Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Kinh tế-Thị trường
Thứ 6, 24/11/2017
Thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt
3:44:43 PM | 13/11/2017
Vừa qua, tại Tp.HCM, Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt lần thứ 5 - năm 2017 đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của 51 DN Hàn Quốc, thu hút hơn 2.000 ứng viên tham gia tuyển dụng. Sự kiện do Bộ Việc làm&Lao động Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM và Tổ chức Xúc tiến Thương mại&Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp tổ chức với mục đích hỗ trợ các DN Hàn Quốc tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng cao tại Việt Nam.

Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt bắt đầu được tổ chức từ năm 2013 và trở thành sự kiện thường niên lớn nhất về tuyển dụng nhân sự cho các DN Hàn Quốc tại Việt Nam. Điểm nhấn của Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt năm nay là sự góp mặt của nhiều DN lớn Hàn Quốc như: Lock&Lock, Lotte PK Duty Free, Hansae HCM, Posco Deawoo Vietnam, LG Hausys…Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt trong việc kết nối đội ngũ nhân sự chất lượng cao với các DN Hàn Quốc, ông Nguyễn Đăng Minh Vũ - Trưởng phòng Hành chính&Nhân sự Công ty Lotte PK Duty Free cho biết Ngày hội sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sắp ra trường, học viên các khoá cao đẳng, đại học, sau đại học cũng như những người đã tốt nghiệp; đồng thời giúp các bạn sinh viên có thêm các thông tin về nhà tuyển dụng cũng như cơ hội tìm hiểu văn hóa, yêu cầu từ các đơn vị tuyển dụng của Hàn Quốc.

Ông Vũ cho biết thêm đây là năm đầu tiên Lotte PK Duty Free tham gia Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt nhằm tìm kiếm nhân sự có kinh nghiệm, năng lực kinh doanh, thông thạo ngoại ngữ. "Nhân lực Việt Nam, nhất là lực lượng sinh viên mới ra trường hầu như còn thiên về lý thuyết, thiếu kỹ năng làm việc, kinh nghiệm tương tác với DN chưa nhiều. Trong khi đó DN Hàn Quốc đòi hỏi rất cao ở đội ngũ nhân lực, đặc biệt là tác phong làm việc công nghiệp, tốc độ và chuẩn xác. Đây là những điểm yếu mà lao động Việt cần sớm khắc phục nếu muốn tham gia vào thị trường lao động thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0" - ông Vũ khuyến nghị.

Chị Phan Thị Minh Diễm đến từ Công ty TNHH MTV RPM Việt Nam cho biết đội ngũ nhân lực trẻ rất cần thiết đối với các DN, tuy nhiên vì là DN trẻ nên các bạn còn khá nhiều hạn chế. “Qua thực tế các ứng viên RPM Việt Nam trực tiếp phỏng vấn, tôi thấy các bạn có thừa nhiệt huyết song lại thiếu năng lực, kinh nghiệm, chưa đáp ứng được yêu cầu của DN. Tuy nhiên những hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục được theo thời gian, nếu các bạn chịu khó trau dồi và học hỏi” – chị Diễm chia sẻ.

Cũng theo chị Minh Diễm, đây là lần đầu tiên RPM Việt Nam đến với Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt. Với quy mô tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho DN, Ngày hội đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Những năm tiếp theo nếu RPM Việt Nam vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực, chắc chắn RPM Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia sự kiện giàu ý nghĩa này.

Còn theo ông Tae Hyeong Kim - Kỹ sư trưởng Công ty TNHH Huvis Water Việt Nam, hiện Việt Nam thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Đây thực sự là một bất lợi đối với lao động Việt Nam. "Nếu các bạn có từ 4 - 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia thì đó sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các bạn về sau này. Các bạn hoàn toàn có thể hòa nhập và làm việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vì các bạn đã tích lũy được vốn kiến thức nền tảng cũng như các kinh nghiệm cần thiết" - ông Tae Hyeong Kim cho hay.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch&Đầu tư), trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, hiện Hàn Quốc là quốc gia có vốn đăng ký đầu tư cũng như số lượng dự án đầu tư đứng đầu. Đáng chú ý, trong 10 tháng năm 2017, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư 7,62 tỷ USD, chiếm 27% tổng vốn FDI vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Hàn Quốc được đánh giá là làm ăn nghiêm túc, chấp hành đúng pháp luật Việt Nam, triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ cam kết. Nhiều dự án của các Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như: Samsung, Lotte, LG, Doosan, Kumho, Posco, Lotte, GS, Hyosung…. đang hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho gần 700.000 lao động trong nước. Tỷ lệ thuận với nguồn vốn FDI Hàn Quốc đổ mạnh vào Việt Nam hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tại chỗ của các DN Hàn Quốc cũng sẽ có sự gia tăng đáng kể, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt.

Mỹ Châu

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tuần lễ Cấp cao bước vào ngày làm việc quan trọng (10/11/2017)
Hỗ trợ của Nhật Bản cho các tỉnh bị thiệt hại bởi bão số 12 (9/11/2017)
Khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng (9/11/2017)
Hướng tiếp cận mới nâng cao sức cạnh tranh, giảm chất thải ra môi trường (9/11/2017)
VTG 2017: Cơ hội kết nối kinh doanh ngành dệt may (9/11/2017)
63% doanh nhân APEC muốn mở rộng đầu tư trong ba năm tới (9/11/2017)
Ngành thuế Bạc Liêu: Phát huy truyền thống vẻ vang qua 20 năm hình thành và phát triển (7/11/2017)
Tỉnh Bạc Liêu: Tiềm năng và lợi thế (7/11/2017)
Ngành nông nghiệp giữ vai trò “trụ đỡ” nền kinh tế (7/11/2017)
Phát triển công nghiệp chế biến, tạo đầu ra cho nông, thuỷ sản (7/11/2017)
Cải thiện PCI, duy trì sức hút đầu tư (7/11/2017)
Bạc Liêu: Điểm sáng thu hút đầu tư của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (7/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
Bệnh viện Tim mạch An Giang: Nơi y đức và chất lượng khám chữa bệnh được đề cao [ AN GIANG ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, sung lực mới [ LONG AN ]
Nhiều "điểm sáng" trong bức tranh kinh tế - xã hội huyện Chợ Mới [ AN GIANG ]
 
Cty Thái Bình
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Birdco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông