Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 23/1/2018
Hội An đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững
4:40:54 PM | 30/6/2017
Trên cơ sở phát huy tiềm năng và lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững, chất lượng và có tính cạnh tranh cao, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền thành phố Hội An đã tích cực huy động mọi nguồn lực xã hội để đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là các công trình động lực, cũng như tăng cường phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, qua đó tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế phát triển và nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.


Một góc thành phố Hội An

Tận dụng lợi thế để phát triển

Hội An là một trong các cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam thông thương với TP. Đà Nẵng - đô thị lớn nhất miền Trung và là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Trong những năm qua, nhờ phát huy tốt tiềm năng sẵn có, kinh tế Hội An đã đạt được những thành tựu to lớn. Đặc biệt, trong năm 2016, hầu hết các chỉ tiêu phát triển KT-XH của Thành phố đều đạt và vượt kế hoạch đề ra với giá trị sản xuất (GO) đạt trên 7.423 tỷ đồng, tăng 12,9% so với năm 2015; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,78 triệu đồng, tăng 3,8 triệu đồng so với năm 2015. Tuy nhiên, trên phương diện huy động và sử dụng vốn đầu tư, vẫn còn một số hạn chế làm cho tốc độ tăng trưởng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ngành thương mại - dịch vụ - du lịch vẫn chưa phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế để tạo sức cạnh tranh trước áp lực phát triển ngày càng lớn của các địa phương lân cận,...

Để giải quyết những tồn tại trên, Chủ tịch UBND TP. Hội An Nguyễn Văn Dũng cho biết, trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác chỉ đạo, điều hành; ra sức khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy mạnh xây dựng Thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch gắn với nhiệm vụ quản lý, bảo tồn khu di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ và Cù Lao Chàm. Đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng tránh thiên tai. Phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Tăng cường củng cố quốc phòng, đảm bảo an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định để phát triển.

Huy động toàn dân chung tay làm du lịch

Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của TP. Hội An. Vì vậy, chính quyền Thành phố luôn chú chú trọng phát triển du lịch theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó, Thành phố đã đẩy mạnh việc sắp xếp hàng rong, vỉa hè phố cổ, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, văn minh đô thị. Từ đó đã xóa bỏ được nạn chèo kéo, ép giá du khách, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa. Ngoài ra, Thành phố còn phát động phong trào xây dựng thành phố thân thiện, đưa ra quy chế ứng xử nhằm nâng cao ý thức của người dân đối với du khách, thông qua đó giúp mỗi người dân trở thành những người quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp hiền hòa, mến khách của đô thị cổ một cách hiệu quả nhất.
Dựa trên đặc trưng của từng vùng, Hội An đã xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mới, cũng như chủ trương đẩy mạnh du lịch cộng đồng, tạo điều kiện để người dân được hưởng lợi ngay trên chính di sản của mình thông qua việc cho phát triển nhiều loại hình dịch vụ lưu trú trong dân. Trong đó, loại hình homestay rất phát triển, giúp du khách có nhiều trải nghiệm mới mẻ khi ghé thăm Hội An.

Cũng trên cơ sở phát huy thế mạnh, TP. Hội An đang ra sức huy động các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch như bãi đỗ xe, các điểm dừng chân, hệ thống nhà vệ sinh công cộng, hạ tầng phục vụ tại cảng Cửa Đại, Cù Lao Chàm,... Đồng thời khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ du khách, từ nâng cao thái độ phục vụ đến việc cải tiến vé tham quan và các dịch vụ đưa đón du khách.

Trường Thành

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty CP Cấp nước Long Khánh: Thành công nhờ nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng (30/6/2017)
VNPT Đồng Nai: Cùng Đồng Nai tiến vào cuộc cách mạng 4.0 (30/6/2017)
Qùa tặng online từ Hiệp hội Maketing Việt Nam (30/6/2017)
“Khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên thông qua các dự án hợp tác” (30/6/2017)
Dow triển khai chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” (28/6/2017)
VINALIFT: Định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế (27/6/2017)
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quang Giáp: Nơi gửi trọn niềm tin - Vì một cuộc sống hoàn hảo, trọn vẹn (27/6/2017)
Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ và hành trình hơn nửa thế kỷ (27/6/2017)
Công ty cổ phần công nghiệp chụi lửa Hưng Đạo: Thắp sáng lửa công trình (27/6/2017)
Các KCN tỉnh Hải Dương: Gắn hiệu quả với phát triển bền vững (27/6/2017)
Hải Dương với việc đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp (27/6/2017)
PC Hải Dương chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ (27/6/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham quan Triển lãm công nghệ chiếu sáng Led Taiwan 2018 tại Đài Loan
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông