Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Bất động sản
Thứ 2, 18/6/2018
Phát triển thị trường bất động sản Nha Trang lành mạnh và bền vững
1:43:32 PM | 4/5/2017
Không chỉ phát triển sôi động, thị trường bất động sản Nha Trang là thị trường đang được đánh giá phát triển lành mạnh và bền vững bậc nhất hiện nay. Có được thành công đó theo ông Văn Dũng Chinh, Tổng thư ký Hiệp hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội là nhờ vào nỗ lực từ cơ quan quản lý, sự cố gắng của các chủ đầu tư và sự góp sức không nhỏ của lực lượng các doanh nghiệp môi giới chuyên nghiệp. Quốc Hưng thực hiện.

Ông nhận định như thế nào tình hình phát triển thị trường bất động sản tại Khánh Hòa, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang thời gian qua?


Thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung, tại thành phố Nha Trang nói riêng những năm qua đã tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt trong giai đoạn năm 2014 cho đến nay. Quy hoạch và định hướng thị trường hợp lý đã cung ứng cho thị trường nhiều sản phẩm phù hợp đặc biệt là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng condoltel. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên và đã tạo được sức hấp dẫn tại thị trường Nha Trang thời gian qua. Trong năm 2016, tại thị trường Nha Trang đã có khoảng 8.000 sản phẩm bất động sản được tung ra, trong đó 70% là căn hộ nghỉ dưỡng, gần 30% sản phẩm đất nền và biệt thự.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản tại nhiều địa phương chưa thật sự sáng sủa thì đâu là nguyên nhân giúp thị trường bất động sản Nha Trang có sức hút lớn?

Nếu xét về yếu tố thành phố biển thì Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phan Thiết đều là thành phố biển phát triển lâu đời song có thể thấy Nha Trang có lợi thế vì đây là thành phố may mắn được thiên nhiêu ưu đãi, khí hậu rất tốt, “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Chính điều này làm cho Nha Trang luôn có sức hấp dẫn đối với du khách, tốc độ phát triển du lịch những năm qua đều đạt hai con số, trong đó năm 2017 này dự kiến khoảng 21%. Lượng du khách năm 2012 chỉ khoảng 3,2 triệu thì năm 2016 đã đạt trên 4 triệu khách.Sự tăng trưởng tốt như vậy đương nhiên sẽ kéo theo các ngành nghề sản phẩm dịch vụ khác phát triển, trong đó có bất động sản. Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn lớn khắp cả nước và nước ngoài đều đã có mặt tại Nha Trang, đổ tiền đầu tư vào hàng loạt dự án quy mô lớn, cao cấp.

Có thể nhận thấy thị trường bất động sản Nha Trang trang dù phát triển sôi động nhưng rất lành mạnh và bền vững, thưa ông?

Quả vậy, đây chính là yếu tố khác biệt và cũng chính là điều làm cho thị trường bất động sản Nha Trang vốn đã hấp dẫn lại càng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Để có được một thị trường phát triển lành mạnh như hiện nay là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn từ các cơ quan quản lý, các nhà đầu tư và cả lực lượng phân phối hùng hậu và chuyên nghiệp. Trên địa bàn Nha Trang hiện có khoảng 60 sàn giao dịch bất động sản quy tụ dưới mái nhà chung là Hiệp hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, trong đó có nhiều đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng cung cấp cho các chủ đầu tư, người dân những gói giải pháp tốt nhất, góp phần tích cực vào thành công của thị trường.

Trong năm 2016, nhiều sàn giao dịch bất động sản ở Nha Trang đã phối hợp với Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kết nối với 2 thị trường BĐS lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để tìm khách hàng mới. Sự năng động của Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa đã giúp các dự án có thêm những khách hàng mới, tăng tính hấp dẫn của thị trường bất động sản Nha Trang.

Xin ông cho biết nhận định của mình về xu hướng phát triển thị trường bất động sản tại Nha Trang - Khánh Hòa trong thời gian tới?

Với vị thế thương hiệu đã được xây dựng cộng với đà phát triển kinh tế như hiện nay, theo tôi Nha Trang sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Nguồn cung bất động sản tại Nha Trang hiện nay lớn và đa dạng song nhu cầu cũng rất cao. Dự báo trong năm 2017 và 2018, có khoảng 20.000 sản phẩm bất động sản sẽ được cung cấp ra thị trường, đặc biệt là căn hộ nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự. Hai dòng này hiện nay đang triển khai rầm rộ, giá bán sản phẩm các dự án này đã tăng đến hơn 30% kể từ khi mở bán (khoảng 28 đến 55 triệu đồng/m2). Xu hướng những năm tới, các căn hộ diện tích từ 40 đến 60m2 nằm cách bãi tắm chính khoảng 500m tiếp tục thu hút dòng tiền của nhà đầu tư bởi tính tiện dụng và khả năng sinh lời cao.

Ông Văn Dũng Chinh là doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản. Hiện ông là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư VINAREAL có trụ sở tại Nha Trang.

VINAREAL được thành lập từ năm 2005, khởi đầu chỉ là một trung tâm môi giới bất động sản nhỏ. Qua 12 năm nỗ lực bền bỉ góp phần vào giới thiệu vẻ đẹp, tiềm năng của Nha Trang đến với nhà đầu tư, hiện VINAREAL đã trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu tại Nha Trang với ba thương hiệu: Cát Lợi Real, Nha Trang Real và TRB. Công ty hoạt động trên ba lĩnh vực cốt lõi là: Phát triển dự án, tư vấn các gói giải pháp cho các chủ đầu tư; phân phối những dự án và cùng với Hiệp hội KAREB làm công tác đào tạo cho các cá nhân, tổ chức kiến thức về dịch vụ kinh doanh bất động sản, đào tạo chứng chỉ môi giới, thẩm định, quản lý sàn...

Ông Văn Dũng Chinh cho biết, mục tiêu của VINAREAL là sớm phát triển trở thành TOP 10 doanh nghiệp phân phối bất động sản hàng đầu tại Việt Nam; mang lại sự thịnh vượng cho nhân viên, cho cổ đông và nhà đầu tư, góp phần vào phát triển và văn minh của xã hội.Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Thêm một khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đảo Ngọc Phú Quốc (19/4/2017)
Nhật Hằng Group mở bán biệt thự the Prince Villas tại Paradise Đại Lải Resort (19/4/2017)
Thị trường bất động sản sôi động với các dự án của Hung Thinh Corp (10/4/2017)
CBRE công bố tiêu điểm thị trường BĐS Tp.HCM Quý 1 2017 (30/3/2017)
Nền tảng cho sự phát triển bất động sản và xây dựng (22/3/2017)
Tồn kho bất động sản vẫn còn là ẩn số (20/3/2017)
Thị trường bất động sản: Nhà đầu tư dè dặt (24/2/2017)
Vốn FDI đầu tư vào bất động sản: Kỳ vọng một sự bứt phá (23/2/2017)
Bất động sản tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế (21/2/2017)
Giao dịch bất động sản tháng đầu năm giảm nhẹ (20/2/2017)
Khai trương Trường đua Đại Nam trị giá hơn 100 triệu USD (14/2/2017)
Tầm nhìn bất động sản thời kỳ hậu khủng hoảng (7/2/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ TÂY NINH ]
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp [ TÂY NINH ]
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ TÂY NINH ]
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập [ TÂY NINH ]
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động [ TÂY NINH ]
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông