Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export
 
 
 
 
Đoàn đi
Thứ 5, 19/7/2018
Thúc đẩy quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Ý
8:44:25 AM | 29/11/2017
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Ý diễn ra trong ba ngày 27, 28, 29/11/2017 tại Hà Nội và TP HCM là cơ hội có một không hai cho các doanh nhân Việt Nam và Ý đại diện cho các doanh nghiệp, ngân hàng và hiệp hội doanh nghiệp Ý chia sẻ cơ hội hợp tác và đầu tư vào Việt Nam. Hoạt động xúc tiến thương mại này được tổ chức bởi Thương vụ Ý tại Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Ý và Liên đoàn Công nghiệp Ý cùng sự hỗ trợ từ Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Đại sứ quán Ý.

Đoàn doanh nghiệp Ý gồm 150 doanh nhân của 70 doanh nghiệp Ý đại diện cho các thương hiệu hàng đầu thế giới của Ý trong các lĩnh lực năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc và công nghệ cũng như các ngân hàng và tổ chức khởi nghiệp, dẫn đầu bởi ông Ivan Scalfarotto, thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ý sẽ gặp gỡ hơn 200 đối tác Việt Nam trong sự kiện kết nối đặc biệt này. Đại diện phía Việt Nam là ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Đoàn đại biểu Ý cũng được dẫn đầu bởi chủ tịch của ICE, Michele Scannavini, Phó chủ tịch phụ trách các Thị Trường Quốc Tế của Liên Đoàn Công Nghiệp (Confindustria), bà Licia Mattioli và Phó Chủ tịch ABI, bà Guido Rosa.“Từ trước đến nay, Ý được biết đến chủ yếu về dệt may, da giày, thực phẩm chế biến và bao bì, nhựa hoặc vật liệu xây dựng thông qua cung cấp thiết bị và công nghệ cho ngành công nghiệp Việt Nam. Tới Việt Nam lần này, Ý muốn nâng cấp lên một tầm cao mới - cung cấp thiết bị công nghệ tiên tiến, tự động hóa, với giá cả cạnh tranh và năng suất cao, trong khi đó cũng tập trung vào các ngành phát triển bền vững hơn ở Việt Nam, đó là cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo. Hiện tại, Việt Nam vẫn ít biết về các công ty của Ý có khả năng xây dựng các dự án lớn, và chúng tôi muốn thay đổi nhận thức này”, ông Ivan Scalfarotto phát biểu khai mạc diễn đàn Doanh nghiệp hai nước.

Các hoạt động chính trong Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Ý bao gồm Diễn đàn doanh nghiệp cấp Bộ trưởng với lãnh đạo của hai quốc gia, 3 thảo luận bàn tròn ở các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải, năng lượng tái tạo và công nghệ xanh, thiết bị máy móc và công nghệ. Điểm nhấn của Điễn dàn Doanh nghiệp Việt – Ý năm nay là 2 buổi gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp 2 nước ở Hà Nội vào 28/11 và tại Thành phố Hồ Chí Minh là ngày 29/11. Có khoảng xấp xỉ 600 cuộc gặp gỡ sẽ tạo cơ hội cho mỗi công ty Ý được gặp trực tiếp với 10 đối tác tiềm năng Việt Nam. Một điểm đáng lưu ý trong Diễn đàn năm nay là khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Dệt may ở Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/11.

“Ý không chỉ muốn hợp tác trong các lĩnh vực trước đây mà còn muốn giúp Việt Nam phát triển đào tạo nguồn nhân lực và kĩ năng. Cho đến nay, Ý đã cung cấp công nghệ và tài chính để thiết lập Trung tâm ứng dụng Công nghệ da giày ở Bình Dương khánh thành vào tháng 7/2017” - Thứ trưởng bộ phát triển kinh tế Ý, ngài Ivan Scalfarotto cho biết.

Rất nhiều doanh nhân Ý quan tâm đến việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tới thị trường Việt nam, trong khi một số khác đang tìm kiếm các nhà cung cấp và cơ hội hợp tác đầu tư ở Việt Nam. Bảng danh sách đầy đủ về các doanh nghiệp Ý tham gia diễn đàn năm nay có thể xem tại đây: www.Italtrade.com/vietnam/madeinitaly2017 hoặc tại văn phòng Thương Vụ Ý tại thành phố Hồ Chí Minh ở số 2 Ngô Đức Kế, quận 1.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Ý 2017 cũng chứng kiến hai bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, một là giữa Hiệp hội vật liệu xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Đá Hoa Cương trắng Lục Yên, hai là Biên bản ghi nhớ giữa phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) và Tổng Cục Hải Quan Việt Nam.“Có nhiều thương hiệu Ý ở các lĩnh vực mới tham gia diễn đàn năm nay, không chỉ là thiết kế thời trang., mỹ phẩm, da giầy và rượu vang như trước đây. Chúng tôi chào đón các công ty Việt Nam đến và khám phá các sản phẩm được làm từ Ý và gặp trực tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Ý trong các lĩnh vực Điện và năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, công nghệ xanh, giao thông vận tải, thiết bị máy móc và công nghệ”. – Ông Paolo Lemma, trưởng đại diện thương vụ Ý tại Việt Nam nhấn mạnh.

Hiện Ý là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở liên minh Châu Âu với giao dịch thương mại hai bên đạt 4.6 tỷ vào năm 2016 và 2.88 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2017, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016.

Thu Hà

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Thủ tướng dự khai mạc ASEAN-31 (13/11/2017)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Nhật Bản (9/12/2013)
Việt Nam: Cầu nối của Hungary vào Đông Nam Á (31/7/2013)
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ (26/7/2013)
Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Hoa Kỳ (25/7/2013)
Chủ tịch nước bắt đầu các hoạt động tại Hoa Kỳ (24/7/2013)
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hội kiến Thủ tướng Shinzo Abe (24/5/2013)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Cộng hòa Belarus (16/5/2013)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến LB Nga (13/5/2013)
Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 22 (24/4/2013)
Chủ tịch nước chúc Tết tại Làng VHDL các dân tộc Việt Nam (21/2/2013)
5 kết quả nổi bật trong chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (1/8/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng đến tăng thu ngân sách một cách bền vững [ QUẢNG NAM ]
Quảng Nam hướng tới nền hành chính trong sạch, vững mạnh, kiến tạo phát triển [ QUẢNG NAM ]
Cục Hải quan Quảng Nam: Không ngừng hiện đại hoá vì doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Ngành Giao thông Vận tải : Phát huy truyền thống “đi trước mở đường” [ QUẢNG NAM ]
Tích cực đồng hành tiếp vốn cho doanh nghiệp [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông