Agtex28: Thương hiệu ngày càng nâng tầm

3:27:37 PM | 4/12/2017

Trải qua chặng đường hơn 42 năm phát triển bằng tinh thần lao động cần cù và không ngừng học hỏi sáng tạo, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28 (Agtex28) hôm nay tự hào là một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam đã tạo dựng được uy tín thương hiệu lâu bền với các đối tác, khách hàng lớn cả trong và ngoài nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành dệt may nước nhà.

Lấy Chất lượng - chữ Tín làm đầu


Là doanh nghiệp có tiềm lực mạnh nhất trong ngành Hậu cần Quân đội, hiện Agtex28 sở hữu mạng lưới hùng hậu với 21 đơn vị trực thuộc, 7 công ty con. Mỗi năm, Tổng Công ty cung ứng cho thị trường trên 3,3 triệu áo sơ mi nam nữ, 1,5 triệu bộ veston nam nữ, 6,5 triệu bộ đồng phục và bảo hộ lao động.Với chiến lược cạnh tranh hợp lý, chú trọng nâng cao chất lượng, Agtex28 hoạt động theo quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm hết sức nghiêm ngặt từ khâu đưa ra các mẫu thiết kế, lựa chọn chất liệu cho đến khâu thành phẩm. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, Tổng Công ty mạnh dạn đổi mới công nghệ, trang thiết bị sản xuất; tiên phong đầu tư và áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành, kiểm soát và tổ chức sản xuất; triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, ISO 14001, SA 8000….. Đặc biệt thông qua đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, công nhân lao động lành nghề, Agtex28 luôn đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, tinh tế nhất, đáp ứng nhu cấu và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng khắt khe của khách hàng.

Trên cơ sở nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại, nhất là người tiêu dùng quốc tế có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tính an toàn cao, hợp với môi sinh, không gây ô nhiễm với môi trường, Agtex28 đã tiên phong phát triển các sản phẩm thời trang bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như: cotton, tơ tằm, tre, gỗ sồi… mang đặc tính chống nhăn, thấm hút mồ hôi, ngăn tia cực tím, kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe…, được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Bên cạnh Chất lượng, chữ Tín cũng luôn được đề cao trong mọi hoạt động và trở thành nhân tố cốt lõi làm nên thành công của Agtex28 ngày hôm nay. Với tôn chỉ hoạt động "Đặt chữ Tín - Chất lượng lên hàng đầu", nhiều lần để kịp tiến độ giao hàng cho khách, đội ngũ công nhân viên Tổng Công ty tự nguyện làm thêm giờ, nhờ vậy Agtex28 luôn giao hàng đúng hẹn, đảm bảo chất lượng và giữ vẹn chữ Tín, trách nhiệm với các đối tác, khách hàng.

Với việc lấy Chất lượng và chữ Tín làm đầu, khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, sản phẩm may mặc của Agtex28 nhanh chóng chinh phục thành công nhiều thị trường lớn, nổi tiếng khắt khe và cầu toàn về mặt chất lượng như: EU (chiếm 60%), Mỹ (chiếm 30%), Nhật Bản và các thị trường khác (10%). Hiện nay hơn 80% sản lượng của Tổng Công ty phục vụ cho xuất khẩu với kim ngạch đạt từ 90 - 100 triệu USD/năm, sản phẩm chất lượng cao và đa dạng với rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hugo Boss, Nike, Pierre Cardin, Moss, Ted Bake, Mc Gor, Nara Camicie.... Riêng tại thị trường nội địa, Agtex28 tỏa sáng với nhãn hiệu thời trang nam cao cấp Belluni dành cho doanh nhân, giới chức công sở với những thiết kế vừa mang tính năng động, hiện đại nhưng vẫn đậm nét cổ điển mang phong cách Ý.

Con người là vốn quý

Cùng với nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, những năm qua vấn đề chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động đã trở thành nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, đưa Agtex28 trở thành "ngôi nhà chung" của tập thể người lao động.

Xác định con người là vốn quý, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, chính vì vậy trong toàn bộ quá trình phát triển, Agtex28 luôn quan tâm tạo dựng mối quan hệ tích cực, lành mạnh giữa doanh nghiệp với người lao động. Theo đó bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN; bảo đảm các chế độ chính sách cho người lao động, ký kết hợp đồng, chi trả lương, xét nâng lương..., Tổng Công ty còn tạo điều kiện cho người lao động học tập nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt và không ngừng phấn đấu tăng năng suất lao động, góp phần tích cực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh. Ngoài ra Agtex28 còn quan tâm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động thông qua: tổ chức khám sức khỏe định kỳ; cải thiện môi trường làm việc theo hướng xanh, sạch, đẹp, an toàn, khoa học; quan tâm đến các chính sách, quyền lợi của lao động nữ; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được tham gia thảo luận, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, tham gia vào công tác quản lý sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác của Tổng Công ty.

Đặc biệt, để nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, Agtex28 luôn duy trì tốt các hoạt động thăm hỏi công nhân khi ốm đau, thai sản…; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ mát hàng năm cho người lao động. Agtex28 và các đơn vị thành viên còn hỗ trợ tiền thuê nhà cho các công nhân mới không có nhà ở; tổ chức phương tiện đưa đón công nhân về quê trong dịp Tết Nguyên đán; xây dựng bếp ăn tập thể với bữa ăn ca miễn phí, thực hiện bồi dưỡng độc hại tại chỗ cho người lao động; hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn….Với những lao động đã có thâm niên làm việc trong "Đại gia đình" Agtex28, Tổng Công ty có những chế độ ưu đãi riêng đã giúp họ ngày càng yên tâm gắn bó và cống hiến lâu dài.

Không chỉ ban hành các chính sách thoả đáng cho người lao động, hằng năm Ban giám đốc Agtex28 còn phát động các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi để đội ngũ CBCNV phấn đấu tăng năng suất, sản lượng, doanh số, chất lượng sản phẩm; đồng thời có những cơ chế khen thưởng kịp thời, góp phần động viên, khuyến khích người lao động thêm gắn bó với Tổng Công ty. Qua các năm, các phong trào thi đua trong tập thể người lao động đã góp phần to lớn vào sự ổn định và phát triển của Agtex28. Hằng năm Tổng Công ty đều đạt và vượt chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, thu nhập bình quân của người lao động từ 10 – 15%/ năm; quy chế dân chủ cơ sở được phát huy, mối quan hệ giữa Tổng Công ty và người lao động ngày càng thêm khăng khít.

Đồng hành hội nhập cùng cả nước

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là dệt may, Agtex28 cũng khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kinh doanh xăng dầu tạo nên dòng tiền, nguồn thu lớn, hỗ trợ lại cho ngành kinh doanh chính đạt hiệu quả cao. Cụ thể trong lĩnh vực xăng dầu, từ cửa hàng kinh doanh xăng dầu đầu tiên tại Long Bình - Đồng Nai (năm 1997), đến nay Tổng Công ty đã phát triển thêm hàng chục trạm xăng tại các khu vực Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Cà Mau; hàng năm cung ứng hàng trăm triệu lít xăng dầu cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các đại lý bán buôn, bán lẻ. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Agtex28 tự tin ghi dấu ấn thương hiệu trên nhiều dự án quy mô lớn như: KCN Loteco, KCN Agtex - Long Bình, Cụm công nghiệp sạch Đồ Sơn - Hải Phòng…và các tòa nhà văn phòng, khu thương mại, kho bãi cho thuê tại Hà Nội, Quy Nhơn, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh…

Hơn 42 năm kiên trì phấn đấu, bằng những bước đi sáng tạo cùng chiến lược phát triển đúng đắn, Tổng Công ty Agtex28 đã có những bước tiến dài ngoạn mục, tự tin khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và góp phần vào sự nghiệp CNH – HĐH của cả nước. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Tổng Công ty tiếp tục nỗ lực phấn đấu xứng danh đơn vị Anh hùng, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước đưa Agtex28 phát triển mạnh mẽ, đến năm 2010 vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam, Top 5 doanh nghiệp Quân đội và Top 5 thương hiệu thời trang Việt Nam, và là một trong những nhân tố chủ đạo trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của nước nhà.