Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 6, 19/10/2018
BIDV Long An: Khẳng định vị thế ngân hàng chủ lực
10:52:38 AM | 5/12/2017
Trải qua chặng đường gần 27 năm hoạt động (26/11/1990), đến nay Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam Chi nhánh Long An (BIDV Long An) đã phát triển lớn mạnh, tự tin gia nhập Top những ngân hàng hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Dưới đây là nội dung trao đổi ngắn của phóng viên Tạp chí Vietnam Businesss Forum với ông Võ Minh Dũng, Giám đốc Chi nhánh. Hoàng Lâm thực hiện.

Xin ông cho biết các chương trình, sản phẩm nổi bật của Chi nhánh góp phần giúp các tiểu thương, hộ gia đình, DN vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Long An dễ dàng tiếp cận nguồn vốn?

Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, BIDV Long An liên tục đưa ra những sản phẩm tín dụng phù hợp với cá nhân, hộ gia đình, DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ với lãi suất rất ưu đãi, thủ tục đơn giản và kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng. Tùy theo từng khách hàng, BIDV Long An có thể cho vay tín chấp, cho vay có tài sản đảm bảo với phương thức định giá tài sản và xác định mức vay phù hợp, phương thức trả gốc, lãi linh hoạt với lãi suất hợp lý góp phần hạn chế cho vay nặng lãi ở địa phương.



Có thể kể đến một số gói tín dụng ưu đãi BIDV Long An đang triển khai: đối với khách hàng DN (Gói 20.000 tỷ cho vay sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm 2017; Gói 10.000 tỷ cho vay DN nhỏ và vừa; Gói 3.000 tỷ hỗ trợ DN khởi nghiệp và DN siêu nhỏ; Gói 1.000 tỷ ưu đãi cho vay mua ô tô…); đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình (Gói 15.000 tỷ cho vay sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm 2017; Gói 15.000 tỷ cho vay nhu cầu nhà ở; Gói 2.000 tỷ ưu đãi cho vay mua ô tô…).

Hiện nay việc phối hợp triển khai các chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương được BIDV Long An thực hiện ra sao cũng như hiệu quả mang lại?

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh thuần túy, toàn hệ thống BIDV nêu cao quyết tâm giữ vững vị thế ngân hàng chủ lực, là công cụ đắc lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc thực thi chính sách tiền tệ quốc gia, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh công cuộc CNH - HĐH đất nước. Cụ thể BIDV luôn thể hiện vai trò là một trong những ngân hàng đi đầu, triển khai kịp thời chủ trương chính sách phát triển KT - XH của Đảng, Nhà nước cũng như thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong từng giai đoạn. Đứng trước yêu cầu tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng, BIDV đã chủ động tập trung giải quyết các yếu kém nội tại, triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu; đồng thời tích cực tham gia hỗ trợ tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, góp phần duy trì ổn định lành mạnh và phát triển bền vững hệ thống ngân hàng. Trong năm 2015, thực hiện chỉ đạo của NHNN Việt Nam về việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) vào BIDV, quán triệt định hướng chỉ đạo tập trung từ Ngân hàng mẹ, cán bộ BIDV Long An đã hoàn thành tốt công tác sáp nhập 2 chi nhánh MHB trên địa bàn vào hệ thống BIDV là MHB Long An và MHB Đồng Tháp Mười.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, những năm qua BIDV đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước, hướng vào các mục tiêu trọng tâm là y tế, giáo dục, xây nhà cho người nghèo và phòng chống thiên tai… với kinh phí hàng năm gần 300 tỷ đồng trên toàn hệ thống.

Về phía Chi nhánh BIDV Long An, hàng năm chúng tôi đều dành ngân sách hàng trăm triệu đồng cho các chương trình hành động thiết thực, như chương trình tặng quà Tết cho đồng bào nghèo, hỗ trợ các Quỹ khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa... Trong năm 2017, BIDV Long An đã trao một xe ô tô cứu thương (trị giá 1 tỷ đồng) dành tặng Bệnh viện Đa khoa Long An.

Chặng đường phía trước mở ra nhiều cơ hội, thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thử thách, vậy định hướng phát triển của BIDV Long An sẽ tập trung vào những mục tiêu nào?

Không nằm ngoài định hướng phát triển chung của toàn hệ thống, trên cơ sở phát huy những lợi thế hiện có và quyết liệt khắc phục những hạn chế tồn tại, mục tiêu của BIDV Long An trong giai đoạn 2017-2020 là tạo sự tăng trưởng đột phá về quy mô hoạt động và thị phần trên địa bàn; đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ và hoạt động bảo hiểm; kiểm soát tốt rủi ro, đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và bền vững; tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế thương hiệu, xây dựng hình ảnh về một BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và là một trong những ngân hàng tiên phong trong hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Trung tâm Giống vật nuôi Long An: Tích cực đồng hành cùng người chăn nuôi (5/12/2017)
An Nông Group: Đồng hành phát triển cùng mảnh đất Long An đầy duyên nợ (5/12/2017)
Petrolimex Long An: Chung tay đưa thương hiệu Petrolimex ngày càng tỏa sáng (5/12/2017)
Công ty CP Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mườ:i Điểm hẹn độc đáo vùng ĐBSCL (5/12/2017)
NCSP kỷ niệm 15 năm vận hành Hệ thống Đường ống Khí Nam Côn Sơn (4/12/2017)
“Hài hòa giữa sản xuất với môi trường sẽ gia tăng lợi thế cho doanh nghiệp” (4/12/2017)
Bidrico: Góp sức làm nên thành công trọn vẹn của Năm APEC Việt Nam 2017 (1/12/2017)
AzkzoNobel quyết định mua lại V.Powdertech (29/11/2017)
Nhà máy TATS Sao Mai Super Feed: Công trình nghìn tỷ đánh thức khát vọng cá tra Việt (28/11/2017)
Dự án Khu du lịch sinh thái văn hoá tâm linh Lũng Cú: Cột mốc văn hóa, kiến tạo hoà bình… (23/11/2017)
Vietjet ký các Hợp đồng, Thoả thuận trị giá 4,7 tỉ đô la với CFM International, Hoa Kỳ (1/6/2017)
Công ty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết và KDTH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Một chặng đường phát triển và đóng góp (2/4/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông