12/4/2017)
PTSC Quảng Ngãi: Hướng đến phát triển bền vững, mạnh và nhanh (12/4/2017)
Công ty CP XDGT Quảng Ngãi: Sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới (12/4/2017)
Khu đô thị mới Nam Lê Lợi - Ngọc Bảo Viên: Nét son giữa lòng đô thị Quảng Ngãi (12/4/2017)
DOOSAN VINA: Ngọn cờ đầu của ngành công nghiệp nặng Quảng Ngãi (12/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ TÂY NINH ]
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp [ TÂY NINH ]
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ TÂY NINH ]
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập [ TÂY NINH ]
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động [ TÂY NINH ]
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông