Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 2, 21/5/2018
Golf Long Thành: Điểm sáng trong hoạt động kinh doanh và công tác xã hội
4:23:11 PM | 14/6/2017

Bà Lê Nữ Thùy Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

Xoay quanh công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như các hoạt động xã hội,… phóng viên đã có cuộc phỏng vấn bà Lê Nữ Thùy Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Lãnh sự danh dự Iceland tại TP. Hồ Chí Minh về những sự kiện nổi bật của công ty Golf Long Thành trong những năm qua, xu hướng thị trường bất động sản thời gian tới cũng như tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Cộng hòa Iceland. Văn Lượng thực hiện.


Một điều dễ nhìn thấy là những gì mà Công ty Golf Long Thành đã và đang đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, an sinh xã hội… là rất đáng được ghi nhận. Nhân dịp này, xin bà điểm lại đôi nét về công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như các hoạt động xã hội, sự kiện nổi bật mà công ty Golf Long Thành đã thực hiện?

Bên cạnh việc điều hành hoạt động kinh doanh làm sao để có hiệu quả cao góp phần đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 2.000 lao động và từ đó có điều kiện để tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, Ban giám đốc Công ty và cá nhân tôi có quan điểm rằng, thành công của doanh nghiệp là nguồn nhân lực, do đó chúng tôi luôn xem trọng việc bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ và kỹ năng cho các cán bộ - công nhân viên bằng nhiều hình thức như: cử cán bộ có năng lực đi thăm quan học hỏi các công trình ở nước ngoài để nâng cao kiến thức áp dụng cho doanh nghiệp của mình, đào tạo tại chỗ thông qua việc tổ chức các khóa học và ứng dụng thực tiễn. Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ được phát huy tối đa khả năng trong công việc, truyền đạt những kinh nghiệm được tích lũy trong thực tế, đồng thời chú trọng bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ công nhân viên. Tôi thường đề ra những chuẩn mực ứng xử văn hoá khi giao tiếp và kinh doanh, luôn giữ chữ tín với khách hàng, có thái độ lao động tích cực, có ý thức và trách nhiệm với công việc được giao.

Là lãnh đạo trực tiếp quản lý điều hành chung các hoạt động của Công ty, cá nhân tôi luôn quán triệt cán bộ nhân viên trong Công ty chấp hành tốt các quy định pháp luật nhà nước. Đồng thời tôi luôn thực hiện tốt các quy định của địa phương trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, chấp hành và đi đầu trong việc đóng góp vào các chương trình xây dựng của địa phương tại nơi cư trú.

Về công tác từ thiện, tôi muốn nhắc lại một sự kiện hết sức đặc biệt trong năm 2014, khi nhà tỷ phú người Mỹ - Bill Gates có sáng kiến kêu gọi thành lập Quỹ từ thiện Y tế Việt Nam nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân với giá trị rất lớn, Golf Long Thành là doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng bằng cách cam kết đóng góp 5 triệu USD cho quỹ này. Trước nghĩa cử cao đẹp ấy, tỷ phú Bill Gates đã viết thư bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Anh hùng Lao động Việt Nam Lê Văn Kiểm và cá nhân tôi đã tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ từ thiện này.

Năm 2015, chúng tôi đã tài trợ và phối hợp với một số đơn vị trong và ngoài nước tổ chức thành công giải Cúp từ thiện Polo Việt Nam 2015. Gia đình và Công ty đã đầu tư sân Polo đầu tiên ở Việt Nam trị giá trên 20 triệu USD. Giải Polo đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho các quan khách tham gia sự kiện với sự tham gia của hoàng gia Anh và hoàng gia Malaysia. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia ủng hộ cho giải này, riêng gia đình tôi và Công ty ty Golf Long Thành đã tham gia đấu giá hai món vật phẩm trị giá 38.000 USD để ủng hộ cho 03 quỹ từ thiện của các tổ chức: Stop Ivory (ngăn chặn việc săn bắn lấy ngà voi trái phép tại Châu Phi) và Hội bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife); Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam. Tính đến nay các hoạt động xã hội, từ thiện trong và ngoài nước của gia đình tôi và Công ty Golf Long Thành với số tiền đã lên đến hơn 700 tỷ đồng.Với góc nhìn của một người giàu kinh nghiệm về lĩnh vực đầu tư và tài chính.., bà suy nghĩ như thế nào về xu hướng của thị trường bất động sản trong thời gian tới?

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi thì khi chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa được nới lỏng sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực lên thị trường bất động sản. Vì theo đó người mua sẽ có thêm khả năng trả góp hàng tháng và điều đó sẽ làm nhu cầu bất động sản gia tăng theo, nhất là trên thị trường thứ cấp. Mặt khác, trong khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích lũy tài sản, vàng có xu thế giảm, tỷ giá có xu thế khó tăng hơn 5%, chứng khoán còn nhiều rủi ro, khó thu hút nhà đầu tư.., thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất năm 2017 và những năm tới.

Thị trường căn hộ, năm 2017, phân khúc căn hộ bình dân (dưới 1,5 tỷ) sẽ dẫn dắt thị trường; phân khúc căn hộ cao cấp có sự cạnh tranh gay gắt. Thị trường nhà phố/biệt thự, đất nền vẫn tiếp tục là kênh hấp dẫn, có tính thanh khoản cao, thu hút cả người mua ở lẫn giới đầu tư, đặc biệt là đất nền vùng ven. Năm 2016 là một năm thăng hoa của bất động sản nghỉ dưỡng. Sang năm 2017, thị trường này sẽ có sự cạnh tranh cao, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đưa ra nhiều chính sách linh hoạt, các dịch vụ tiện ích tốt hơn nữa để thu hút khách hàng.

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có thương hiệu về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh, Vũng Tàu, Đà Nẵng… nhưng ưu thế của bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam trong năm 2017 sẽ nghiêng về Vũng Tàu, Cam Ranh do hai địa phương này tận dụng được lợi thế thương hiệu du lịch và gần TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, việc cải thiện giao thông hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển giúp Vũng Tàu, Cam Ranh thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch địa phương.Với cương vị lãnh sự danh dự cộng hòa Iceland tại TP. Hồ Chí Minh, cá nhân bà đã có những chương trình hành động thiết thực cụ thể nào nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp? Bà suy nghĩ và đánh giá như thế nào về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Iceland?

Ngay sau khi xác định nhiệm vụ của mình là làm Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Iceland tại TP. Hồ Chí Minh, cá nhân tôi đã nỗ lực để kết nối hoạt động thương mại, xúc tiến đầu tư, làm cầu nối giúp doanh nghiệp và người dân hai nước hiểu nhau hơn để tiến tới hợp tác bền vững.

Về mối quan hệ giữa hai nước. Iceland luôn coi Việt Nam như một người bạn thân thiết, gắn bó truyền thống và những tình cảm đó đã được thể hiện thông qua những chuyến thăm của các lãnh đạo cấp cao của hai nước; đồng thời cam kết duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó. Việt Nam luôn luôn coi trọng quan hệ truyền thống tốt đẹp với Iceland đồng thời mong muốn thông qua Iceland để phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước khác trên châu lục. Hai bên đang rà soát và đánh giá kết quả hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, tư pháp, môi trường, tài nguyên thiên nhiên và năng lượng; nhất trí tăng cường tham vấn chính trị, tăng cường hợp tác song phương và đa phương; mở rộng hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của mỗi nước.

Vì vậy, thời gian tới cần tăng cường các cuộc trao đổi các đoàn ở các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn với nhiều biện pháp tích cực, trong đó có việc tạo điều kiện, tăng cường khuyến khích doanh nghiệp hai nước thực hiện công tác xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường, tham gia hội chợ triển lãm, xúc tiến đầu tư của mỗi nước.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
PV GAS triển khai ứng dụng “Gọi Gas” thông minh (12/6/2017)
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình (12/6/2017)
Panasonic được vinh danh lần thứ 2 với Giải thưởng môi trường Việt Nam (6/6/2017)
Kohler giới thiệu bộ sưu tập phòng tắm Modernlife (5/6/2017)
Bữa ăn “Sạch & Ngon” đạo đức của đầu bếp (5/6/2017)
Sơn Dulux Professional đồng hành cùng Giải thưởng BCI Asia 2017 (5/6/2017)
Trung tâm Kiểm định và bảo dưỡng Công trình giao thông Đồng Tháp: Góp phần nâng cao chất lượng các công trình giao thông (1/6/2017)
Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa: Tăng cường giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động (1/6/2017)
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Tháp: Tạo sự tin tưởng lớn cho khách hàng (1/6/2017)
Công ty Điện lực Đồng Tháp:Đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục (1/6/2017)
Tiếp tục đưa thương hiệu cá tra Hùng Cá vươn xa (1/6/2017)
Phát triển công nghệ năng lượng mặt trời: Xu hướng mới với nhiều lợi ích (1/6/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
“Xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng, tiên tiến và chuẩn quốc tế” [ BÌNH DƯƠNG ]
“Thỏa ước mơ nghề nghiệp cho người học - Đồng hành cùng thành công doanh nghiệp” [ BÌNH DƯƠNG ]
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
 
Trien Lam ICT
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông