Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 22/5/2018
Quyết tâm đưa VISSAN trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm lớn nhất cả nước và khu vực
2:22:32 PM | 21/4/2017
Sau Đại hội cổ đông thường niên, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN), quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi mục tiêu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước. Phóng viên Vietnam Business Forum đã có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc An - Tổng giám đốc (Thuyền trưởng mới) về những thành quả mà Công ty đã đạt được cũng như kế hoạch mà Đại hội cổ đông đã đề ra. Văn Lượng thực hiện.

Chúc mừng ông đã được tín nhiệm và bổ nhiệm vào chức vụ “Thuyền trưởng VISSAN”. Cảm giác và suy nghĩ của ông như thế nào khi đảm nhận trọng trách này?


Tôi rất vui mừng khi được Đại hội cổ đông thường niên tín nhiệm và bổ nhiệm vào chức vụ “Thuyền trưởng VISSAN”. Đối với tôi, đây vừa là niềm tự hào vừa là một cơ hội để tạo ra những dấu ấn mới. Tôi mong muốn được đóng góp sức lực của mình để dẫn dắt VISSAN tiếp tục tiến xa hơn nữa trên những thành tựu đã đạt được, đóng góp vào sự phát triển của ngành chế biến thực phẩm Việt Nam thông qua các giải pháp toàn diện, đồng thời luôn đảm bảo được lợi ích của các cổ đông, đối tác, khách hàng. Tôi sẽ luôn cố gắng làm tốt công việc được giao dù là những công việc khó khăn nhất và điều đó đã cho tôi có niềm tin rằng mình cũng sẽ làm tốt những việc lớn hơn.

Tôi thấy rằng VISSAN đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển lên một tầm cao mới. Đây vừa là cơ hội nhưng còn nhiều thách thức, khó khăn không cho phép chần chừ. Tất nhiên, để đóng góp cho Công ty có thế có nhiều cách như tôi đã làm từ trước đến nay. Tuy nhiên, giờ đây tôi nghĩ mình cần bắt tay ngay vào công việc một cách cụ thể, thiết thực để minh chứng cho những lời nói trên.

Ông được được đánh giá là người luôn đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp và có nhiều ý tưởng phát triển táo bạo. Theo ông, VISSAN hiện giờ có vấn đề lớn gì và có cần phải cải tổ hay thay đổi gì không?

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi: Trước những khó khăn thách thức của nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp cần có những đổi mới phù hợp để tồn tại và phát triển. Trong đó, phát huy năng lực cốt lõi của các doanh nghiệp và những chiến lược kinh doanh bền vững sẽ là những bước đi vững chắc cho các doanh nghiệp trong thời gian tới. Với VISSAN, vấn đề này không còn là câu chuyện thời sự nữa, bởi công ty đã triển khai thực hiện tái cấu trúc, sau những khó khăn của nền kinh tế từ những năm trước. Là doanh nghiệp mới cổ phần hóa, nhưng chúng tôi đã bắt tay vào tái cấu trúc bộ máy gọn nhẹ, hoạt động đúng chức năng; nhân sự, Việc mạnh dạn tái cấu trúc trước để có thể giảm bớt khó khăn, đưa công ty hoạt động hiệu quả, giảm bớt chi phí không đáng có, bộ máy tinh gọn, đưa ra những sản phẩm chất lượng phù hợp với thị trường, hướng công ty đến mô hình phát triển bền vững đã giúp VISSAN có được những kết quả kinh doanh khả quan, đảm bảo được đời sống cho CBCNV mà không phải công ty nào cũng làm được.

Để phát triển bền vững, VISSAN cũng luôn chú trọng xây dựng hình ảnh của một thương hiệu mạnh, quen thuộc, luôn xác định vị trí của thương hiệu với các đơn vị cạnh tranh thông qua nhận thức của người tiêu dùng để kịp thời có những chiến lược phù hợp nhằm chiếm lĩnh thị trường nội địa và thị trường nước ngoài trong tương lai. Và dù có xây dựng thương hiệu tốt đến đâu mà sản phẩm chất lượng không tốt thì cũng khó đứng vững trên thị trường được. Nhận thức được điều đó, công ty đã luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Xây dựng thương hiệu trên nền tảng chất lượng sản phẩm. Việc này VISSAN đã làm rất tốt trong những năm qua, bởi thực phẩm có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người, công ty luôn đảm bảo sẽ cung cấp những thực phẩm sạch và tốt nhất cho thị trường.

Bên cạnh đó, VISSAN vẫn tiếp tục thực hiện mạnh mẽ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó tập trung nhiều hơn cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Tập trung nâng cao năng lực tiếp cận và mở rộng thị trường bao gồm thị trường trong và ngoài nước, trong đó đặc biệt chú ý tới các thị trường mới, giàu tiềm năng. Xây dựng và thiết lập hệ thống liên doanh, liên kết; Rà soát và có cơ chế giám sát chặt chẽ hệ thống các định mức chi phí trong quá trình sản xuất kinh doanh, cắt giảm các chi phí không cần thiết, tạo tiền đề cho việc hạ giá thành sản phẩm.

Ngành chế biến thực phẩm trong nước được dự báo tiếp tục gặp khó khăn, thách thức và điều đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Xin ông cho biết, đâu là những giải pháp cơ bản để VISSAN hoàn thành tốt mục tiêu mà Đại hội cổ đông đã đề ra?

Những thành quả mà VISSAN gặt hái được ngày hôm nay chính là nền tảng cho sự tăng trưởng liên tục và bền vững của Công ty trong giai đoạn tới. Hiện nay, VISSAN là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Các dòng sản phẩm chính bao gồm: Thực phẩm tươi sống: thịt heo, thịt bò...Thực phẩm chế biến khô: xúc xích tiệt trùng, lạp xưởng, đồ hộp...Thực phẩm chế biến mát – đông lạnh: hàng đông lạnh như chả giò, nem nướng, há cảo, sủi cảo; thịt nguội, giò các loại...

VISSAN giữ 65% thị phần xúc xích, 75% thị phần lạp xưởng, 40% thị phần hàng đông lạnh, 30% thị phần giò chả, 20% thị phần đồ hộp… Công ty cũng sở hữu hệ thống phân phối đa dạng phong phú với hơn 130.000 điểm bán trên toàn quốc. Công ty đã đặt ra mục tiêu và kỳ vọng lớn với sản lượng heo bên vượt hơn 35% cùng kỳ, đạt 28.500 tấn, thực phẩm chế biến vượt hơn 14.5% cùng kỳ đạt 19.760 tấn, tổng doanh thu 2017 sẽ là 4.545 tỷ, tăng 23% cùng kỳ, lợi nhuận 156 tỷ tăng 5% cùng kỳ. Hàng năm, VISSAN dự kiến sẽ tung ra thị trường 10 sản phẩm chủ lực, trong đó phải có 02 sản phẩm nằm ở Top đầu. Hiện sản phẩm mới “Xúc xích Lắc kêu Trộn đều” đang tiêu thụ rất mạnh (Cung chưa đáp ứng được Cầu).

Hội đồng quản trị và Ban giám đốc VISSAN quyết tâm thực hiện chiến lược và kế hoạch kinh doanh của Đại hội đồng cổ đông năm 2017, quyết tâm đưa VISSAN trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm lớn nhất cả nước và khu vực; hướng đến hoàn thiện chuỗi cung ứng Feed – Farm – Food “Từ trang trại tới bàn ăn”, truy xuất nguồn gốc, phát triển mạng lưới phân phối. Với sự kế thừa mang tính lịch sử, cộng thêm sức mạnh cộng hưởng từ các cổ đông, đặc biệt là 2 cổ đông lớn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn Satra và Tập đoàn Masan, VISSAN tin tưởng mục tiêu cung cấp “Sức Sống Mỗi Ngày” cho người dân Việt, gia tăng giá trị cho cổ đông và nhà đầu tư trong tương lai

Nhân dịp này, VISSAN và cá nhân ông có thông điệp nào gửi tới các đối tác cũng như những lĩnh vực, ngành nghề mà hai bên có thể hợp tác đầu tư, giao thương có hiệu quả, thưa ông?

Về hợp tác cùng phát triển, VISSAN mong muốn được liên kết với cổ đông chiến lược, các đối tác trong và ngoài nước có năng lực về vốn, kỹ thuật, và cơ sở hạ tầng chăn nuôi nhằm phát huy hiệu quả chuỗi cung ứng thực phẩm và chủ động về nguyên liệu, góp phần phát triển ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm. Bảo đảm phù hợp với các định hướng phát triển của đất nước, quy hoạch ngành; bảo đảm hiệu quả kinh tế - xã hội và bền vững.

Với những gì đã và đang diễn ra trong ngành chế biến thực phẩm, nhu cầu liên kết ngày càng trở nên đa đạng hơn. Không chỉ có doanh nghiệp sản xuất cần liên kết mà ngay cả các doanh nghiệp phân phối, tác nhân trong chuỗi sản xuất hàng hóa thực phẩm cũng có nhu cầu này... Nhưng tìm và phát huy "chất kết dính" của các tác nhân trong mối liên kết không phải dễ.Vỉ vậy, muốn vươn ra thị trường cần đánh giá được nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của thị trường trong nước và khu vực, mức độ tiêu thụ và cập nhật thông tin thường xuyên để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với thị hiếu khách hàng, chú trọng phát triển uy tín thương hiệu cũng như mối quan hệ tốt với đối tác, khách hàng truyền thống.

Hiện tại và trong tương lai, VISSAN luôn cố gắng hết sức để làm hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước có tâm và có tầm trong những lĩnh vực trên. Ngoài ra, VISSAN luôn tôn trọng các đối tác của mình, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững để cùng nhau phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh và tuyệt đối tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam và quốc tế. Với phương châm hợp tác, liên kết đầu tư, phát triển thị trường của VISSAN là: “Vì sự phát triển bền vững và lợi ích của các bên”.

Xin cảm ơn ông!
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tập đoàn Sao Mai khởi công lắp đặt dây chuyền số 2 Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee (20/4/2017)
Lời giải cho bài toán cá tra (19/4/2017)
Doanh nhân Nguyễn Đặng Hiến nhận Huân chương Lao động hạng Ba và dấu ấn Bidrico 25 năm vươn ra biển lớn (18/4/2017)
Vissan khuyến mãi tháng 4/2017 (17/4/2017)
Nortalic sớm đưa nhà máy vào hoạt động (17/4/2017)
Bảo hiểm VietinBank (VBI): Công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (14/4/2017)
VBI năm thứ 3 liên tiếp nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam” (14/4/2017)
Cuộc sống bận rộn đang chiếm dần thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mọi người (13/4/2017)
Diễn đàn khoa học và công nghệ lần thứ 5 (13/4/2017)
Ariston Thermo bổ nhiệm CEO mới - Laurent Jacquemin (12/4/2017)
Nước giải khát Bidrico - Nước uống chính thức cho APEC 2017: Dấu ấn 25 năm chinh phục người tiêu dùng (12/4/2017)
Vietravel Quảng Ngãi: Cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đặc biệt (12/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
Văn Lãng: Khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững [ LẠNG SƠN ]
Cao Lộc: Vùng kinh tế động lực của Lạng Sơn [ LẠNG SƠN ]
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông