Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Giới thiệu dự án
Thứ 7, 15/12/2018
Khu đô thị Nam Đà Lạt - Điểm hẹn đầu tư lý tưởng và bền vững
4:05:22 PM | 19/5/2017
Tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách Tp.Đà Lạt 30 km và cách Sân bay Liên Khương 15 km, Khu Đô thị Thương mại, Du lịch Nghỉ dưỡng Sinh thái Đại Ninh (Khu đô thị Nam Đà Lạt) là khu đô thị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á về nghỉ dưỡng với hàng trăm hạng mục công trình trọng điểm được hình thành tại đây. Một khi Khu đô thị Nam Đà Lạt đi vào hoạt động không chỉ đem lại diện mạo mới cho du lịch khu vực phía Nam Tp.Đà Lạt mà còn góp phần kích thích và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH và sự nghiệp CNH - HĐH tỉnh nhà. Cùng tìm hiểu thêm về dự án này thông qua nội dung trao đổi ngắn với bà Phan Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt. Hoàng Lâm thực hiện.
Bà Phan Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh
Năm 2010, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, lĩnh vực bất động sản bị "đóng băng" nhưng Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh vẫn quyết định đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt. Hẳn phải có động cơ nào thôi thúc thì Sài Gòn Đại Ninh mới dám đưa ra quyết định hết sức mạo hiểm này?
Năm 2009, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng kinh doanh Nhà ở Phương Nam, tôi cũng đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM. Sau chuyến đi làm từ thiện của Hiệp hội kết hợp với đồng chí Hà (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM) tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Công ty chúng tôi đã tham gia đóng góp một phần kinh phí để tu bổ Chợ Đà Lạt cùng 1 đồng hồ tại cổng chính của chợ Đà Lạt. Trên cơ sở đó Công ty chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ với tỉnh Lâm Đồng và đã nhận được sự kêu gọi đầu tư của lãnh đạo Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh. Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy môi trường đầu tư tại Lâm Đồng hết sức thông thoáng và lãnh đạo tỉnh luôn dành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Đó cũng chính là động cơ đầu tiên thôi thúc chúng tôi nghiên cứu về dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt.

Đến đầu năm 2010, Sài Gòn Đại Ninh quyết định lập thủ tục xin chủ trương của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Giai đoạn 2010 - 2016 là thời điểm thị trường bất động sản "đóng băng", cực kì khó khăn nhưng chúng tôi vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ và sẻ chia chân thành của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các Sở ban ngành cũng như chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh; dự án không bị lãnh đạo tỉnh áp lực về tiến độ triển khai.

Trong thời điểm thị trường bất động sản "đóng băng", khó khăn chúng tôi vấp phải không chỉ là đầu ra của dự án bị thu hẹp mà còn nằm ở vấn đề nguồn vốn đầu tư. Mặc dù gặp khó khăn về vốn nhưng hưởng ứng chủ trương kiềm chế lạm phát của Chính phủ, Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh quyết định không vay vốn ngân hàng đầu tư dự án mà chỉ sử dụng nguồn vốn tự có của các cổ đông để đầu tư từng phần của dự án. Đó cũng là nguyên nhân khiến dự án triển khai chậm hơn so với tiến độ. Đón đầu cơ hội thị trường bất động sản bắt đầu hưng thịnh trở lại, từ quý II/2017, Sài Gòn Đại Ninh sẽ triển khai đồng bộ tất cả các hạng mục Khu đô thị Nam Đà Lạt để kịp thời đưa dự án vào khai thác kinh doanh.

Khu đô thị Nam Đà Lạt khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng hiệu quả nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, mua sắm cho người dân địa phương và du khách khi đến Lâm Đồng, đồng thời giảm áp lực tăng mật độ dân cư khu vực nội thành, góp phần phát triển ngành du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân khu vực. Trên cơ sở nhận thức rõ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt là một sứ mệnh hết sức to lớn nên kim chỉ nam hoạt động của Sài Gòn Đại Ninh là phải tập trung đầu tư phát triển dự án một cách bền vững và hiểu quả, qua đó đóng góp một phần nhỏ bé của dự án vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng

Trong những năm qua, mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn song chính sự ưu ái, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng là động lực để Sài Gòn Đại Ninh chúng tôi kiên trì triển khai dự án. Không chỉ riêng với Sài Gòn Đại Ninh mà tôi tin rằng chính tinh thần cầu thị, sẵn sàng đồng hành chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư thứ cấp trong cũng như ngoài nước đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào tất cả các hạng mục của dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt đã dược phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Cụ thể hiện nay khi dự án được phê duyệt 1/500, UBND tỉnh Lâm Đồng luôn hỗ trợ chúng tôi trong vấn đề cải cách, rút ngắn thủ tục hành chính; trong đó có thể kể đến quy định các hạng mục của dự án chiều cao từ 5 tầng trở xuống thì không cần phải xin cấp giấy phép xây dựng (Theo văn bản của Sở Xây dựng số 445/SXD-QHKT ngày 12/5/2015).

Bên cạnh sự thân thiện, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thì tính khả thi và hiệu quả kinh tế thiết thực, tạo công ăn việc làm lâu dài cho người lao động, góp một phần nhỏ vào nguồn thu thuế cho địa phương mà dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt mang lại cũng là một trong những động cơ thúc đẩy chúng tôi quyết định đầu tư dự án. Tôi cho rằng các doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ không bỏ qua việc chọn Khu đô thị Nam Đà Lạt là phương án tối ưu nhất để đầu tư bởi: giá trị đầu tư của dự án thấp, chỉ 50% gía thị trường, hiệu quả cao, lợi nhuận luôn gia tăng; dự án nằm ở vị trí đắc địa, chỉ cách sân bay Liên Khương 10 km; được hội kiến trúc sư thuộc Tập toàn Meinhardt quy hoạch thiết kế, Khu đô thị Nam Đà Lạt là một khu đô thị đẳng cấp nhất của Việt Nam và Đông Nam Á về nghỉ dưỡng với hàng trăm hạng mục công trình trọng điểm được hình thành tại đây.

Đó cũng chính là những lợi thế đặc thù của Khu đô thị Nam Đà Lạt hấp dẫn các nhà đầu tư cá nhân và thứ cấp đầu tư vào đây một cách an toàn, thuận lợi, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Từ các yếu tố thuận lợi trên Công ty Sài Gòn Đại Ninh đã quyết định đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt. Chúng tôi còn liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn, chuyên gia nước ngoài nghiên cứu, phân tích đầu tư tài chính và chống rủi ro về biến đổi khí hậu. Đây cũng chính là điều kiện "cần" và " đủ" đảm bảo dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt sẽ được phát triển bền vững và luôn sinh lợi, mang đến chốn an cư lý tưởng cho cư dân và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.Được biết trước khi lập thủ tục xin đầu tư Khu đô thị Nam Đà Lạt, Công ty Sài Gòn Đại Ninh phải chi trả rất nhiều chi phí cho các đơn vị tư vấn thiết kế. Vậy nguồn vốn này được huy động từ đâu, thưa bà?


Đúng vậy, Sài Gòn Đại Ninh phải chi trả phí tư vấn quản lý vĩ mô, tư vấn thiết kế ý tưởng, thiết kế quy hoạch để xin chứng nhận đầu tư, thiết kế quy hoạch 1/5.000, 1/2.000, 1/500… đã được phê duyệt cho dự án.
Những chi phí nêu trên chúng tôi chi trả từ nguồn vốn tự có của Công ty do các cổ đông đóng góp chính thức và không chính thức để đầu tư vào dự án (khoảng 5% trên tổng mức đầu tư dự án 25.243 tỷ VNĐ theo giấy chứng nhận đầu tư số: 42121000716 do UBND Tỉnh Lâm Đồng cấp và được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500). Tính đến thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa vay vốn bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cả.

Trong tương lai, Sài Gòn Đại Ninh có tính đến chuyện sẽ hợp tác với một ngân hàng khác để tăng thêm năng lực tài chính? Công ty tổ chức bộ máy quản lý như thế nào để góp phần nâng cao hiệu quả kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp cùng đầu tư phát triển dự án?

Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác với ngân hàng AGRIBANK, ngân hàng BIDV (ký hợp đồng liên kết 4 bên hoặc 3 bên), Công ty tài chính HANDICO và nhiều tổ chức tín dụng trong cũng như ngoài nước để đầu tư xây dựng đồng bộ tất cả các hạng mục của dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng Nam Đà Lạt.

Vào tháng10 /2015, Sài Gòn Đại Ninh đã tổ chức đẫn đoàn gồm: Tổng Giám đốc, các cán bộ lãnh đạo HĐQT của Ngân hàng AGRIBANK cùng nhiều Giám đốc các chi nhánh cả nước tham quan, giới thiệu dự án. Vào tháng 3/2016, chúng tôi đã tổ chức Hội nghị gặp mặt gần 300 nhà đầu tư, tư vấn nước ngoài cùng các hội viên, các doanh nghiệp trong Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các hiệp hội bất động sản khu vực Đông Nam Á và các hiệp hội bất động sản trên toàn thế giới tại Khu đô thị Nam Đà Lạt nhằm mục tiêu kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp trong nước và nước ngoài để cùng công ty hợp tác đầu tư vào dự án. Sau những nỗ lực của tập thể lãnh đạo Công ty, chúng tôi đã thu được nhiều kết quả mỹ mãn trong kêu gọi hợp tác đầu tư.

Về tổ chức quản lý, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý đầu tư dự án theo quy định, trong suốt 3 năm qua, mặc dù thị trường bất động sản đóng băng nhưng Công ty Sài Gòn Đại Ninh đã tổ chức bộ máy hoạt động tiếp thị tại 9 chi nhánh trong khu vực và trên thế giới như: Thuỵ Sĩ, Trung Quốc, Đài Loan, Pháp, Ý, Đu bai, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Nhật Bản (mỗi chi nhánh có 9 chuyên gia kinh tế trong mọi lãnh vực) nhằm kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư xây dựng các hạng mục của dự án. Ngoài ra các năm vừa qua chúng tôi còn đón hàng trăm đoàn nước ngoài và trong nước đến tìm hiểu để đầu tư vào dự án.

Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị pháp lý hợp tác với gần 30 nhà đầu tư thứ cấp để tham gia đầu tư vào dự án. Với tầm quan trọng như vậy, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để các nhà đầu tư thứ cấp yên tâm đầu tư tài sản và trí tuệ vào Khu đô thị Nam Đà Lạt; qua đó đóng góp một phần nhỏ từ giá trị kinh tế - xã hội mà dự án mang lại vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Trước mắt trong năm 2017 này, chúng tôi sẽ đầu tư hạ tầng Khu đô thị trung tâm Davos Hills, Khu Thiền viện tâm linh, hệ thống Cáp treo. Khu nghỉ dưỡng Lavender có quy mô: gồm 37 cao ốc với tổng cộng 3.500 căn hộ, mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ (tương đương với 7.000 phòng); mỗi phòng ngủ ít nhất 2 người sử dụng nghỉ dưỡng.

Dự kiến Khu nghỉ dưỡng Lavender mỗi ngày có thể đón 14.000 người đến lưu trú nghỉ dưỡng tại Khu đô thị Nam Đà Lạt vào những dịp cuốt tuần, các dịp nghỉ lễ trong năm (riêng khu LAVENDER mỗi ngày) sẽ có 3 ngàn khách mua thẻ nghỉ cố định, và 4 ngàn khách đến du lịch sinh thái tâm linh tại khu thiền viện. Đây là kế hoạch gần nhất mà chúng tôi cho triển khai dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt.

Với nỗ lực không ngừng của Sài Gòn Đại Ninh cùng sự hỗ trợ tâm huyết của lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Lâm Đồng, chắc chắn Khu đô thị Nam Đà Lạt sẽ là địa điểm lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước đến để nghỉ dưỡng; đồng thời cũng là địa chỉ đầu tư bền vững, đem lại niềm hạnh phúc an cư lạc nghiệp và không ngừng phát triển, sinh lợi cho các nhà đầu tư thứ cấp cũng như du khách đến nghỉ dưỡng cùng chủ đầu tư trong tương lai lâu dài.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại Long Hoa (28/4/2017)
Khánh thành khu phức hợp I-Home Phạm Văn Chiêu (24/4/2017)
Dự án “khủng” 2,5 tỷ USD tại Vịnh Vũng Rô – Phú Yên (17/1/2014)
Khu đô thị hồ Xương Rồng: Điểm sáng trong bức tranh đô thị Thái Nguyên (14/6/2013)
Khu đô thị Hạ Long Marina: Khúc giao hòa giữa biển và núi (6/2/2012)
Dự án Xi Riverview Palace ra mắt nhà mẫu và khu tiện ích (24/10/2011)
Vinaconex - ITC: Xây dựng những ước mơ (9/5/2011)
Knight Frank: Cung cấp nhiều lựa chọn phong phú cho vị trí văn phòng tại Hà Nội (29/4/2011)
Cualo Golf Resort: Hiện tượng khác biệt trong thị trường bất động sản (15/4/2011)
The Summit – Tập trung vào chất lượng và những tiện nghi độc đáo (11/4/2011)
Zen Resort: Khu biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật (15/3/2011)
Quảng Nam sắp có dự án 'khủng' 4 tỷ USD (13/12/2010)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông