Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 2, 26/2/2018
Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước: Chỗ dựa và điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư
2:04:12 PM | 31/10/2017

Chính sách “luôn hướng về doanh nghiệp” đã góp phần không nhỏ đưa hình ảnh Bình Phước trở thành “nam châm” thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp (DN) trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài. Minh chứng rõ nét là diện tích lấp đầy các khu công nghiệp (KCN) tại địa phương đang tăng dần. Điều này chính là nhờ vào sự nỗ lực lớn lao của chính quyền địa phương cũng như của từng cán bộ công nhân viên của Ban Quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Bình Phước. Theo đó, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy lợi thế để không ngừng tạo được niềm tin, là chỗ dựa, điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

Hết lòng vì doanh nghiệp

Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế cả nước tương đối ổn định. Trên địa bàn Bình Phước cũng gặt hái không ít thành công trong việc nâng cao giá trị sản xuất kinh doanh của các DN trong các KCN, KKT. Điểm mấu chốt trong thành công này chính là BQL đã chú trọng thực hiện “Tạo điều kiện tốt nhất cho DN” thông qua những chính sách mang tính thực tiễn và lâu dài. Nhờ vậy mà trong quý III/2017, BQL đã nhận được 22 phiếu đánh giá và hầu hết được các DN đánh giá là rất hài lòng trong việc giải quyết TTHC. BQL cũng đã tiếp nhận 516 hồ sơ, giải quyết trước hạn cho 443 hồ sơ chiếm 85,8%, 68 hồ sơ giải quyết đúng hạn chiếm 13,2% và 5 hồ sơ đang trong quá trình giải quyết chiếm 1%.Tính đến nay, tại các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 179 dự án thứ cấp với tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 1,2 tỷ USD và 5,3 nghìn tỷ đồng, trong đó có 114 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 65 dự án có vốn đầu tư trong nước. Cũng trong 9 tháng đầu năm 2017, tại đây đã thu hút được 10 dự án thứ cấp đầu tư vào KCN (trong đó có 1 dự án có vốn đầu tư trong nước, 9 dự án có vốn đầu tư nước ngoài), vốn đăng ký đầu tư là 1,200 tỷ đồng và 57,8 triệu USD, diện tích đất cho thuê là 47,21 ha. Về kết quả kinh doanh tại các KCN, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 550 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước; giá trị xuất khẩu đạt 420 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước; giá trị nhập khẩu đạt 353 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước; nộp ngân sách nhà nước đạt 441 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Tại KKT cửa khẩu Hoa Lư, tổng giá trị nhập khẩu đạt 92 triệu USD và tổng giá trị xuất khẩu đạt 39 triệu USD (tăng tương ứng 76% và 30% so với cùng kỳ năm trước).

Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư


Được biết, hiện nay các KCN tại KKT Bình Phước đã và đang tiếp tục bổ sung vốn để đầu tư hạ tầng, từng bước hoàn thiện hạ tầng KCN, với tổng số vốn tiếp tục đầu tư là 88,12 tỷ đồng (trong đó, KCN Bắc Đồng Phú – 2,2 tỷ đồng; KCN Nam Đồng Phú – 8,2 tỷ đồng; KCN Đồng Xoài I – 0,79 tỷ đồng...). Cùng 3 KCN đang triển khai xây dựng hạ tầng là KCN Becamex - Bình Phước, diện tích 2.450 ha; KCN Đồng Xoài III, diện tích 120 ha; KCN Minh Hưng – Sikico, diện tích 655 ha. ”Đặc biệt, trong năm 2017, KKT cửa khẩu Hoa Lư được giao kế hoạch vốn là 20 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng. Theo đó một số công trình hạ tầng đã và đang được đưa vào sử dụng như: Trạm kiểm soát liên hợp, diện tích xây dựng 2.353 m2; hệ thống đường dẫn qua trạm kiểm soát, điện chiếu sáng; hệ thống kênh thoát nước (6 km) và các tuyến đường nội bộ trong quy hoạch phân khu chức năng (gồm 5 km đường trải nhựa và 40 km đường cấp phối sỏi đỏ)” - ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng BQL KKT Bình Phước chia sẻ.

Ông Dũng cho biết, chính việc tăng gia sản xuất từ các KCN đã góp phần đáng kể trong việc tạo công ăn việc làm cho hơn 5000 lao động (mức lương bình quân của người lao động từ 4.700.000 - 5.500.000đ/tháng) tại địa phương và các khu vực lân cận. Song song với đó, BQL cũng luôn kêu gọi sự đồng thuận để các DN luôn thực hiện tốt nghĩa vụ đối với người lao động và môi trường sống như thực hiện tốt các chính sách về BHXH, an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm… Cùng với đó, kêu gọi các nhà đầu tư, DN thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất; theo dõi, đôn đốc các công ty đầu tư hạ tầng KCN xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung; báo cáo kết quả quan trắc môi trường và công tác bảo vệ môi trường KCN. Trong số 8 KCN đi vào hoạt động thu hút đầu tư thì có 4 KCN đã xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn theo quy định, 2 KCN đã xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải và đang thực hiện thủ tục xác nhận hoàn thành...

BQL cũng tổ chức đi xúc tiến đầu tư nước ngoài để quảng bá tiềm năng lợi thế, thu hút các dự án lớn, sử dụng công nghệ hiện đại, tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư; thông qua các kênh thông tin báo, đài, trang thông tin điện tử và phối hợp với các chủ đầu tư hạ tầng để quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Khu công nghệ cao Đà Nẵng: Điểm đến đầu tư hấp dẫn (25/10/2017)
Các KCN: Điểm nhấn mạnh mẽ trong bức tranh kinh tế Quảng Nam (30/6/2017)
Các KCN: Động lực cho quá trình công nghiệp hóa (1/4/2014)
Xây dựng Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn: Đồng thuận từ nhiều phía (27/3/2014)
Đặc khu kinh tế Vân Đồn: Chìa khóa cho sự phát triển (26/3/2014)
Đẩy mạnh khai thác tiềm năng cảng nước sâu (24/3/2014)
KCN Minh Hưng III – Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng (24/3/2014)
Các KKT, KCN - Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và nhà đầu tư (8/1/2014)
Đồng tâm cùng phát triển (25/12/2013)
Hiệu quả từ ứng dụng khoa học công nghệ vào khâu quản lý (2/12/2013)
Ban quản lý KCN Bắc Kạn: Nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới (25/11/2013)
Đồng Tháp kêu gọi đầu tư hạ tầng 7 KCN mới (18/11/2013)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham dự Triển lãm AgriTech và khảo sát thị trường tại Israel
Chương trình học tập & khảo sát tại Australia và New Zealand tháng 04/2018
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị kết nối kinh doanh The Partnership Summit 2018
Chương trình học tập & khảo sát tại Australia và New Zealand tháng 04/2018
Hội nghị các nhà đầu tư toàn cầu diễn ra từ 3 - 4 Tháng 2, 2018 tại Guwahati, bang Assam, Ấn Độ
Chương trình khảo sát thực tế tại Vương quốc Anh từ 14 – 23/04/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Vingroup
FLC
ippgroup
Tong cuc Dlich
SCC
Polyco
Quates 3
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông