Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 24/4/2018
Vinaruco đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án
11:04:59 AM | 14/7/2017
Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Cao su Việt Nam (Vinaruco), thành viên của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, được thành lập năm 2005 để triển khai dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Cộng Hòa (thị xã Chí Linh). Đây là khu công nghiệp nằm trong danh mục quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích 300 ha, sau đó điều chỉnh xuống 200 ha. Qua một thời gian (từ năm 2009-2013) dừng triển khai để hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch, đến năm 2014, dự án mới chính thức khởi động lại. Từ đó đến nay, Vinaruco đã có nhiều nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư để sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo Quyết định điều chỉnh được phê duyệt, Khu công nghiệp Cộng Hòa nằm gần ngay bên Quốc lộ 18, nối liền 3 đỉnh tam giác kinh tế Bắc bộ: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, rất gần với các cảng biển quốc tế Hải Phòng, Quảng Ninh và đặc biệt nằm trên địa bàn có nguồn lao động dồi dào về số lượng. Đó là lợi thế to lớn để nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng các nhà máy. Thực tế trong những năm qua, Khu công nghiệp Cộng Hòa đã nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của rất nhiều nhà đầu tư song do tiến độ triển khai chậm hơn dự kiến nên đến nay, Khu công nghiệp Cộng Hoà mới thu hút được 01 nhà đầu tư với diện tích đất sử dụng 52,5 ha. Do vậy, để sớm đưa Khu công nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả, Vinaruco luôn xác định điều kiện tiên quyết cần xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ và từng bước hoàn thiện các dịch vụ nhằm xây dựng môi trường sản xuất ổn định, chuyên nghiệp.

Thực hiện chủ trương này, trong hơn 3 năm qua, Vinaruco đã tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh công tác giải phóng, san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống đường nội bộ... và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng khác. Chỉ tính riêng trong năm 2016 và quý I/2017, Công ty đã thực hiện đầu tư, thi công hàng loạt công trình như: Di dời các đường điện cao thế (110KV), trung thế (35KV và 22KV) ra khỏi mặt bằng Khu công nghiệp; san lấp tạo mặt bằng liên tục; hoàn thành nút giao thông kết nối giao thông nội bộ Khu công nghiệp với Quốc lộ 18 tạo sự kết nối liên thông với khu vực; thi công tuyến đường trục chính trong Khu công nghiệp... với tổng kinh phí 110 tỷ đồng. Hiện nhiều hạng mục khác như: xây dựng nhà máy nước xử lý nước thải tập trung, nhà điều hành... cũng đang được xúc tiến triển khai và sẽ hoàn thành trước năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng giám đốc Vinaruco chia sẻ: Trong những năm gần đây, môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương có nhiều cải thiện nên đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trong và ngoài các khu công nghiệp. Song để Hải Dương thực sự hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư, tỉnh cần đẩy nhanh việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù về thuế, phí cũng như nghĩa vụ tài chính. Tỉnh cũng cần tăng cường các hoạt động xúc tiến, tổ chức các hội thảo lớn về khu công nghiệp để tăng cường giới thiệu, quảng bá, tăng cơ hội cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp xúc các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Riêng đối với Khu công nghiệp Cộng Hoà, để tạo động lực và sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, tỉnh cần đặc biệt quan tâm giải quyết một số tồn tại, nhất là việc quan tâm sớm di dời bãi rác trong Khu công nghiệp vì thực tế hiện nay bãi rác không chỉ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi nhà đầu tư mà còn tổn hại sức khoẻ của người lao động đang làm việc trong Khu công nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh cũng nghiên cứu rút ngắn thời gian thẩm định thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công các dự án có quy mô và giá trị nhỏ ở các sở, ban ngành chuyên môn (hiện nay là 30 ngày như các dự án và công trình lớn là không phù hợp). Hy vọng với sự vào cuộc sát sao của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các cấp ngành, địa phương, những vướng mắc trên sẽ sớm được tháo gỡ, giải quyết để Khu công nghiệp Cộng Hòa nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung trở nên hấp dẫn, thân thiện hơn đối với nhà đầu tư.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình (14/7/2017)
Những nỗ lực trở lại của Sứ Hải Dương (14/7/2017)
TeccoHD: Khẳng định vị thế chủ lực (14/7/2017)
VINALIFT: Định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế (14/7/2017)
Vicem Hoàng Thạch: Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội (14/7/2017)
Công ty TNHH May TBT: Viết tiếp hành trình đi lên (14/7/2017)
Công ty cổ phần Công nghiệp chịu lửa Hưng Đạo (14/7/2017)
Thành Công Group: Chất lượng là yếu tố quyết định cho phát triển (14/7/2017)
HADUWACO: Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nước sạch (14/7/2017)
GC Việt Nam: Tối ưu hóa nguồn lực để hài hòa lợi ích (14/7/2017)
“Khúc quanh“ của bà chủ khu công nghiệp không bao giờ đóng cổng (14/7/2017)
VSIP Hải Dương: Điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư (14/7/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Buhler
Tong cuc Dlich
Trien lam CN Dien
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông