Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 19/10/2018
Doanh nhân Hoàng Thanh Tuấn: Nỗ lực xây dựng cho Bạc Liêu khu đô thị văn minh, hiện đại
1:23:03 PM | 7/11/2017

Khởi nghiệp ở Đắk Lắk nhưng doanh nhân Hoàng Thanh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát (Công ty Hoàng Phát) lại chọn Bạc Liêu làm nơi sinh sống, phát triển sự nghiệp. Gần 10 năm đầu tư kinh doanh tại Bạc Liêu, ông xem nơi đây là quê hương thứ hai của mình và đang nỗ lực để giúp địa phương sớm hoàn thiện một khu đô thị văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân.

Công ty Hoàng Phát được thành lập từ năm 2009 theo giấy phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk, hoạt động đa ngành, trong đó cốt lõi là đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản. Dù có trụ sở chính tại Đắk Lắk nhưng Công ty Hoàng Phát lại rất có duyên với các dự án đầu tư, xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Công ty đã tham gia đầu tư, thi công nhiều dự án quan trọng như: đường Nguyễn Văn Linh (nối dài), đường liên xã Phong Thạnh (huyện Giá Rai), dự án nhà ở cho người nghèo tại xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu), xây dựng khu ký túc xá sinh viên TP.Bạc Liêu, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Giá Rai, Phước Long...Đặc biệt, dự án được biết đến nhiều nhất và cũng là tâm huyết lớn nhất của Công ty Hoàng Phát và ông Hoàng Thanh Tuấn dành cho Bạc Liêu đó là dự án Khu đô thị Hoàng Phát, tọa lạc tại phường 1, TP. Bạc Liêu.Khu đô thị văn minh, hiện đại và đồng bộ

Khu đô thị Hoàng Phát là một trong những dự án trọng tâm, có tầm đặc biệt quan trọng của TP. Bạc Liêu, đây là một trong những dự án nhằm hiện thực hóa các vấn đề được lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2004. Do đó, dự án được ưu tiên nằm tại một trong những vị trí đẹp nhất, ngay trung tâm hành chính tỉnh, là cửa ngõ của TP. Bạc Liêu. Trục giao thông chính của dự án nằm giữa hai trục giao thông huyết mạch nối liền TP. Bạc Liêu với các tỉnh Tây Nam Bộ là quốc lộ 1A và đường Nam Sông Hậu.

Khu đô thị Hoàng Phát được quy hoạch với diện tích 69 ha, phục vụ cho khoảng 10 ngàn người, gồm 3 phân khu chính, trong đó đất ở có diện tích hơn 28 ha, chiếm khoảng 44%, bố trí các dạng nhà liền kề và biệt thự. Theo quy hoạch, phân khu nhà ở sẽ có 57 căn biệt thự với diện tích 450 m2 – 500 m2/căn. Các tuyến khác sẽ bố trí 2.060 căn nhà phố liền kề với diện tích mỗi căn 100 m2 đến 170 m2, được xây dựng 1 trệt và từ 2 đến 4 lầu tuỳ tuyến. Ngoài các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn...chủ đầu tư Công ty Hoàng Phát cũng dành quỹ đất làm công viên cây xanh và trung tâm thể dục thể thao hiện đại với diện tích hơn 8 ha, đảm bảo không gian sống văn minh, thân thiện với môi trường.

Ông Hoàng Thanh Tuấn cho biết, mục tiêu, quan điểm của đơn vị là xây dựng Khu đô thị Hoàng Phát thành đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng các tiêu chuẩn của một đô thị vùng đồng bằng với cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, đường sá khang trang, hệ thống cấp nước, cấp điện, hệ thống thông tin viễn thông được thiết kế và thi công theo đúng tiêu chuẩn nhà nước quy định. Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng được nhiệm vụ quan trọng của tỉnh như bố trí nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có khả năng sở hữu nhà ở.

“Dự án Khu đô thị Hoàng Phát hoàn thành sẽ tạo diện mạo đô thị mới cho Bạc Liêu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân tại các địa phương nơi có dự án do Công ty làm chủ đầu tư. Quan trọng hơn, dự án sẽ góp phần thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, tác động tích cực đến quá trình đô thị hóa của tỉnh”, ông Tuấn chia sẻ.

Sản phẩm thật cho nhu cầu thật

Dưới tác động của suy thoái kinh tế và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam đã “đóng băng” trong một thời gian dài. Rồi trong một thời gian dài giá nhà đất luôn nằm ở mức cao trong khi người dân có nhu cầu an cư thật sự thì không có nhà ở. Đây chính là nguyên nhân của nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị bỏ hoang trên khắp cả nước.

Được đầu tư ngay trong tâm bão suy thoái kinh tế, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản, nhưng nhờ sự nhạy bén, đánh giá chính xác nhu cầu thị trường và bằng thái độ nghiêm túc nên dự án Khu đô thị Hoàng Phát luôn tạo được uy tín và sự quan tâm của người dân.

Chủ trương của Công ty Hoàng Phát là tập trung đầu tư các dự án phù hợp với quy hoạch và nhu cầu thực tế của thị trường. Theo đó, Công ty xây dựng đa dạng các dòng sản phẩm về nhà ở, đất nền có chất lượng cao, giá thành thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của mọi đối tượng dân cư trong xã hội, bao gồm thu nhập cao, thu nhập trung bình và thu nhập thấp... Và để sản phẩm dễ dàng đến với người dân, Công ty Hoàng Phát còn liên kết với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên địa bàn giúp khách hàng mua sản phẩm của Công ty được tiếp cận vay vốn với lãi suất thấp.

Một quyết định nhạy bén và trách nhiệm của Công ty Hoàng Phát là đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội. Theo đó, để thu hút người dân cũng như góp phần cùng với tỉnh giải quyết an sinh xã hội, dù không được nhà nước giao đất để thực hiện dự án nhà ở xã hội song Công ty Hoàng Phát chủ chủ động chuyển đổi một phần diện tích trong dự án của mình để để xây dựng khu nhà ở xã hội. Do không đặt nặng vấn đề kinh doanh và mục tiêu làm điểm nhấn nên nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Phát được xây dựng với chất lượng cao, giá thành phải chăng và được người dân đón nhận. Có thể nói, cho đến nay, Công ty Hoàng Phát là đơn vị làm nhà ở xã hội thành công nhất của tỉnh Bạc Liêu, các dự án đã bán hết 100%, chất lượng công trình được đảm bảo, bảo hành 2 năm theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Đến nay chưa có khách hàng nào than phiền về chất lượng bởi chủ trương của Công ty là làm tốt ngay từ đầu. Qua dự án này uy tín thương hiệu của Công ty Hoàng Phát càng được khẳng định đồng thời Công ty chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người dân, chính quyền tỉnh.

Tiến độ thực hiện dự án luôn là điều mà các địa phương quan tâm. Để dự án đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, Công ty Hoàng Phát đã kêu gọi rất nhiều nhà đầu tư, nhiều nhà thầu thi công các hạng mục khác nhau của dự án. Hiện Công ty đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, đầu tư thêm cây xanh và các công trình hạ tầng xã hội khác để dự án sớm hình thành như mục tiêu đã đặt ra, đảm bảo quyền lợi khách hàng, đáp lại sự kỳ vọng của người dân và chính quyền địa phương.

Nói về lý do về đầu tư và an cư tại Bạc Liêu, ông Hoàng Thanh Tuấn chia sẻ rằng, cách đây 10 năm, khi ông bắt đầu tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Bạc Liêu, lúc đó kinh tế - xã hội của Bạc Liêu chưa thực sự phát triển như bây giờ, nhưng ông nhận thấy Bạc Liêu rất có tiềm năng trong khi đó người dân Bạc Liêu lại rất thân thiện, con người và khí hậu hiền hòa. Qua tìm hiểu ông nhận thấy sau khi chia tách tỉnh vào năm 1997, lượng cán bộ công chức Bạc Liêu chưa có nhà ở khá nhiều cộng với đà phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu an cư của người dân ngày một tăng lên. Chính những yếu tố này khiến ông quyết định đầu tư vào Bạc Liêu và cho đến nay ông đã đúng.

“Thị trường bất động sản Bạc Liêu hiện nay phát triển chưa thật sự sôi động nhưng là thị trường thật với nhu cầu sinh sống thật sự của người dân. Với đà phát triển hiện nay, nhu cầu nhà ở sẽ tăng theo thời gian và nếu nhà đầu tư kinh doanh bất động sản nghiêm túc, đầy đủ nội lực thì sẽ thành công, phát triển song hành cùng với sự phát triển của tỉnh, hình thành nên nền kinh tế chung của tỉnh”, ông Tuấn chia sẻ.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu (7/11/2017)
Công ty Cổ phần Cấp Nước Bạc Liêu: Chuyển mình mạnh mẽ sau cổ phần hóa (7/11/2017)
Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An: Tiên phong cùng Bạc Liêu phát triển đô thị (7/11/2017)
Phân hữu cơ vi sinh - Nền tảng cho một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, thân thiện với môi trường (7/11/2017)
CFC: Tỏa sáng bản lĩnh thương hiệu Việt thời hội nhập (7/11/2017)
Agricam: Vững mục tiêu gia tăng giá trị “hạt ngọc Việt” trên trường quốc tế (7/11/2017)
Công ty CP Đầu tư Nam Long Chi nhánh Cần Thơ: Bền bỉ sứ mệnh mang đến cho gia đình Việt không gian sống lý tưởng (7/11/2017)
Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây: Không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới (7/11/2017)
Công ty Cổ Phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Vì một nền nông nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại (7/11/2017)
Cảng Tân Cảng - Cái Cui: Tiên phong kết nối liên vùng vươn ra biển lớn (7/11/2017)
Cảng Cần Thơ: Không ngừng nâng cao năng lực phục vụ (7/11/2017)
Cục Hải quan TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp (7/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông