Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Tài chính - NH
Thứ 3, 22/5/2018
BIDV Cà Mau: Chủ động, linh hoạt nâng cao hiệu quả hoạt động
11:36:13 AM | 1/6/2017
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Cà Mau đã chủ trương đề ra nhiều giải pháp kinh doanh linh hoạt và sáng tạo, trong đó có việc chuyển dần hoạt động tín dụng sang cho vay bán lẻ, cho vay khách hàng cá nhân, hộ gia đình, từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định uy tín thương hiệu BIDV, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.Giám đốc BIDV Cà Mau – ông Trần Văn Lực cho biết, với định hướng chia sẻ cơ hội, mở rộng hợp tác, thời gian qua, BIDV Cà Mau luôn chú trọng đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ, cũng như áp dụng chính sách linh hoạt nhằm hỗ trợ và chia sẻ cơ hội với các khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, trước nhu cầu mua xe, mua nhà trả góp là rất lớn,... Chi nhánh đã chủ động chuyển hướng tăng cường cho hoạt động bán lẻ, trong đó có tín dụng bán lẻ, cho vay khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Theo đó, hoạt động cho vay cá nhân của BIDV Cà Mau có rất nhiều sản phẩm, trong đó sản phẩm chủ lực Chi nhánh đang theo đuổi và mở rộng là cho vay mua ô tô đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Bởi hiện nay đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao, nhu cầu vay mua ô tô rất lớn, trong khi giá ô tô trên thị trường đang có xu hướng giảm dần. Bên cạnh đó, để góp phần cải thiện điều kiện nhà ở, đất ở cho cán bộ công nhân viên và người lao động tại địa phương, đồng thời hỗ trợ đầu ra cho các dự án, BIDV Cà Mau đã và đang tích cực triển khai hàng loạt gói tín dụng cạnh tranh cho vay nhà ở theo chuỗi liên kết Chủ đầu tư - BIDV - Khách hàng mua nhà.

Ngoài ra, BIDV Cà Mau còn triển khai gói cho vay phát triển đóng tàu, ghe theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngư dân tiếp cận nguồn vốn lớn để đóng mới tàu, ghe phục vụ sản xuất. Trên cơ sở chủ động thành lập các tổ công tác, chủ động nghiên cứu tài liệu, làm việc với các địa phương, tham mưu với ban chỉ đạo tỉnh để thực hiện chọn lọc khách hàng, BIDV Cà Mau nhanh chóng tiếp cận khách hàng để hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng được nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn. Đến nay, BIDV Cà Mau đã tiếp cận và hướng dẫn làm thủ tục cho 12 khách hàng với số tiền 92 tỷ đồng và đã giải ngân 75 tỷ đồng.

Nhờ những bước đi đúng đắn trong thời gian qua, BIDV Cà Mau đã gặt hái được không ít thành công ấn tượng với số dư huy động vốn đạt 1.200 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 2.460 tỷ đồng, đồng thời xây dựng được hình ảnh của ngân hàng thương mại thân thiện, hiện đại, tiện ích và uy tín trong lòng khách hàng, doanh nghiệp và chính quyền địa phương, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau ngày càng giàu đẹp. Trong đó, BIDV Cà Mau luôn được biết đến là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng. Trong những năm qua, Chi nhánh tiết kiệm chi tiêu, vận động cán bộ, nhân viên trong đơn vị đóng góp được 34 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ gia đình chính sách, người nghèo, xây cầu nông thôn, nhà tình nghĩa, trường học,...

Phát huy kết quả đạt được, ông Trần Văn Lực cho biết, trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển các sản phẩm chủ lực nói trên, BIDV Cà Mau sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Chính phủ, của ngành, bám sát quy hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để nguồn vốn đầu tư của ngân hàng song hành với nhiệm vụ chính trị, ưu tiên đầu tư các lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, nông nghiệp - nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ,... Tăng cường rà soát các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động vay vốn ngân hàng nhằm đơn giản hóa mọi thủ tục liên quan nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ, đúng quy định pháp lý và hạn chế rủi ro sau này cho cả khách hàng và ngân hàng nếu có tranh chấp xảy ra. Mặt khác, Chi nhánh cũng sẽ khẩn trương xây dựng trụ sở làm việc mới với quy mô 9 tầng, khang trang, hiện đại, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2018, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và mở rộng quy mô hoạt động, góp phần vào việc xây dựng thành phố Cà Mau ngày càng văn minh, hiện đại.

Duy Anh

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Cục Thuế tỉnh Cà Mau tập trung các giải pháp thu ngân sách (1/6/2017)
Ngành Tài chính: Góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội (1/6/2017)
Hải quan Cà Mau tích cực tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (1/6/2017)
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn (30/5/2017)
Cục Hải quan Đồng Tháp: Nỗ lực cải cách, hiện đại hoá (30/5/2017)
Cấp bách xử lý “cục máu đông” (29/5/2017)
ABBANK ra mắt dòng thẻ quốc tế đặc biệt dành cho doanh nghiệp (29/5/2017)
Trao đổi thông tin tín dụng xuyên biên giới: Thúc đẩy các nền kinh tế thành viên (18/5/2017)
Khơi thông dòng vốn phát triển kinh tế (17/5/2017)
NHNN Chi nhánh Khánh Hòa: Đóng góp tích cực cho quá trình đổi mới và phát triển (4/5/2017)
Tháng 5 và những rào cản tâm lý của nhà đầu tư chứng khoán (3/5/2017)
ABBANK tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2017 (28/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
Văn Lãng: Khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững [ LẠNG SƠN ]
Cao Lộc: Vùng kinh tế động lực của Lạng Sơn [ LẠNG SƠN ]
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông