Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Đoàn đi
Chủ nhật, 21/10/2018
Thúc đẩy quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Ý
8:44:25 AM | 29/11/2017
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Ý diễn ra trong ba ngày 27, 28, 29/11/2017 tại Hà Nội và TP HCM là cơ hội có một không hai cho các doanh nhân Việt Nam và Ý đại diện cho các doanh nghiệp, ngân hàng và hiệp hội doanh nghiệp Ý chia sẻ cơ hội hợp tác và đầu tư vào Việt Nam. Hoạt động xúc tiến thương mại này được tổ chức bởi Thương vụ Ý tại Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Ý và Liên đoàn Công nghiệp Ý cùng sự hỗ trợ từ Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Đại sứ quán Ý.

Đoàn doanh nghiệp Ý gồm 150 doanh nhân của 70 doanh nghiệp Ý đại diện cho các thương hiệu hàng đầu thế giới của Ý trong các lĩnh lực năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc và công nghệ cũng như các ngân hàng và tổ chức khởi nghiệp, dẫn đầu bởi ông Ivan Scalfarotto, thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ý sẽ gặp gỡ hơn 200 đối tác Việt Nam trong sự kiện kết nối đặc biệt này. Đại diện phía Việt Nam là ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Đoàn đại biểu Ý cũng được dẫn đầu bởi chủ tịch của ICE, Michele Scannavini, Phó chủ tịch phụ trách các Thị Trường Quốc Tế của Liên Đoàn Công Nghiệp (Confindustria), bà Licia Mattioli và Phó Chủ tịch ABI, bà Guido Rosa.“Từ trước đến nay, Ý được biết đến chủ yếu về dệt may, da giày, thực phẩm chế biến và bao bì, nhựa hoặc vật liệu xây dựng thông qua cung cấp thiết bị và công nghệ cho ngành công nghiệp Việt Nam. Tới Việt Nam lần này, Ý muốn nâng cấp lên một tầm cao mới - cung cấp thiết bị công nghệ tiên tiến, tự động hóa, với giá cả cạnh tranh và năng suất cao, trong khi đó cũng tập trung vào các ngành phát triển bền vững hơn ở Việt Nam, đó là cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo. Hiện tại, Việt Nam vẫn ít biết về các công ty của Ý có khả năng xây dựng các dự án lớn, và chúng tôi muốn thay đổi nhận thức này”, ông Ivan Scalfarotto phát biểu khai mạc diễn đàn Doanh nghiệp hai nước.

Các hoạt động chính trong Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Ý bao gồm Diễn đàn doanh nghiệp cấp Bộ trưởng với lãnh đạo của hai quốc gia, 3 thảo luận bàn tròn ở các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải, năng lượng tái tạo và công nghệ xanh, thiết bị máy móc và công nghệ. Điểm nhấn của Điễn dàn Doanh nghiệp Việt – Ý năm nay là 2 buổi gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp 2 nước ở Hà Nội vào 28/11 và tại Thành phố Hồ Chí Minh là ngày 29/11. Có khoảng xấp xỉ 600 cuộc gặp gỡ sẽ tạo cơ hội cho mỗi công ty Ý được gặp trực tiếp với 10 đối tác tiềm năng Việt Nam. Một điểm đáng lưu ý trong Diễn đàn năm nay là khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Dệt may ở Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/11.

“Ý không chỉ muốn hợp tác trong các lĩnh vực trước đây mà còn muốn giúp Việt Nam phát triển đào tạo nguồn nhân lực và kĩ năng. Cho đến nay, Ý đã cung cấp công nghệ và tài chính để thiết lập Trung tâm ứng dụng Công nghệ da giày ở Bình Dương khánh thành vào tháng 7/2017” - Thứ trưởng bộ phát triển kinh tế Ý, ngài Ivan Scalfarotto cho biết.

Rất nhiều doanh nhân Ý quan tâm đến việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tới thị trường Việt nam, trong khi một số khác đang tìm kiếm các nhà cung cấp và cơ hội hợp tác đầu tư ở Việt Nam. Bảng danh sách đầy đủ về các doanh nghiệp Ý tham gia diễn đàn năm nay có thể xem tại đây: www.Italtrade.com/vietnam/madeinitaly2017 hoặc tại văn phòng Thương Vụ Ý tại thành phố Hồ Chí Minh ở số 2 Ngô Đức Kế, quận 1.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Ý 2017 cũng chứng kiến hai bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, một là giữa Hiệp hội vật liệu xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Đá Hoa Cương trắng Lục Yên, hai là Biên bản ghi nhớ giữa phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) và Tổng Cục Hải Quan Việt Nam.“Có nhiều thương hiệu Ý ở các lĩnh vực mới tham gia diễn đàn năm nay, không chỉ là thiết kế thời trang., mỹ phẩm, da giầy và rượu vang như trước đây. Chúng tôi chào đón các công ty Việt Nam đến và khám phá các sản phẩm được làm từ Ý và gặp trực tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Ý trong các lĩnh vực Điện và năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, công nghệ xanh, giao thông vận tải, thiết bị máy móc và công nghệ”. – Ông Paolo Lemma, trưởng đại diện thương vụ Ý tại Việt Nam nhấn mạnh.

Hiện Ý là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở liên minh Châu Âu với giao dịch thương mại hai bên đạt 4.6 tỷ vào năm 2016 và 2.88 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2017, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016.

Thu Hà

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Thủ tướng dự khai mạc ASEAN-31 (13/11/2017)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Nhật Bản (9/12/2013)
Việt Nam: Cầu nối của Hungary vào Đông Nam Á (31/7/2013)
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ (26/7/2013)
Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Hoa Kỳ (25/7/2013)
Chủ tịch nước bắt đầu các hoạt động tại Hoa Kỳ (24/7/2013)
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hội kiến Thủ tướng Shinzo Abe (24/5/2013)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Cộng hòa Belarus (16/5/2013)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến LB Nga (13/5/2013)
Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 22 (24/4/2013)
Chủ tịch nước chúc Tết tại Làng VHDL các dân tộc Việt Nam (21/2/2013)
5 kết quả nổi bật trong chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (1/8/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông