Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 5, 19/10/2017
Rạng Đông chỉ ra những tiềm năng với sản phẩm bóng đèn hỗ trợ nông nghiệp
4:16:46 PM | 11/10/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đặt ra cho doanh nghiệp bài toán về sự đổi mới, đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp như Rạng Đông điều này càng trở nên quan trọng, hay nói cách khác, sản phẩm của RD sản xuất ra cũng phải mang tính chất dự báo thị trường.

Từ 2016 đến 2020 doanh nghiệp đã có kế hoạch chuẩn bị để thích ứng với công nghệ 4.0, về con người và về khoa học công nghệ. Đối với các dây chuyền hiện tại thì Rạng đông đã tự động hóa được các dây chuyền đã có. Đồng thời các dây chuyền mới Rạng Đông đang lắp ráp và chuẩn bị nhập về. Đều là những sản phẩm của công nghệ 4.0. Số lượng công nhân trên dây chuyền chỉ từ 2 đến 3 người đã góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành. Để cạnh tranh với bên ngoài thị trường hiện nay có trên 200 công ty Led có thương hiệu trên thị trường. Đối với công nghệ Led khi ứng dụng công nghệ 4.0 thì giá thành giảm liên tục, mỗi quý giảm từ 5% đến 10%, để cạnh tranh thì bắt buộc phải có những công nghệ hiện đại và đồng thời vật tư đầu vào của sản phẩm phải chuẩn.

Rạng Đông vào năm 2013 đã ký hợp tác với tập đoàn Samsung của Hàn Quốc để sử dụng chip led của Samsung. Đối với chip led của Trung Quốc trong vòng 3 tháng thì quang thông giảm rất là nhanh. Tuy nhiên đối với chip Led Rạng Đông đang sử dụng sau 8 năm Quang thông lúc đó mới giảm xuống còn 80%. Có thể sau 10 năm người dân mới thay sản phẩm mới.


 
Năm 2017 là năm thứ 5 liên tiếp Rạng Đông vào danh sách “Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2017” do Forbes Vietnam bình chọn

Rạng Đông bước vào lĩnh vực sản xuất Bóng đèn hỗ trợ nông nghiệp

Theo chia sẻ của Ông Đỗ Tiến Quang – Giám Đốc Công ty CP Rạng Đông “Rạng Đông cũng đã thành công khi chế tạo ra được một hệ thống chiếu sáng chuyên dụng, sử dụng các loại đèn huỳnh quang và được người nông dân tại nhiều địa phương đánh giá tốt. So với việc phải sử dụng các loại đèn thông thường trong nông nghiệp, sử dụng sản phẩm này sẽ giúp tiết kiệm từ 40% đến 70% điện năng đối với từng loại cây trồng.”Bóng đèn chuyên dùng CFL đỏ, được nông dân sử dụng để kích thích cho cây thanh long ra hoa trái vụ. Do cây thanh long chỉ hấp thu ánh sáng đỏ và đỏ xanh, cho nên những năm trước, nông dân thường dùng loại bóng đèn tròn, bóng sợi đốt. Nhưng bằng việc sử dụng loại bóng CFL đỏ và với phương thức bố trí, mật độ, vị trí bóng đèn hợp lý sẽ giảm lượng điện năng rất nhiều mà vẫn bảo đảm cường độ ánh sáng cho thanh long. Sản phẩm được đưa vào thử nghiệm tại một số địa phương như Bình Thuận, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang... cho thấy, bóng đèn CFL ánh sáng đỏ đã phát huy hiệu quả, kích thích ra hoa cao hơn 60%, điện năng giảm 50% so với hệ thống cũ dùng đèn tròn 60W.

Hiện nay, một số trang trại nông nghiệp công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP... đã phải nhập một số loại đèn LED với giá trị đầu tư lớn, chưa phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Bởi lẽ, các cây trồng chỉ cần dùng một số phổ ánh sáng nhất định của nguồn sáng, nhưng có không ít đơn vị đang sử dụng các loại đèn thông thường để chiếu sáng trong hoạt động sản xuất, cho nên rất lãng phí nguồn sáng và điện năng tiêu thụ.

Do đó, Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã lựa chọn nghiên cứu đề tài nêu trên, với mục tiêu tạo ra sản phẩm chiếu sáng chuyên dụng, phù hợp với trình độ và điều kiện nông nghiệp Việt Nam, kèm theo quy trình sinh học sử dụng phù hợp với một số đối tượng.

Hiện nay, các đề tài, dự án sẽ thực hiện theo phương thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng hoặc khoán chi từng phần. Cơ quan quản lý nhà nước chỉ căn cứ vào sản phẩm cuối cùng của công trình để thực hiện tạm ứng, quyết toán. Với những thay đổi này, các nhà khoa học sẽ được tháo gỡ phần nào những rào cản trong quá trình triển khai nghiên cứu, thực hiện đề tài, dự án có sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Nguyễn Việt Hùng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tập đoàn Sao Mai cùng tôn vinh giá trị con cá tra (9/10/2017)
34 doanh nghiệp cổ phần hóa trong 9 tháng đầu năm 2017 (4/10/2017)
Ranee: Giọt dầu vàng cho sức khỏe vàng (3/10/2017)
Việt Nam là một điểm đến để UBER phát triển (2/10/2017)
Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (2/10/2017)
Emirates đạt giải Dịch vụ Giải trí Tốt nhất tại APEX Passenger Choice Awards năm 2017 (28/9/2017)
SINGLAND: Tạo phong cách sống mới (28/9/2017)
VINALINES: Tiên phong đón sóng hội nhập (28/9/2017)
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thảo Nhi: Bí quyết thành công của tôi là cân bằng giữa công việc, gia đình và xã hội (28/9/2017)
Agtex28: Tỏa sáng bản lĩnh thương hiệu Việt (28/9/2017)
“To chưa chắc đã lớn, bé chưa chắc đã nhỏ” (28/9/2017)
EATON tổ chức Ngày hội Công nghệ - giới thiệu danh mục các giải pháp quản lý năng lượng (27/9/2017)
 
Sự kiện sắp tới
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường El Salvador
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bưu điện tỉnh Quảng Bình: Năng động, đổi mới để phát triển  [ QUẢNG BÌNH ]
Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: “Nắng mới” vùng đất Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh: Thúc đẩy du lịch phát triển [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Lệ Thủy: Bước chuyển mình mạnh mẽ [ QUẢNG BÌNH ]
Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình: Nâng chất lượng gắn thực tiễn [ QUẢNG BÌNH ]
Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Bình: Tăng cường hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính [ QUẢNG BÌNH ]
Trường Cao đẳng nghề - Dân tộc nội trú Bắc Kạn: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển của địa phương [ BẮC CẠN ]
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn: Địa chỉ đào tạo nhân lực uy tín [ BẮC CẠN ]
Huyện Bạch Thông: Kinh tế nông, lâm nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa [ BẮC CẠN ]
 
VIETNAM BUSINESS SUMMIT 2017
APEC CEO SUMMIT 2017
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Vingroup
FLC
SCC
Tong cuc Dlich
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông