Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 24/4/2018
Én Xanh: Tìm kiếm sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng
3:03:52 PM | 17/7/2017

Chương trình Én Xanh dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã ra đời với mục đích tìm kiếm và tôn vinh các Sáng kiến Kinh doanh vì Cộng đồng. Mỗi sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng sẽ là một cánh én nhỏ mang lại HY VỌNG và THAY ĐỔI tích cực cho cộng đồng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh xã hội, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh Chương trình Én Xanh – một chương trình hành động dài hạn và quy mô nhằm tập hợp và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng Việt Nam nhân ái và phát triển bền vững. VCCI tin tưởng sâu sắc rằng chương trình Én Xanh sẽ trở thành niềm cảm hứng đối với mỗi doanh nhân và người lao động trong việc tạo ra những mô hình kinh doanh sáng tạo, bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 09/NQTW Bộ Chính trị về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trách nhiệm xã hội.”
Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng Ban tổ chức


Việc ra đời Chương trình Én Xanh là một sáng kiến đầy tâm huyết và mang ý nghĩa thực tiễn cao của CSIP trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã hội. Các vấn đề xã hội ngày càng sâu sắc và phức tạp đòi hỏi sự chung tay góp sức của tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các tổ chức xã hội và cơ quan quản lý nhà nước. Én Xanh ra đời sẽ thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn và đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng. Én Xanh cũng thể hiện cam kết sứ mệnh của CSIP trong việc khơi nguồn cảm hứng, kết nối và tạo dựng quyền năng cho mọi cá nhân và cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cấp bách hiện nay thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP chia sẻ: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, các cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng Én Xanh trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.”

“Kinh doanh có phải là chỉ để kiếm tiền, chiếm lĩnh thị trường, gia tăng lợi nhuận, làm giàu? Kinh doanh và phát triển cộng đồng có phải là hai lĩnh vực hoàn toàn tách biệt mà sợi dây liên kết duy nhất nếu tìm thấy chỉ là các khoản tiền từ thiện?”

Nằm trong chuỗi sự kiện của Én Xanh, ngày 14 tháng 7 năm 2017 tại TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức sự kiện giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 và tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Sự kiện đã thu hút hơn 120 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan báo chí, truyền hình trên địa bàn TP.HCM tham dự và đưa tin.

Cùng với việc giới thiệu về Chương trình Én Xanh cho cộng dồng doanh nghiệp, cộng đồng startup và các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội hội dân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh, BTC đã dành một thời lượng lớn cho tọa đàm với nội dung: “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Với bài chia sẻ về Sáng tạo và kinh doanh xã hội trong kỷ nguyên 4.0, ông Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group, Đồng sáng lập CLB Quản Trị và Khởi Nghiệp đánh giá cao sự ra đời của Én Xanh: “Qua nhiều năm tham gia, hỗ trợ thiết kế triển khai các hoạt động phát triển cộng đồng cho nhiều cá nhân và tổ chức Việt nam và quốc tế, tôi thấy Én Xanh ra đời là một bước tiến mới trong việc các đơn vị chung tay chung sức hỗ trợ các hoạt động phát triển cộng đồng của các doanh nhân xã hội, doanh nghiệp xã hội, hoạt động CSR của nhiều tổ chức công ty, giúp các cá nhân tổ chức doanh nghiệp thiện doanh tập hợp chia sẻ hỗ trợ nhau tốt hơn. Khái niệm sáng kiến kinh doanh phát triển cộng đồng và cuộc sống bền vững lúc này không chỉ dừng lại ở việc doanh nghiệp hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng qua các nghĩa vụ, mà ngay từ khi khởi phát và trong suốt quá trình hoạt động, các sáng kiến đó luôn đặt con người, môi trường và lợi ích của xã hội làm trọng tâm để bảo vệ và phát triển”.

Với tầm nhìn dài hạn, quyết tâm tạo ra một chương trình mang tới những giá trị thực sự, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định Én Xanh 2017 bao gồm các chuyên gia, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, xã hội, doanh nghiệp xã hội.

Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào ngày 20/6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào các ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là các hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017. Sự kiện Én Xanh tại TP.HCM nằm trong chuỗi các sự kiện cộng đồng nhằm chia sẻ các thông tin về Chương trình Én Xanh cũng như kết nối, giao lưu các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng trên địa bàn các tỉnh khu vực phía Nam.

Hiện tại Ban tổ chức đang tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.

Nguyễn Việt HùngLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
IDI nỗ lực tăng giá trị cho cá tra (14/7/2017)
Sáng kiến mới dành cho các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (14/7/2017)
Vinaruco đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án (14/7/2017)
Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình (14/7/2017)
Những nỗ lực trở lại của Sứ Hải Dương (14/7/2017)
TeccoHD: Khẳng định vị thế chủ lực (14/7/2017)
VINALIFT: Định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế (14/7/2017)
Vicem Hoàng Thạch: Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội (14/7/2017)
Công ty TNHH May TBT: Viết tiếp hành trình đi lên (14/7/2017)
Công ty cổ phần Công nghiệp chịu lửa Hưng Đạo (14/7/2017)
Thành Công Group: Chất lượng là yếu tố quyết định cho phát triển (14/7/2017)
HADUWACO: Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nước sạch (14/7/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Hội nghị Cảng biển Quốc tế được tổ chức tại Baku - Azerbaijan từ ngày 8-11/5/2018
Khóa đào tạo công nghệ thông tin cho doanh nghiệp
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
Triển lãm - Diễn đàn Quốc tế Giới doanh nhân lầm thứ III / Brest - 2018" tổ chức tại TP. Brest - CH Belarus
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng: Vươn dài cánh sóng [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Điểm đến tin cậy của bệnh nhân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị: Điểm tựa vững chắc về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu: Hết lòng vì người bệnh [ SÓC TRĂNG ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Không ngừng trau dồi y thuật, nâng cao y đức [ SÓC TRĂNG ]
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm: Xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền" [ SÓC TRĂNG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng: Quyết tâm hoàn thành cấp mã số bảo hiểm xã hội [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Xuyên: Trên đà xây niềm tin và dựng giá trị [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Mỹ Tú: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 [ SÓC TRĂNG ]
Huyện Thạnh Trị: Đi lên bằng sự nỗ lực [ SÓC TRĂNG ]
 
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
vietnam-autoexpo.com
ippgroup
Buhler
Tong cuc Dlich
Trien lam CN Dien
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông