Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Du lịch
Thứ 3, 23/10/2018
APEC: Cơ hội lớn thúc đẩy hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới
2:27:05 PM | 2/11/2017
Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái : “APEC là cơ hội lớn để giới thiệu về một Việt Nam thân thiện và hiếu khách”.

Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29 diễn ra xuyên suốt năm 2017 trên 10 tỉnh thành như Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang, Ninh Bình, Vinh, Hạ Long, Huế, Cần Thơ… với nhiều quy mô khác nhau theo nội dung chính là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đã giúp lan tỏa một cách tự nhiên về hình ảnh Việt Nam qua các phương tiện truyền thông quốc tế. Trong đó, Tuần lễ cấp cao APEC sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11 có khoảng hơn 11 ngàn vị khách là nguyên thủ quốc gia, quan chức và lãnh đạo các tập đoàn, các nhà báo nước ngoài cùng lượng lớn du khách đến Việt Nam. Chính vì vậy, đây là cơ hội lý tưởng để giới thiệu tới bạn bè quốc tế hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa vô cùng đặc sắc, ấn tượng cùng sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam.Ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Lãnh đạo Đà Nẵng kỳ vọng sẽ có một làn sóng đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. Làn sóng này có thể tập trung vào ngành công nghiệp. Bản thân tôi và các lãnh đạo kỳ vọng nhất là nguồn vốn đầu tư vào phát triển dịch vụ, du lịch”.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, thời gian qua, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng dẫn đầu đã có nhiều buổi làm việc cụ thể với Sở Du lịch của từng địa phương, các công ty du lịch, các khách sạn, khu du lịch nhằm phục vụ tốt nhất các vị khách quốc tế đến Việt Nam.

700 cuốn sách ảnh và 4.000 cuốn tài liệu hướng dẫn du lịch đã được cung cấp cho Trung tâm Báo chí quốc tế đáp ứng mọi nhu cầu tìm hiểu thông tin cho du khách. Đồng thời, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao, một tổ công tác thuộc Tổng cục Du lịch sẽ trực tiếp hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị địa phương để kết nối thông tin, sẵn sàng giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã nghiên cứu các phương án để tập trung tổ chức, sắp xếp Triển lãm 100 bức ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tại Trung tấm Báo chí quốc tế. Mặt khác, một lượng nhỏ hình ảnh đẹp của các nước bạn cũng được trưng bày để đảm bảo sự hài hòa, tương xứng.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm, tại 10 địa phương tổ chức các phiên họp nhỏ suốt năm 2017 đã chủ động làm tốt các công tác tuyên truyền, cổ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, công tác du lịch, đáp ứng mọi yêu cầu của du khách”.

Với sự nỗ lực và chung tay từ các cấp quản lý, các doanh nghiệp cho đến cộng đồng địa phương, từ đầu tháng 10/2017, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định “Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện đối ngoại lớn nhất năm”.

Đặc biệt, địa phương chính diễn ra Tuần lễ cấp cao là Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp lữ hành đã chuẩn bị nhiều tour du lịch phong phú nhằm giới thiệu cảnh đẹp và văn hóa của Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng tới du khách quốc tế. Mặt khác, Đà Nẵng cũng liên kết với các địa phương khác tạo thành các chuỗi tour du lịch hấp dẫn, đa dạng hóa sự lựa chọn tới khách du lịch. Đà Nẵng dành khoảng 13.000 phòng tại các resort, khách sạn ven biển để phục vụ APEC 2017. Các lơp tập huấn nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, đầu bếp khách sạn đã được tổ chức.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, toàn ngành du lịch, đặc biệt là các tỉnh miền Trung cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Các khách sạn 4-5 sao được phân công đón tiếp đoàn khách APEC phải nêu cao tính trách nhiệm, giữ gìn thể diện chung, đảm bảo vệ sinh, thái độ phục vụ thân thiện, mến khách.

Với những gì Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, hình ảnh đất nước, con người Việt sẽ được quảng bá rộng rãi tới bạn bè quốc tế. Đây sẽ trở thành bước đà để thu hút du khách bốn phương, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, trở thành ngành mũi nhọn đưa kinh tế Việt Nam lên một tầm cao mới.

Giang Tú

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
APEC Việt Nam 2017: Cơ hội vàng cho du lịch Đà Nẵng (25/10/2017)
APEC và cơ hội lan tỏa hình ảnh Việt Nam (18/10/2017)
Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng: Bảo tồn và phát triển di sản thiên nhiên thế giới (17/10/2017)
Du lịch thông minh không chỉ là xu hướng mà còn là tương lai của phát triển du lịch (9/10/2017)
Chí Linh - Hải Dương: Quảng bá du lịch văn hóa, tâm linh (5/10/2017)
An Giang: 9 tháng đầu năm thu hút khoảng 7 triệu lượt khách (4/10/2017)
Ngành khách sạn Việt Nam: Sự chuyển mình thần tốc (28/9/2017)
Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (20/9/2017)
Chủ đầu tư và Tổng giám đốc The Anam đồng hành phát triển Cam Ranh (20/9/2017)
Đẩy mạnh liên kết để phát triển du lịch vùng Đông Bắc (19/9/2017)
Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm máy bay Emirates A380 với mức giá ưu đãi (12/9/2017)
Mộc Châu vào thu (11/9/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông