Tập đoàn Quốc tế Năm Sao: Điểm sáng trong thu hút đầu tư

10:40:06 AM | 5/12/2017

Thành công của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại tỉnh Long An với nhà máy phân bón hiện đại bậc nhất và những dự án bất động sản lớn như Thành phố sinh thái Năm Sao (Five Star Eco City) đã minh chứng cho những tiềm năng, lợi thế mà tỉnh Long An mang lại cho các nhà đầu tư.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum về định hướng phát triển của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và cơ hội đầu tư tại tỉnh Long An, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Trần Văn Mười – Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, Phó Chủ tịch Hiệp hội phân bón Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản TP. Hồ Chí Minh khẳng định, những tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh Long An là điểm tựa quan trọng để Five Star Eco City trở thành một thành phố sinh thái văn minh bậc nhất Việt Nam, sánh cùng những đô thị đẳng cấp hàng đầu thế giới. Lộc Nam thực hiện.

Được biết, Năm Sao là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Long An. Ông có thể chia sẻ chiến lược phát triển và quy mô đầu tư các dự án?


Tiền thân từ một công ty chuyên kinh doanh phân bón, sau 25 năm phát triển, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao không ngừng lớn mạnh, trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực: sản xuất kinh doanh - xuất nhập khẩu phân bón; kinh doanh tổng kho ngoại quan; đầu tư phát triển các dự án bất động sản; đầu tư tài chính và kinh doanh du lịch khách sạn…với hơn 10 công ty và chi nhánh hoạt động tại Việt Nam, Mỹ và Campuchia.Trong lĩnh vực phân bón, Tập đoàn quốc tế Năm Sao hiện là thương hiệu hàng đầu với nhà máy phân bón hiện đại bậc nhất tại Long An, có công suất 600 ngàn tấn/năm, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng và nhà máy phân bón tại Campuchia có công suất 500 ngàn tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 80 triệu USD.

Với tầm nhìn xa chiến lược, thời gian qua, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã chuẩn bị nhiều quỹ đất tại các vị trí đắc địa và tích lũy nguồn lực, đầu tư tài chính triển khai nhiều dự án lớn như: Dự án Thành phố sinh thái Năm Sao diện tích 420 ha tại tỉnh Long An (giai đoạn 1 có diện tích 222,3 ha); hai Khu tái định cư (26,3 ha) trên địa bàn huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước, tỉnh Long An; dự án toà nhà Five Star Tower tại 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Q1, TP. Hồ Chí Minh; dự án Five Star Pearl tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh; dự án Five Star Residences Luxury tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh; dự án Khu dinh thự Happy Valley Dalat Villa tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và một số dự án khác như Trung tâm Thương mại Công nghiệp Five Star Garden tại tỉnh Nam Định; dự án Poseidon Vũng Tàu Hotel & Residences và dự án Odyssey Vũng Tàu Luxury Hotel & Residences tại TP. Bà Rịa Vũng Tàu…

Chúng tôi nhận thức rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với công cuộc phát triển KT - XH của đất nước. Chính vì vậy việc đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, thân thiện với môi trường vào sản xuất, xây dựng, hướng tới phát triển bền vững luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của Năm Sao.

Ngay từ khi thành lập, khởi nguồn từ lĩnh vực phân bón, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đặc biệt chú trọng vấn đề phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững trên cơ sở phát huy những lợi thế của nền nông nghiệp nhiệt đới gắn với giải quyết tốt các vấn đề nông dân, nông thôn, trong đó có việc bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước. Qua đó giúp Năm Sao trở thành trở thành lá cờ đầu trong sản xuất vật tư nông nghiệp của Việt Nam, góp phần quan trọng thúc đẩy cuộc “cách mạng xanh” trong ngành nông nghiệp.

Bước qua lĩnh vực Bất động sản cũng vậy, Năm Sao tập trung phát triển đô thị bền vững, đề cao lối sống cộng đồng và thân thiện với môi trường, trong đó nổi bật là dự án Thành phố sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City.

Với triết lý kinh doanh của Tập đoàn là "niềm tin toả sáng", mọi chính sách, định hướng kinh doanh của chúng tôi đều dựa trên quan điểm hòa hợp, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác cũng như cộng đồng, xã hội. Chỉ có như vậy Năm Sao mới phát triển lâu dài và bền vững được.

Nằm tại vùng đất anh hùng – địa linh nhân kiệt, Thành phố Sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City được đánh giá là một quần thể hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn cho một khu đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất hiện nay.

Những nét độc đáo của dự án này là gì, thưa ông?

Dự án Thành phố sinh thái Năm Sao là công trình nghệ thuật kiến trúc đặc sắc, khởi đầu cho cuộc sống tôn quý do Tập đoàn quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư, tọa lạc tại các huyện Cần Giuộc, Cần Đước tỉnh Long An, giáp ranh huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Ý tưởng thiết kế nên Thành phố Sinh thái Năm Sao dựa trên cảm hứng từ địa thế thiên nhiên vốn có của vùng đất trù phú. Chúng tôi khai sinh ra thành phố sinh thái này dựa trên hình hài của một chiếc lá, là biểu tượng của thiên nhiên xanh mát, là khởi nguồn của sự phát triển bền vững, thịnh vượng và may mắn cho mọi cư dân.

Được xây dựng theo phong cách tân cổ điển, Thành phố Sinh thái Năm Sao mang những nét đặc trưng của kiến trúc Âu – Mỹ: cổ điển mà hiện đại, tối giản mà quý phái, riêng biệt mà phóng khoáng. Vẻ đẹp ấy được thể hiện cầu kỳ, chi tiết trong những mái vòm mềm mại, những vòng cung tinh tế, hòa hợp cùng các cột tường và trần nhà mang nét cá tính, mạnh mẽ…, mang đến phong cách sống sang trọng, đáng mơ ước của các cư dân đẳng cấp khu vực phía Nam TP. Hồ Chí Minh.

Thành phố sinh thái Năm Sao cũng được tích hợp tất cả những tiện ích hiện đại bậc nhất của lối sống châu Âu như: các trung tâm thương mại sầm uất, hệ thống trường học quốc tế các cấp, sân tennis quy chuẩn, phòng Gym hiện đại, sân golf…

Bên cạnh không gian xanh trải khắp mọi nơi, Thành phố sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City còn có vườn rau quả sạch, vườn hoa nhiệt đới bốn mùa khoe sắc, đây chính là nét đặc trưng riêng và khác biệt của dự án. Ngoài ra, nơi đây sẽ quy tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một thành phố hiện đại như Trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa không gian sống và tiện ích, mang đến cho mọi người một cách cảm nhận mới về cuộc sống theo đúng với tinh thần chung của dự án “Thành phố Sinh thái Năm Sao – Nơi tận hưởng cuộc sống xanh”.

Thành phố Sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City có ý nghĩa thế nào đối với sự phát triển của tỉnh Long An, thưa ông?

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Long An 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm dự án Thành phố sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là dự án có quy mô lớn và tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Năm Sao. Đồng thời kỳ vọng, Thành phố sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City sẽ góp phần tạo nên đẳng cấp của một thành phố vệ tinh tiêu chuẩn sinh thái bậc nhất Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng dân cư trong khu vực, đóng góp vào việc phát triển xanh, sạch đẹp của khu vực.

Là một doanh nghiệp đầu tư rất nhiều dự án tại Long An, ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển, môi trường đầu tư của tỉnh hiện nay?

Với lợi thế là tỉnh duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp giáp gần như trọn vẹn TP. Hồ Chí Minh, lại có hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, kết nối tỉnh Long An với TP. Hồ Chí Minh, vùng kinh tế Đông Nam Bộ và vùng ĐBSCL. Kinh tế tỉnh Long An liên kết chặt chẽ với các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong mối liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như với 02 tỉnh láng giềng thuộc Vương quốc Campuchia. Long An cũng là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất vùng ĐBSCL và nằm trong tốp tăng trưởng cao của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, với những lợi thế và nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư trong thời gian qua, Long An được các nhà đầu tư đánh giá là điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI.

Theo tôi được biết, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Long An sẽ tập trung vào 03 nhóm giải pháp mang tính đột phá sau: Thứ nhất, đầu tư hoàn chỉnh các trục động lực kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp, bao gồm các trục nội tỉnh, liên tỉnh và liên vùng. Trọng tâm là kết nối trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiểu vùng Đồng Tháp Mười và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thứ hai, cải thiện môi trường đầu tư, trọng tâm là cải cách hành chính, hướng đến một nền hành chính minh bạch – trách nhiệm – chuyên nghiệp – hiệu quả, thực sự phục vụ người dân, DN. Thứ ba, xây dựng, phát triển môi trường xã hội thân thiện, an toàn, hòa đồng để các nhà đầu tư an tâm đầu tư và phát triển. Chính quyền thường xuyên tổ chức gặp mặt, đối thoại với người dân, DN để lắng nghe, giải trình, giải thích và điều chỉnh kịp thời các chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp với thực tế sản xuất và đời sống. Đây chính là các điều kiện thuận lợi để Long An tiếp tục thu hút thêm nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới đầu tư.