Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 4, 23/8/2017
Kohler khởi động cuộc thi “Cảm hứng nghệ thuật từ kiến trúc”
9:27:33 PM | 15/6/2017


Kohler – Thương hiệu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm và tủ kệ bếp của Mỹ - ngày 12/6 chính thức thông báo khởi động cuộc thi “Cảm hứng nghệ thuật từ kiến trúc” (Kohler Design Challenge - Art inspired by Architecture).

Cuộc thi là cơ hội dành cho tất cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghiệp dư của Việt Nam trên 18 tuổi đang làm việc trong ngành kiến trúc, thiết kế, nội thất, mỹ thuật tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 45.000.000 đồng và sẽ kết thúc vào ngày 31/7/2017.

Những công trình sở hữu nét đặc sắc trường tồn với thời gian như Kim tự tháp Aztec ở Mexico, quần thể đền đài Angkor Wat ở Campuchia, Lăng Taj Mahal ở Ấn Độ, Thánh địa Mỹ Sơn ở Việt Nam không chỉ nổi tiếng vì kiến trúc độc đáo mà còn là “ngôn ngữ” đặc trưng cho nền văn hoá riêng của từng quốc gia dân tộc. Vì lẽ đó, có không ít những tác phẩm nghệ thuật, thời trang, văn học đều được dẫn nguồn cảm hứng từ chính các công trình kiến trúc đậm nét văn hoá.

Thầy Trần Văn Bình - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật - Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Các công trình kiến trúc không chỉ dừng lại ở việc đưa ra giải pháp, những hợp đồng, mà còn phải dựa trên nền tảng văn hóa. Văn hóa và kiến trúc có sự gắn bó rất mật thiết với nhau. Trong kiến trúc không thể thiếu văn hóa và trong văn hóa có nghệ thuật kiến trúc”.

Với mong muốn tôn vinh các biểu tượng kiến trúc trường tồn với thời gian, cũng như mang đến những tác phẩm sáng tạo, cách nhìn và tư duy nghệ thuật hiện đại đồng thời thổi một luồng gió mới vào hình ảnh quen thuộc của các thành tựu kiến trúc vĩ đại, Kohler tổ chức cuộc thi “CẢM HỨNG NGHỆ THUẬT TỪ KIẾN TRÚC” lấy ý tưởng từ nghệ thuật cách điệu hoạ tiết của các công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

Cuộc thi bao gồm hai vòng nối tiếp nhau kéo dài xuyên suốt từ ngày 08 tháng 06 đến hết ngày 31 tháng 07 năm 2017 với hai chủ đề hoàn toàn độc lập:

Vòng 1 có tên gọi “HOA VĂN CÁCH ĐIỆU LẤY CẢM HỨNG TỪ KIẾN TRÚC” với đề bài “Cách điệu hoa văn từ các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới” là cuộc đua đến vị trí top 10 của các ứng cử viên tham gia kéo dài từ ngày 8 tháng 6 đến hết ngày 14 tháng 7 năm 2017.

Vòng 2 có tên gọi “TÔN VINH HOA VĂN CÁCH ĐIỆU TỪ KIẾN TRÚC” với đề bài “mô phỏng hoa văn cách điệu trên sản phẩm” kéo dài từ ngày 17 tháng 7 đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2017 nhằm tìm kiếm top 3 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Số lượng tác phẩm dự thi của mỗi thí sinh sẽ không bị giới hạn. Tác phẩm dự thi phải bao gồm hai phần: hình ảnh dự thi và bài viết diễn giải thiết kế dài không quá 250 từ. Giải thưởng chung cuộc sẽ được Kohler trao tặng trực tiếp tại Triển lãm Bold. Art 2017 bao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba với giá trị từ 10,000,000 đồng tới 20.000.000 đồng tiền mặt.

Bà Tan Beehong - Giám Đốc Tiếp Thị Công ty Kohler, khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Cuộc thi “Cảm hứng nghệ thuật từ kiến trúc” được tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sự sáng tạo và tìm tòi về nét đặc sắc văn hóa trong kiến trúc. Đây là một sân chơi thật sự bổ ích và lý thú dành cho các nghệ sĩ Việt Nam trong lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật và thiết kế. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những ý tưởng, câu chuyện đầy ý nghĩa và độc đáo từ các thí sinh.”

PV

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tổng công ty Tín Nghĩa: Vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định phát triển sau cổ phần hoá (14/6/2017)
Golf Long Thành: Điểm sáng trong hoạt động kinh doanh và công tác xã hội (14/6/2017)
PV GAS triển khai ứng dụng “Gọi Gas” thông minh (12/6/2017)
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình (12/6/2017)
Panasonic được vinh danh lần thứ 2 với Giải thưởng môi trường Việt Nam (6/6/2017)
Kohler giới thiệu bộ sưu tập phòng tắm Modernlife (5/6/2017)
Bữa ăn “Sạch & Ngon” đạo đức của đầu bếp (5/6/2017)
Sơn Dulux Professional đồng hành cùng Giải thưởng BCI Asia 2017 (5/6/2017)
Trung tâm Kiểm định và bảo dưỡng Công trình giao thông Đồng Tháp: Góp phần nâng cao chất lượng các công trình giao thông (1/6/2017)
Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa: Tăng cường giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động (1/6/2017)
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Tháp: Tạo sự tin tưởng lớn cho khách hàng (1/6/2017)
Công ty Điện lực Đồng Tháp:Đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục (1/6/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Tập huấn về Trị giá tính thuế
Khảo sát thị truờng Anh và Scotland
Đoàn xúc tiến thương mại quốc gia 2017 tại Băng la đét và Xri lan ca
Quản trị Công ty và Quản trị Rủi ro Doanh nghiệp - Xu hướng toàn cầu
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng mở cho du lịch Nam Đông [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Quảng Điền: Đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phong Điền: Vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Thừa Thiên Huế  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện A Lưới Khai thác tốt lợi thế để phát triển kinh tế bền vững [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Lộc: Vùng kinh tế động lực phía Nam của Thừa Thiên Huế [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Vang: Tập trung phát triển kinh tế biển và đầm phá [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Thị xã Hương Trà: Quyết tâm nâng hạng chỉ số cải cách hành chính [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Trường Đại học Sao Đỏ: Đào tạo theo định hướng ứng dụng [ HẢI DƯƠNG ]
Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Dương: Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng [ HẢI DƯƠNG ]
Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ và hành trình hơn nửa thế kỷ [ HẢI DƯƠNG ]
 
VCB
KCN
Buhler
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Premier-village-danang
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông