Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 21/10/2018
Cảng Tân Cảng - Cái Cui: Tiên phong kết nối liên vùng vươn ra biển lớn
10:25:06 AM | 7/11/2017
Tân Cảng - Cái Cui là cảng thứ 17 trong hệ thống cảng của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) trên toàn quốc. Mặc dù mới đi vào hoạt động song Cảng Tân Cảng - Cái Cui đã góp phần tích cực trong hỗ trợ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu của toàn vùng ĐBSCL

Năng lực phục vụ không ngừng nâng cao


Cảng Tân Cảng - Cái Cui (TCCC) giai đoạn I có diện tích gần 7 ha, có 2 kho hàng rộng 6.400 m², chiều dài cầu tàu 180m, mớn nước trước bến - 8,5m, có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 35.000 tấn nhưng hiện tại Cảng chỉ tiếp nhận được tàu 20.000 tấn do giới hạn luồng kênh Quan Chánh Bố. Đây là cảng container đầu tiên ở ĐBSCL được trang bị các phương tiện xếp dỡ hiện đại cho cả hàng container và hàng rời với 3 cẩu bờ 45 tấn chân đế di động, 150 ổ cắm lạnh, bãi lát gạch con sâu được trang bị thiết bị bãi xếp dỡ container đồng bộ đi kèm; đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của các hãng tàu và phát triển kinh tế vùng ĐBSCL. Riêng hệ thống quản lý, điều hành bằng công nghệ thông tin hiện đại được kết nối đồng bộ với hệ thống máy chủ của Tổng Công ty tại Tp.HCM.

Hiện nay tại Cảng Tân Cảng - Cái Cui đã mở tuyến tàu container đi trực tiếp từ Hải phòng không trung chuyển qua Tp.HCM từ tháng 10/2016 (cảng duy nhất của khu vực ĐBSCL làm được điều này), thể hiện sự khác biệt và thế mạnh trong tại khu vực; đồng thời cũng là dấu ấn quan trọng cho kết nối liên kết vùng kinh tế phía Bắc vào ĐBSCL thông qua hệ thống các cảng, đội tầu biển 5 chiếc, 100 sà lan, trên 1000 xe đầu kéo của Tân Cảng . Trong tháng 4/2017, Tân Cảng - Cái Cui cũng đã thực hiện trọn khâu dịch vụ đại lý tàu quốc tế trong tiếp nhận tàu GLANXIU (Nhật) chở bò sống (1.768 con) từ Úc về (sau khi khách hàng ổn định SXKD sẽ nhập trung bình 5-6 chuyến/năm). Đại tá Vũ Khánh Dương - Giám đốc Tân Cảng khu vực Tây Nam bộ kiêm Giám đốc Tân Cảng - Cái Cui cho biết tàu GLANXIU là chuyến tàu quốc tế đầu tiên vào Tân Cảng Cái Cui kể từ khi tiếp nhận, nâng cấp và đưa cảng đi vào hoạt động ngày 24/10/2016; khẳng định năng lực của SNP trong việc khai thác hàng container, hàng tổng hợp, dịch vụ Logistics của Tp.Cần Thơ nói riêng và toàn vùng ĐBSCL nói chung.

Ngoài các sự kiện quan trọng trên, tại Cảng Tân Cảng - Cái Cui còn thu hút, tiếp nhận và bốc xếp hàng kết cấu thép, tole tấm, thép xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (tàu Đại Nghĩa 09 - 1.300 tấn, tàu SAM 1 - 900 tấn) và tiếp tục thực hiện các chuyến tàu khác cho đến khi nhà máy hoàn thành… Dự kiến cuối tháng 12/2017, Cảng sẽ đón tàu Feeder quốc tế tuyến Tân cảng Cái Cui-Singapo-Port K'Lang (Malaysia), tần suất 1 tuần/chuyến, do hãng tàu nước ngoài thực hiện (tên tạm chưa công bố theo yêu cầu hãng tàu nước ngoài).

Mục tiêu của Tân Cảng - Cái Cui là phát triển trở thành điểm đến mới trong hệ thống các cảng mang thương hiệu Tân cảng Sài Gòn, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, tiện ích với chất lượng dịch vụ hàng đầu cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các hãng tàu sử dụng dịch vụ cảng biển và logistics tại vùng ĐBSCL; qua đó góp phần phát triển kinh tế khu vực, giảm tải áp lực kẹt cảng, giao thông cho Tp HCM. Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra, Tân Cảng - Cái Cui sẽ không ngừng đầu tư tự hoàn thiện mình, tiếp tục đem đến nhiều tiện ích cho các khách hàng từ năng xuất xếp dỡ hàng cao, bảo đảm an toàn, giao nhận nhanh chóng 24/7; qua đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí và mang lại thuận lợi, hiệu quả tối ưu cho các khách hàng. "Chiến lược của chúng tôi là dùng kết nối 17 cảng và sức mạnh của các phương tiên thủy bộ trong hệ thống Tân cảng cùng slogan "Đến với Tân Cảng - Đến với chất lượng dịch vụ hàng đầu" để khai thác cảng và cung cấp dịch vụ Logistics phục vụ khách hàng, từ đó mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất trên nền chất lượng cao, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa ra nước ngoài" – Đại tá Vũ Khánh Dương - Giám đốc khu vực Tây Nam Bộ kiêm Giám đốc cảng Tân cảng Cái Cui nhấn mạnh.

Tích cực trong công tác an sinh xã hội

Là đơn vị có cơ sở đóng quân trên địa bàn Tp.Cần Thơ, những năm qua Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP) đã tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tp.Cần Thơ thực hiện tốt công tác dân vận xã hội từ thiện; chăm lo người lao động,… với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Riêng tại Tp.Cần Thơ, trong những năm qua tập thể CB, CNV Tân cảng tại đất Tây Đô đã quyên góp, ủng hộ phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới của Thành phố với số tiền hỗ trợ 350 triệu đồng; ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" quận Cái Răng với số tiền trên 300 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các cơ quan, hộ gia đình chính sách, người có công của Tp.Cần Thơ trong dịp Lễ, Tết với số tiền hằng năm trên 120 triệu đồng; … Phát huy những kết quả đạt được trong chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Văn phòng Tân cảng khu vực Tây Nam Bộ, cảng Cái Cui, cảng Thốt Nốt đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời 13 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền phụng dưỡng hằng tháng 1.000.000 đồng/Mẹ;...

Ngoài ra Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn còn bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 300 người lao động trên địa bàn Tp.Cần Thơ; góp phần xây dựng kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương nơi đơn vị đứng chân. Ông Dương bộc bạch: "Từ các cấp lãnh đạo cho đến người lao động Tân cảng Sài gòn luôn nhận thức rõ việc thực hiện các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, là trách nhiệm bổn phận của doanh nghiệp đối với cộng đồng, là sự thể hiện hình ảnh “Anh bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sỹ Hải quân” trên mặt trận quốc phòng, kinh tế. Đây cũng chính là những viên gạch nền tảng để Tân cảng Sài Gòn nói chung, Tân Cảng - Cái Cui nói riêng hướng đến xây dựng một mô hình doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho ngân sách Nhà nước và luôn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện”.

Hoàng Lâm
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Cảng Cần Thơ: Không ngừng nâng cao năng lực phục vụ (7/11/2017)
Cục Hải quan TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp (7/11/2017)
Công ty CPTM Bia Sài Gòn Sông Hậu: Tự tin khẳng định vị thế trên đất Chín Rồng (7/11/2017)
TMS Group và tầm nhìn trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín số 1 tại Việt Nam (6/11/2017)
Shopee khởi động chương trình Super Sale (3/11/2017)
Giảm ngay 500.000 đồng vé máy bay Vietjet khi thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietjet – HDBank (3/11/2017)
Ban hành Quy chế hoạt động của chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (3/11/2017)
Dulux Professional tài trợ cho Giải thưởng Bất Động Sản Việt Nam 2018 (3/11/2017)
VISSAN Thay Đổi Bao Bì Dòng Sản Phẩm Xúc Xích Tiệt Trùng Lắc Kêu Trộn Đều (2/11/2017)
Công ty TNHH Dư Hoài: Không ngừng đổi mới vì quyền lợi của người tiêu dùng (2/11/2017)
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93.01S: Nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại sự hài lòng cho khách hàng (1/11/2017)
Công ty TNHH Lan Cường: Nỗi lo nguồn nguyên liệu (1/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông