Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 4, 20/9/2017
IDI nỗ lực tăng giá trị cho cá tra
3:02:33 PM | 14/7/2017

Sau thành công ấn tượng với sản phẩm Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee, Công ty cổ phần đầu tư & phát triển đa quốc gia (IDI) đang kết nối với nhà khoa học khởi động Dự án nghiên cứu dòng sản phẩm Cá tra lên men đóng hộp. Một mặt hàng đầy triển vọng hứa hẹn mang thêm giá trị mới cho con cá tra Việt Nam.

Vị mới sản phẩm mới từ loài thủy sản quen thuộc

Tiến sĩ Bùi Thị Thu Hiền – Trưởng nhóm nghiên cứu dự án “Cá hộp lên men không thanh trùng từ Fillet cá tra, basa” gọi tắt là “Cá tra, basa lên men đóng hộp” đã chia sẻ: “Cá trích, cá ngừ đóng hộp chấm mù tạc ăn sống là món ăn quốc hồn quốc túy của người Nga và 1 số nước Châu Âu. Thực khách Việt Nam ít nhiều đã được thưởng thức món này. Ngon hay không ngon tùy thuộc vào gu ẩm thực của từng người. Nhưng tôi cam đoan rằng, Fillet cá tra, basa khi chế biến theo phương pháp tự chín sinh học sẽ có giá trị dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều”.



Ông Lê Văn Chung, Tổng Giám đốc Công ty IDI và TS. Nguyễn Quang Hùng Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Hải sản thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng hợp tác

Tại Lễ Ký kết hợp tác nghiên cứu & Phát triển công nghệ giữa Cty IDI và Viện Nghiên cứu Hải sản – Bộ NN&PTNT vào ngày 5/7 vừa qua, Tiến sĩ Thu Hiền đã khẳng định như thế. Hơn 1 năm ròng miệt mài thí nghiệm, thử nghiệm và phải đi qua nhiều khâu kiểm tra – kiểm nghiệm kể cả không ít lần đối mặt với thất bại, cuối cùng Nhóm nghiên cứu cũng đã thu được những thành công ban đầu. Độ dẻo, vị ngậy của Fillet cá tra, basa được giữ nguyên hương vị, hàm lượng dinh dưỡng trong miếng cơ thịt được ổn định, duy chỉ có mùi tanh của cá đã được khử sạch hoàn toàn bằng công nghệ lên men sinh học. Thực khách trong khuôn khổ của Hội nghị đã được thưởng thức sản phẩm đầu tay của Nhóm nghiên cứu. Một hương vị mới – lạ từ Fillet cá tra đã được mọi người cảm nhận bằng sự ngạc nhiên đến bất ngờ.

Dẫu vẫn còn trong giai đoạn hoàn chỉnh nhưng sản phẩm “cá tra,basa lên men đóng hộp” đang khơi gợi sự tò mò, săn đón của không ít người. Cty Cổ phần Đa quốc gia và Viện Nghiên cứu Hải sản đang cùng nhau nắm giữ bản quyền về qui trình và công nghệ sản xuất sản phẩm mới. Vậy là, trong thực đơn quen thuộc mà ai ai cũng đã sành ăn các món ngon từ con cá tra, basa không quanh quẩn chỉ có tẩm, ướp chiên, hấp, kho, nấu canh, luộc mà sẽ có thêm một món mới “chấm mù tạc”.

Nhiều năm qua Cty IDI đã không ngừng nỗ lực xung trận mở rộng thị trường, đưa thương hiệu con cá vàng Việt Nam vượt đại dương đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Kết nối vòng tay lớn

Trên cơ sở, Tập đoàn Sao Mai nói chung và IDI nói riêng có tiềm lực tài chính mạnh, sẵn có thị trường xuất khẩu rộng lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết bị sản xuất hiện đại, nguồn nhân lực trình độ cao với kinh nghiệm thực tiễn sẵn sàng triển khai công trình khoa học của Viện Nghiên cứu Hải sản.

Viện Nghiên cứu Hải sản là nơi tập hợp đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam giỏi nghề đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, dự án phát triển thủy hải sản được ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, Viện còn có mối quan hệ rộng với các Viện, Trường, Hiệp hội khoa học trên thế giới trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm hải sản tại Việt Nam.

Sự kết hợp giữa Sao Mai Group và Viện Nghiên cứu Hải sản có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong việc tổ chức nghiên cứu, cung cấp nguồn giống cá tra, basa chất lượng cao và ổn định để phục vụ cho thị trường chăn nuôi - chế biến xuất khẩu thủy sản nước ta. Mà thông qua sự hợp tác này, Viện sẽ có những đề xuất lên Chính phủ, các Bộ ngành liên quan có các chính sách ưu đãi hỗ trợ cho Sao Mai Group phát triển bền vững về lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu. Tiến xa hơn là một cuộc song hành với nhau trong chiến lược mở rộng thị trường thế giới.

Nhằm khẳng định quyết tâm, tiếp tục hợp tác chặt chẽ sâu rộng để hoàn thiện sản phẩm, nâng cao công nghệ, không chỉ với sản phẩm cá tra lên men đóng hộp, cá tra xông khói mà còn nhiều sản phẩm giá trị gia tăng khác nữa, giúp Sao Mai khai thác hiệu quả loài thủy sản độc tôn của ĐBSCL.

Thành công tiếp nối thành công, nỗ lực vì thương hiệu cho con cá triệu đô đã được đền bù xứng đáng sự ra đời của các sản phẩm được người tiêu dùng thân thiện đón nhận và các chuyên gia đánh gia đánh giá cao. Từ đó đã tăng thêm động lực, nguồn cảm hứng để IDI tiếp tục trong công cuộc đưa chất xám vào trong sản phẩm làm từ cá tra.

Khát vọng vươn lên. Hoài bão phát triển mạnh – bền vững là chân lý để Sao Mai Group, IDI tăng tốc kinh doanh trong cuộc cạnh tranh hiện nay. Sự hợp tác với Viện Nghiên cứu Hải sản, do chính Sao Mai xác định là sự lựa chọn con đường đúng đắn để đi xa hơn trong tương lai.

Nhật Minh


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Sáng kiến mới dành cho các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (14/7/2017)
Vinaruco đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án (14/7/2017)
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình (14/7/2017)
Những nỗ lực trở lại của Sứ Hải Dương (14/7/2017)
TeccoHD: Khẳng định vị thế chủ lực (14/7/2017)
VINALIFT: Định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế (14/7/2017)
Vicem Hoàng Thạch: Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội (14/7/2017)
Công ty TNHH May TBT: Viết tiếp hành trình đi lên (14/7/2017)
Công ty cổ phần Công nghiệp chịu lửa Hưng Đạo (14/7/2017)
Thành Công Group: Chất lượng là yếu tố quyết định cho phát triển (14/7/2017)
HADUWACO: Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nước sạch (14/7/2017)
GC Việt Nam: Tối ưu hóa nguồn lực để hài hòa lợi ích (14/7/2017)
 
Sự kiện sắp tới
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường El Salvador
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện huyện Tuy Phong: Nơi gửi gắm niềm tin [ BÌNH THUẬN ]
Đưa Tuy Phong trở thành huyện phát triển về công nghiệp và dịch vụ [ BÌNH THUẬN ]
Thị xã La Gi: Phát huy vai trò hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận [ BÌNH THUẬN ]
Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Thuận: Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh [ BÌNH THUẬN ]
Thị xã Vĩnh Châu: Nỗ lực về đích kế hoạch năm  [ SÓC TRĂNG ]
TX Ngã Năm: Xứng tầm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây của tỉnh Sóc Trăng [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Cù Lao Dung: Quyết tâm khai thác hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Nhiều "điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Trần Đề: Xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng: “Điểm sáng” của ngành Y tế khu vực ĐBSCL [ SÓC TRĂNG ]
 
VCB
KCN
Buhler
ippgroup
IPC
Birdco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Premier-village-danang
Linama
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông