Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 21/10/2018
Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An: Tiên phong cùng Bạc Liêu phát triển đô thị
1:10:15 PM | 7/11/2017
Đến với Bạc Liêu từ năm 2009, ông Nguyễn Vũ Hiển – Chủ tịch Hội đồng Thành Viên (HĐTV) cho biết: Thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư của Tỉnh Bạc Liêu thông qua Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư Tràng An, Công ty đã có sự đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm nhằm xây dựng cho địa phương một khu dân cư mới hoàn chỉnh, cho người dân có nơi an cư lý tưởng cũng như phù hợp với quy hoạch phát triển khu đô thị mới của tỉnh Bạc Liêu.

Trực tiếp quản lý và điều hành - ông Nguyễn Văn Quá, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An đã không ngừng nỗ lực, dồn tâm huyết của mình để thực hiện thành công dự án. Cho đến nay, hình hài của một khu dân cư văn minh, hiện đại đã bắt đầu hình thành. Để tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi đã có cuộc trao trao đổi với Ông Nguyễn Vũ Hiển, Chủ tịch HĐTV - đại diện chủ đầu tư và ông Nguyễn Văn Quá, Giám đốc điều hành.Khu dân cư hoàn chỉnh, đồng bộ

Thưa ông, Khu dân cư Tràng An là một trong những dự án bất động sản lớn và rất được kỳ vọng. Xin ông giới thiệu khái quát về dự án này?

Ông Nguyễn Vũ Hiển:
Dự án Khu dân cư Tràng An được đầu tư bởi Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An, doanh nghiệp được thành lập từ năm 2004, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2009, Công ty thành lập chi nhánh tại Bạc Liêu để triển khai dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới giáp khu tái định cư Bến xe – Bộ đội biên phòng đến đường tránh quốc lộ 1A tọa lạc tại khóm 1, phường 7, thành phố Bạc Liêu.

Dự án có quy mô diện tích 68 ha, tổng vốn đầu tư là 860 tỷ đồng, nằm tại một vị trí đắc địa, là cửa ngõ của thành phố Bạc Liêu ra các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nằm giữa 2 tuyến giao thông trọng điểm là đường Trần Phú và đường tránh Quốc lộ 1A, Dự án Khu dân cư Tràng An rất thuận lợi cho việc liên thông giữa các cụm đô thị khác trong toàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận, với quy hoạch đồng bộ đảm bảo các nhu cầu như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, chung cư, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân nơi đây.

Cho đến nay, tiến độ xây dựng phát triển dự án Khu dân cư Tràng An đã đạt được kết quả như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Quá:
Ra đời trong bối cảnh kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản “đóng băng” nên tiến độ đầu tư phát triển dự án Khu dân cư Tràng An có độ trễ nhất định. Song đây vẫn là một trong dự án khu dân cư có tốc độ đầu tư, phát triển khá nhanh so với nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện nay.

Hiện tại dự án quy hoạch khu dân cư mới có hơn 2.000 lô đất nền thương mại – 250 đất nền tái định cư tại chỗ và 288 căn nhà ở xã hội. Chuyển giao cho UBND tỉnh 499 nền đất (trong 20% quỹ đất giao lại cho tỉnh) để bố trí tái định cư (dự án giải tỏa chỉnh trang Bờ Kè và các dự án khác của tỉnh) cho người dân địa phương, góp phần xây dựng cảnh quan chung và thực hiện chủ trương đô thị hóa tại thành phố Bạc Liêu.

Một số hạng mục như trường học, bệnh viện, dịch vụ đã và đang hình thành, như trường mẫu giáo, tiểu học Tâm Tâm đang hoạt động với hơn 800 học sinh đang theo học. Bệnh viện Đa khoa được chủ đầu tư bệnh viện Thanh Vũ khởi công xây dựng, dự án đã đưa vào hoạt động từ năm 2015 với quy mô khoảng 500 giường bệnh, đầy đủ các khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương. Đầu năm 2017, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đã triển khai đầu tư nhà xưởng lắp ráp, sửa chữa và kinh doanh xe ô tô tại khu thương mại có diện tích hơn 28.000 m2 trong dự án Tràng An - Bạc Liêu, dự kiến năm 2018 đi vào hoạt động. Đây là những kết quả đáng mừng và nằm trong tính toán, mong muốn của chúng tôi là xây dựng cho địa phương một khu dân cư hoàn chỉnh, đồng bộ, một môi trường sống văn minh cho người dân.

Đảm bảo quy hoạch, tạo diện mạo mới

Do những yếu tố khách quan, chủ quan, nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị tại các địa phương triển khai khá lâu và không được như quy hoạch ban đầu. Để dự án đạt tiến độ và đảm bảo quy hoạch, hình thành nên đô thị văn minh hiện đại, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An đã có những giải pháp gì?

Ông Nguyễn Văn Quá:
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dự án, như: Công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh về luật đất đai, luật nhà ở và các văn bản quy phạm pháp luật khác, nguồn vốn, nhân sự… Đối với dự án Khu dân cư Tràng An, để dự án đạt tiến độ, đảm bảo quy hoạch, hình thành đô thị văn minh hiện đại, tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ từ địa phương trong công tác vận động tuyên truyền, đền bù giải phóng mặt bằng hợp lý và nhanh chóng thu hồi đất giao cho dự án có vai trò rất quan trọng. Nhưng nội lực của doanh nghiệp vẫn là yếu tố quyết định, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh, tâm huyết cùng nhìn về mục tiêu chung của Công ty; phân kỳ đầu tư hợp lý và luôn có kế hoạch tài chính tối ưu; tận dụng tối đa nội lực, kêu gọi, hợp tác với các đối tác bên ngoài nhằm tăng thêm nguồn lực, hỗ trợ phát triển các tiện ích tại Khu dân cư và cuối cùng là trân trọng, phục vụ từng khách hàng một cách tốt nhất.

Với quyết tâm cùng cách làm bài bản của Tràng An, dự án Khu dân cư Tràng An khi hoàn thiện sẽ có ý nghĩa như thế nào trong phát triển đô thị của tỉnh Bạc Liêu?

Ông Nguyễn Văn Quá:
Bạc Liêu được tách tỉnh từ năm 1997, vì vậy nhu cầu về phát triển hạ tầng, cảnh quan đô thị… là rất cần thiết. Dự án Khu dân cư Tràng An là một trong những dự án dân cư đầu tiên và lớn nhất tại tỉnh Bạc Liêu. Thành phố Bạc Liêu là đô thị loại II được thành lập năm 2010 nên việc triển khai các dự án an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở cũng như tái định cư cho các dự án của một thành phố mới là việc rất cần thiết. Với nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực như du lịch biển, du lịch tâm linh, sinh thái, cùng các dự án như điện gió, nhà máy phân bón lớn được đưa vào sử dụng, cơ sở hạ tầng đang triển khai đồng bộ, các dự án dân cư, khu nghỉ dưỡng cao cấp ra đời sẽ mang lại sự phát triển vượt bậc nơi đây.

Khu dân cư Tràng An cũng là một trong những dự án xã hội hóa đi đầu, được sự quan tâm, hỗ trợ từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành và sự mong mỏi của người dân nơi đây nên chúng tôi triển khai thực hiện tương đối thuận lợi. Chúng tôi đang xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch mang tính hiệu quả cao hơn nữa, trong đó có triển khai dự án khu nhà ở xã hội cho cán bộ công nhân viên của tỉnh Bạc Liêu, đáp ứng nhu cầu nhà ở thu nhập thấp phù hợp với chính sách an sinh xã hội cho người có thu nhập thấp mang lại những giá trị thiết thực cho đời sống người dân cũng như góp phần tạo nên một diện mạo mới cho thành phố.

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư tại Bạc Liêu trong việc giải quyết nhiều nhu cầu cấp thiết về nhà ở cũng như phát triển đô thị cho tỉnh. Đây là sự đầu tư thiết thực, quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh.

Tin tưởng và kỳ vọng!

Là nhà đầu tư bất động sản tại địa phương, ông nhận định thế nào về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Bạc Liêu thời gian tới?


Ông Nguyễn Văn Quá: Theo nhận định chủ quan của tôi thì nhu cầu về nhà ở và đất ở tại Bạc Liêu hiện nay chỉ tương đối do mật độ dân cư thưa. Nhưng tôi tin rằng, với sự phát triển đô thị và quyết tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh nhà, các dự án khu dân cư sau khi hoàn chỉnh thì mật độ dân số sẽ tăng và nhu cầu an cư của người dân sẽ tăng theo. Bên cạnh đó, để thị trường bất động sản phát triển mạnh cần rất nhiều yếu tốt như: Giao thông hạ tầng thuận tiện, nơi có thể phát triển tốt kinh tế, chính sách đầu tư, dân số, thu nhập bình quân đầu người…

Về môi trường đầu tư và kinh doanh chung tại Bạc Liêu, xin ông chia sẻ về một vài ý kiến, nhận định của mình? Tỉnh cần có chính sách như thế nào nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và thu hút đầu tư hiệu quả hơn?

Ông Nguyễn Văn Quá: Gần 10 năm đầu tư phát triển trên địa bàn, chúng tôi nhận thấy môi trường đầu tư tại Bạc Liêu đang ngày một tốt hơn. Lãnh đạo tỉnh, ban ngành đã rất nỗ lực để tạo điều kiện thuận lợi, tạo sự an tâm cho các nhà đầu tư; lắng nghe và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo tôi tỉnh cần ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và các dịch vụ du lịch, xây dựng quy trình, quy chế rõ ràng cho nhà đầu tư, các ngành nghề phát triển khu công nghiệp - thương mại - dịch vụ an sinh xã hội thu hút các nhà đầu tư.

Ngoài ra, theo tôi các sở, ban ngành cần có sự phối hợp, đưa ra các giải pháp chính sách hỗ trợ thiết thực thống nhất trong quản lý và cơ chế cho hoạt động của các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bạc Liêu, có những cơ chế đặc thù nhằm khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế trọng yếu của tỉnh.
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Phân hữu cơ vi sinh - Nền tảng cho một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, thân thiện với môi trường (7/11/2017)
CFC: Tỏa sáng bản lĩnh thương hiệu Việt thời hội nhập (7/11/2017)
Agricam: Vững mục tiêu gia tăng giá trị “hạt ngọc Việt” trên trường quốc tế (7/11/2017)
Công ty CP Đầu tư Nam Long Chi nhánh Cần Thơ: Bền bỉ sứ mệnh mang đến cho gia đình Việt không gian sống lý tưởng (7/11/2017)
Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây: Không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới (7/11/2017)
Công ty Cổ Phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Vì một nền nông nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại (7/11/2017)
Cảng Tân Cảng - Cái Cui: Tiên phong kết nối liên vùng vươn ra biển lớn (7/11/2017)
Cảng Cần Thơ: Không ngừng nâng cao năng lực phục vụ (7/11/2017)
Cục Hải quan TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp (7/11/2017)
Công ty CPTM Bia Sài Gòn Sông Hậu: Tự tin khẳng định vị thế trên đất Chín Rồng (7/11/2017)
TMS Group và tầm nhìn trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín số 1 tại Việt Nam (6/11/2017)
Shopee khởi động chương trình Super Sale (3/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông