Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
CNTT & Viễn thông
Thứ 2, 19/3/2018
Trang mạng xã hội không giống hiện diện mang tên miền .COM
3:57:25 PM | 14/6/2017


Theo một kết quả khảo sát do RedShift Research và GoDaddy công bố, 59% số doanh nghiệp sở hữu website riêng cho biết doanh nghiệp của họ đã phát triển hơn kể từ khi xây dựng trang web đó. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đều có thể sử dụng website, mạng xã hội hoặc kết hợp cả hai hình thức này để kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. Trong thời buổi hiện nay, nếu doanh nghiệp không có được một website hoàn chỉnh và cũng chẳng thiết lập một trang mạng xã hội riêng thì sẽ rất khó để cạnh tranh trong bối cảnh thương trường ngày càng khốc liệt.

Để xây dựng một hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn, bước đi đầu tiên là cần đăng ký tên miền cho doanh nghiệp. Sẽ rất hữu ích khi lựa chọn một phần mở rộng tên miền cấp cao (top level domain - TLD) như.com, .net, .tv mà khách hàng đã biết rõ và tin tưởng. Sau khi bạn đã có một tên miền, bạn có thể điều hướng người truy cập đến một trang mạng xã hội hoặc xây dựng một website hoàn toàn mới với thiết kế và giao diện người dùng tùy biến.

Mạng xã hội
Việc tạo ra một trang mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó không mang lại cho bạn một tên miền, hay chính là định danh ảo của doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký tên miền .com cho doanh nghiệp của mình với chi phí tối thiểu và sau đó điều hướng nó đến trang mạng xã hội của mình. Đây là một phương pháp dễ dàng và tiết kiệm để có được một định danh trực tuyến cho thương hiệu của bạn.

Những lợi ích chính của phương pháp này:

- Tiết kiệm chi phí: Bạn chỉ phải trả tiền cho một tên miền; còn các trang mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí

- Mức độ cam kết thấp: Việc chuyển đổi sang một nền tảng mạng xã hội khác là rất dễ dàng. Tên miền của bạn có thể là định danh trực tuyến chính của bạn và bạn có thể sử dụng nó để điều hướng sang một nền tảng mới

- Mở rộng phạm vi tiếp cận: Đây là một cách thức tuyệt vời để tiếp cận một số lượng lớn khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng

- Độ linh hoạt: Nếu bạn muốn có một trang web đầy đủ trong tương lai, bạn có thể ngắt liên kết giữa tên miền của bạn với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào và thiết lập một trang web độc lập có thể liên kết với trang mạng xã hội của bạn

- Các tính năng Thương mại điện tử: Hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay đều có các chức năng thương mại điện tử. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trực tiếp bán hàng từ trang mạng xã hội của mình. 

Tuy nhiên, nội dung trên trang mạng xã hội của bạn chịu sự điều chỉnh theo các điều khoản và điều kiện của nền tảng mạng xã hội đó. Các trang mạng xã hội hoạt động như một diễn đàn mở, nơi khách hàng có thể tự do đưa ra ý kiến phản hồi, khiếu nại cũng như bày tỏ cảm nhận về thương hiệu. Nhờ mạng xã hội, bạn tương tác dễ dàng hơn với các đối tượng khách hàng mục tiêu và bởi vậy, sẽ đạt được mức độ kết nối (engagement) cao hơn. Mặc dù vậy, với mạng xã hội, bạn cần phải liên tục theo dõi các ý kiến phản hồi của khách hàng và phúc đáp nhanh chóng. Cuối cùng, do các tính năng thiết kế giúp trình bày hình ảnh sản phẩm, dịch vụ bị hạn chế, trang mạng xã hội khó có thể truyền tải trọn vẹn thông điệp của thương hiệu.

Website
Theo một khảo sát năm 2015 của Verisign, 77% số doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ có tham gia hoạt động trực tuyến tin rằng định danh trên mạng góp phần nâng cao uy tín cho công ty của họ2. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn bị tụt hậu so với các doanh nghiệp toàn cầu khi xét đến phương diện xây dựng hiện diện trực tuyến. Nguyên nhân chính là do sự thiếu nhận thức về chi phí và lợi ích của việc sở hữu một website. Khác với các trang mạng xã hội, trang web của bạn phản ánh rõ nét về thương hiệu ngay trong chính thiết kế, giao diện người dùng và thông điệp truyền tải. Cực kỳ dễ dàng để xây dựng một website với nhiều phương án cả miễn phí và có phí.

Trong khi nhiều công cụ hỗ trợ xây dựng website miễn phí cho phép bạn lựa chọn trong các biểu mẫu website có sẵn, bạn có thể chi trả thêm một khoản phí để các nhà lập trình website chuyên nghiệp giúp bạn tùy biến các thuộc tính trên trang theo đúng yêu cầu. Bạn hoàn toàn có thể thêm các tính năng như blog, video, đánh giá từ khách hàng, các đề xuất khuyến mãi đặc biệt v.v. trên website mang tên miền .com của mình.

Trang web và Mạng xã hội: Cùng phối hợp làm việc với nhau

Một khi chạy đồng thời website và trang mạng xã hội, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích từ cả hai kênh. Trong khi website đóng vai trò trung tâm của mọi hoạt động truyền thông thương hiệu, mạng xã hội và các kênh tiếp thị khác như email và công cụ tìm kiếm có trả phí có thể được sử dụng để hỗ trợ tương tác và điều hướng khách hàng trở lại website. Dưới đây là cách thức tích hợp hoạt động của website và mạng xã hội:

- Tương tác với khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội. Bạn có thể khởi tạo những nội dung trao đổi liên quan tại đây và gợi ý khách hàng truy cập website của bạn

- Khả năng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Optimisation - SEO) trên trang web sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn hơn và mạng xã hội có thể cung cấp thêm thông tin về thương hiệu của bạn

- Bổ sung các nút chia sẻ (share button) trên trang web của bạn để lan tỏa nội dung lên mạng xã hội. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, nên cân nhắc thêm vào các nút mạng xã hội trên trang sản phẩm để khách hàng có thể chia sẻ về những sản phẩm họ yêu thích hay vừa mua từ trang web của bạn.

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tác động đến quyết định mua sắm của họ theo cách có lợi cho bạn, bạn hãy cân nhắc việc dùng website với tên miền “.com” để khách hàng dễ dàng tìm thấy và sau đó tương tác với khách hàng nhiều hơn qua trang mạng xã hội.


PV

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công viên phần mềm Quang Trung - Đưa Công nghệ cao Việt Nam vươn tầm thế giới (12/6/2017)
Danh mục Nền tảng nội dung của Hitachi đã chuyển đổi lưu trữ đối tượng qua đám mây (10/6/2017)
Palo Alto Networks mở rộng triển khai ứng dụng an toàn và phòng chống xâm phạm từ mạng truyền thống sang đám mây (8/6/2017)
Doanh nghiệp Việt củng cố chiến lược thương mại điện tử hướng đến phát triển bền vững (8/6/2017)
Báo cáo xu hướng tấn công tấn công DDoS Q1/2017: Quy mô tấn công đỉnh điểm trung bình tăng 26% (30/5/2017)
Vietnam Mobile Day 2017: Nền tảng di động là tương lai của sự phát triển doanh nghiệp (22/5/2017)
Sony Electronics Việt Nam ra mắt dòng TV 4K HDR mới (19/5/2017)
Công nghệ vì cộng đồng: Không để ai bị bỏ lại phía sau (18/5/2017)
Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa: Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế (17/5/2017)
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong hoạt động xuất nhập khẩu (16/5/2017)
Workplace: Nền tảng giao dịch tối ưu đối với tổ chức, doanh nghiệp (28/4/2017)
Tăng tốc cho Chính phủ điện tử (5/4/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp GMS ngày 30/3/2018
Mời tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Mời doanh nghiệp Việt Nam tham dự Gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia
Hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí, nông nghiệp tham gia Hội chợ tại Konya - Thổ Nhĩ Kỳ
Mời tham dự các Triển lãm tháng 4 năm 2018 tại Đài Loan
Mời tham dự Triển lãm AgriTech và khảo sát thị trường tại Israel
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái: Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục [ YÊN BÁI ]
Trường cao đẳng nghề Yên Bái: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương [ YÊN BÁI ]
Đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực đầu tư cho y tế [ NINH THUẬN ]
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Vingroup
FLC
ippgroup
Tong cuc Dlich
SCC
Polyco
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông