Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên tham gia GPI

10:26:37 AM | 1/8/2017

Vừa qua, Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu (SWIFT) công bố Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đăng ký Sáng kiến ​​Đổi mới Thanh toán Toàn cầu (GPI - Global Payment Innovation) của SWIFT.

GPI là giải pháp của SWIFT nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế cho các ngân hàng cũng như khách hàng của các ngân hàng bằng cách tăng tốc độ, tính minh bạch và khả năng tra soát giao dịch. Sáng kiến này đã cách mạng hóa các giao dịch thanh toán quốc tế bằng cách bằng cách kết hợp theo dõi các giao dịch thanh toán quốc tế theo thời gian thực với tốc độ nhanh hơn và đảm bảo thực hiện thanh toán trong ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ này cho phép cải tiến các quy tắc kinh doanh liên ngân hàng, định dạng thống nhất mã điện thanh toán trên toàn bộ giao dịch và cung cấp cơ sở dữ liệu đám mây bảo mật - "Tra soát" giúp báo cáo tình trạng giao dịch theo thời gian thực. Trong các giai đoạn sau của sáng kiến, các dịch vụ bổ sung sẽ cho phép người sử dụng dừng hoặc thu hồi lệnh thanh toán ngay lập tức, chuyển tải dữ liệu thanh toán phong phú và có thêm các công cụ hỗ trợ để tăng tỷ lệ xử lý trực tiếp lệnh thanh toán qua biên giới quốc gia.

Chương trình GPI đã thu hút được sự tham gia của hơn 110 ngân hàng có giao dịch tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho khoảng 75% lượng giao dịch thanh toán thương mại toàn cầu qua SWIFT, trong đó có các ngân hàng hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, HSBC, Citibank, Deutsch Bank…

L.A