Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Đối ngoại
Thứ 3, 17/7/2018
Đà Nẵng: Sẵn sàng cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017
11:48:21 AM | 29/9/2017
Năm 2017, Việt Nam là nước chủ nhà luân phiên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017). Trong đó, Đà Nẵng được Chính phủ chọn là nơi đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” với sự kiện quan trọng nhất là “Hội nghị Lãnh đạo APEC” với sự tham dự của nguyên thủ 21 nền kinh tế thành viên APEC. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt quan trọng này. Quốc Hưng thực hiện.

Thưa ông, Đà Nẵng là nơi sẽ diễn ra Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC 2017. Ông nhìn nhận như thế nào về cơ hội của Thành phố thông qua sự kiện này?


Sự kiện APEC 2017 không chỉ là cơ hội để Đà Nẵng được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh cũng như khẳng định năng lực của thành phố trong việc đăng cai những sự kiện lớn mà còn có cơ hội tiếp cận những nền kinh tế lớn trên thế giới, chủ động quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, đầu tư kinh doanh.

Hiện nay, Thành phố đang xây dựng Kế hoạch các hoạt động của Thành phố Đà Nẵng bên lề TLCC APEC, qua làm việc với Ban Thư ký Quốc gia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), một số hoạt động Thành phố Đà Nẵng có thể tham gia bên lề TLCC bao gồm: (1) Lãnh đạo Thành phố tiếp xúc một số lãnh đạo, bộ trưởng, quan chức các nền kinh tế thành viên APEC, gặp gỡ các doanh nghiệp APEC và tham gia một số hội nghị, diễn đàn liên quan; (2) Tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại phiên chuyên đề của Diễn đàn kinh doanh với Việt Nam do VCCI tổ chức; (3) Bố trí các gian triển lãm, thông tin tại Trung tâm Báo chí và một số sự kiện dành cho doanh nghiệp tại APEC. Đây cũng là cơ hội để Thành phố chủ động quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người và xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Thành phố.Thành phố đã và đang nỗ lực như thế nào để đảm bảo Tuần lễ cấp cao thành công, qua đó quảng bá hiệu quả hình ảnh địa phương với bạn bè thế giới?

TP. Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ 400 tỷ đồng để thực hiện 3 dự án đầu tư phục vụ TLCC APEC 2017, tại tất cả các công trình phục vụ TLCC trên địa bàn TP. Đà Nẵng, không khí lao động đều diễn ra hết sức khẩn trương, sôi nổi. Hiện nay, TP. Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, cải tạo các hạng mục công trình trọng điểm phục vụ TLCC: (1) Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ TLCC; (2) Cải tạo trung tâm Hội chợ triển lãm thành Trung tâm Báo chí phục vụ công tác truyền thông tại TLCC; (3) Cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn để phục vụ việc dự phòng địa điểm tổ chức Gala Dinner của CEO Summit.

Bên cạnh đó, Thành phố đã đẩy mạnh xã hội hóa, doanh nghiệp tham gia cung ứng các dịch vụ về lưu trú, ẩm thực, hàng lưu niệm, tham gia các hạng mục làm đẹp Thành phố. Hiện nay, phần lớn các khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn đạt đẳng cấp 4, 5 sao trở lên được dành để phục vụ quan khách đến từ 21 nền kinh tế của APEC. Các công trình doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng đóng góp lớn vào thành công của TLCC như: Công trình dự kiến là địa điểm Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC (InterContinental Resort), Công trình trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Ariyana dự kiến là địa điểm tổ chức CEO Summit (Furama Resort), Công trình tại Khách sạn Sheraton dự kiến là địa điểm Gala Dinner, Công viên APEC 2017 (diện tích 3.047 m2 tại khu vực giao giữa đường 2 tháng 9 và đoạn nối dài đường Bạch Đằng), Nhà ga hành khách quốc tế mới đã hoàn thành và đưa vào khai thác ngày 19/5/2017.

Song song với việc đầu tư các công trình, hạ tầng phục vụ cho TLCC, những vấn đề khác như an ninh, thông tin liên lạc... được quan tâm như thế nào, thưa ông?

Để đảm bảo thành công TLCC Thành phố đã chuẩn bị các công việc như:

+ Công tác bảo đảm an ninh, an toàn đã được Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan, nhất là lực lượng quân sự, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy... xây dựng kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các địa điểm diễn ra sự kiện.

+ Đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc: triển khai thi công hệ thống viễn thông - công nghệ thông tin cho Trung tâm Báo chí; triển khai đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc phục vụ TLCC; triển khai hoàn thiện hệ thống wifi công cộng của Thành phố; thực hiện sắp xếp, chỉnh trang cáp thông tin trên các tuyến đường phục vụ TLCC.

+ Đảm bảo nguồn điện ổn định trong thời gian diễn ra TLCC: chuẩn bị máy phát điện dự phòng và thiết bị lưu điện (UPS) tại các địa điểm dự kiến tổ chức các sự kiện TLCC, đề nghị các chủ đầu tư các công trình tính toán công suất sử dụng điện để đầu tư hệ thống lưu điện (UPS) với công suất phù hợp, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện TLLC.

+ Thực hiện quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và triển khai cổ động trực quan; xây dựng và in ấn các ấn phẩm về môi trường đầu tư, kinh doanh, du lịch của Thành phố; cung cấp thông tin cho doanh nghiệp Đà Nẵng và miền Trung và hỗ trợ kết nối, tìm kiếm đối tác.

+ Phối hợp với Ủy ban quốc gia và các Tiểu ban khảo sát các khách sạn về phương án bố trí nơi lưu trú cho lãnh đạo và các đoàn đại biểu của 21 nền kinh tế tham dự TLCC; thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo về nghiệp vụ lễ tân đối ngoại và tiếng Anh cho cán bộ công chức phục vụ APEC 2017.

+ Tiểu ban An ninh-Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều công tác nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh và y tế phục vụ TLCC;

+ Bên cạnh đó, Thành phố đang triển khai kế hoạch dọn và giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu đất chưa đầu tư xây dựng trên các tuyến đường phục vụ TLCC APEC 2017.

Với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp, công tác chuẩn bị chu đáo, phấn đấu hoàn thành sớm tiến độ tất cả các công việc được giao sẽ góp phần vào thành công chung của TLCC tại Đà Nẵng nói riêng và Năm APEC Việt Nam 2017 nói chung.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Vì một cộng đồng APEC phát triển bền vững, thịnh vượng (28/9/2017)
Việt Nam - Singapore: Vì mục tiêu mở rộng và thúc đẩy hội nhập toàn diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương (27/9/2017)
Cùng chia sẻ khát vọng và phát huy vai trò lãnh đạo trong các hoạt động tại APEC (26/9/2017)
APEC Việt Nam 2017 là chìa khóa để thúc đẩy hợp tác kinh tế sâu rộng hơn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (25/9/2017)
WTO hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam hội nhập kinh tế (22/9/2017)
Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng (21/9/2017)
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc 100 DN Bỉ và châu Âu (19/9/2017)
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 49 và các hội nghị liên quan (15/9/2017)
Bộ trưởng Bộ Công Thương hội đàm với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (15/9/2017)
Thủ tướng tiếp Đại sứ Slovakia (12/9/2017)
Việt Nam- Thái Lan: Tạo điều kiện thông thương nhiều mặt hàng nông sản (25/8/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ (24/8/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Tin tiêu điểm
Lạc quan và tin tưởng về triển vọng của mối quan hệ Việt Nam - Lào
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
Ngành tài nguyên & môi trường Chú trọng công tác cải cách hành chính [ BÌNH ĐỊNH ]
Huyện Phú Giáo: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính [ BÌNH DƯƠNG ]
Thị xã Bến Cát: Trung tâm công nghiệp, đô thị mới của Bình Dương [ BÌNH DƯƠNG ]
Bệnh viện A Thái Nguyên: Điểm sáng của ngành y tế tỉnh Thái Nguyên [ THÁI NGUYÊN ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông