Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Chủ nhật, 17/12/2017
BIDV Long An: Khẳng định vị thế ngân hàng chủ lực
10:52:38 AM | 5/12/2017
Trải qua chặng đường gần 27 năm hoạt động (26/11/1990), đến nay Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam Chi nhánh Long An (BIDV Long An) đã phát triển lớn mạnh, tự tin gia nhập Top những ngân hàng hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Dưới đây là nội dung trao đổi ngắn của phóng viên Tạp chí Vietnam Businesss Forum với ông Võ Minh Dũng, Giám đốc Chi nhánh. Hoàng Lâm thực hiện.

Xin ông cho biết các chương trình, sản phẩm nổi bật của Chi nhánh góp phần giúp các tiểu thương, hộ gia đình, DN vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Long An dễ dàng tiếp cận nguồn vốn?

Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, BIDV Long An liên tục đưa ra những sản phẩm tín dụng phù hợp với cá nhân, hộ gia đình, DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ với lãi suất rất ưu đãi, thủ tục đơn giản và kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng. Tùy theo từng khách hàng, BIDV Long An có thể cho vay tín chấp, cho vay có tài sản đảm bảo với phương thức định giá tài sản và xác định mức vay phù hợp, phương thức trả gốc, lãi linh hoạt với lãi suất hợp lý góp phần hạn chế cho vay nặng lãi ở địa phương.Có thể kể đến một số gói tín dụng ưu đãi BIDV Long An đang triển khai: đối với khách hàng DN (Gói 20.000 tỷ cho vay sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm 2017; Gói 10.000 tỷ cho vay DN nhỏ và vừa; Gói 3.000 tỷ hỗ trợ DN khởi nghiệp và DN siêu nhỏ; Gói 1.000 tỷ ưu đãi cho vay mua ô tô…); đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình (Gói 15.000 tỷ cho vay sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm 2017; Gói 15.000 tỷ cho vay nhu cầu nhà ở; Gói 2.000 tỷ ưu đãi cho vay mua ô tô…).

Hiện nay việc phối hợp triển khai các chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương được BIDV Long An thực hiện ra sao cũng như hiệu quả mang lại?

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh thuần túy, toàn hệ thống BIDV nêu cao quyết tâm giữ vững vị thế ngân hàng chủ lực, là công cụ đắc lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc thực thi chính sách tiền tệ quốc gia, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh công cuộc CNH - HĐH đất nước. Cụ thể BIDV luôn thể hiện vai trò là một trong những ngân hàng đi đầu, triển khai kịp thời chủ trương chính sách phát triển KT - XH của Đảng, Nhà nước cũng như thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong từng giai đoạn. Đứng trước yêu cầu tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng, BIDV đã chủ động tập trung giải quyết các yếu kém nội tại, triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu; đồng thời tích cực tham gia hỗ trợ tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, góp phần duy trì ổn định lành mạnh và phát triển bền vững hệ thống ngân hàng. Trong năm 2015, thực hiện chỉ đạo của NHNN Việt Nam về việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) vào BIDV, quán triệt định hướng chỉ đạo tập trung từ Ngân hàng mẹ, cán bộ BIDV Long An đã hoàn thành tốt công tác sáp nhập 2 chi nhánh MHB trên địa bàn vào hệ thống BIDV là MHB Long An và MHB Đồng Tháp Mười.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, những năm qua BIDV đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước, hướng vào các mục tiêu trọng tâm là y tế, giáo dục, xây nhà cho người nghèo và phòng chống thiên tai… với kinh phí hàng năm gần 300 tỷ đồng trên toàn hệ thống.

Về phía Chi nhánh BIDV Long An, hàng năm chúng tôi đều dành ngân sách hàng trăm triệu đồng cho các chương trình hành động thiết thực, như chương trình tặng quà Tết cho đồng bào nghèo, hỗ trợ các Quỹ khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa... Trong năm 2017, BIDV Long An đã trao một xe ô tô cứu thương (trị giá 1 tỷ đồng) dành tặng Bệnh viện Đa khoa Long An.

Chặng đường phía trước mở ra nhiều cơ hội, thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thử thách, vậy định hướng phát triển của BIDV Long An sẽ tập trung vào những mục tiêu nào?

Không nằm ngoài định hướng phát triển chung của toàn hệ thống, trên cơ sở phát huy những lợi thế hiện có và quyết liệt khắc phục những hạn chế tồn tại, mục tiêu của BIDV Long An trong giai đoạn 2017-2020 là tạo sự tăng trưởng đột phá về quy mô hoạt động và thị phần trên địa bàn; đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ và hoạt động bảo hiểm; kiểm soát tốt rủi ro, đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và bền vững; tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế thương hiệu, xây dựng hình ảnh về một BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và là một trong những ngân hàng tiên phong trong hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Trung tâm Giống vật nuôi Long An: Tích cực đồng hành cùng người chăn nuôi (5/12/2017)
An Nông Group: Đồng hành phát triển cùng mảnh đất Long An đầy duyên nợ (5/12/2017)
Petrolimex Long An: Chung tay đưa thương hiệu Petrolimex ngày càng tỏa sáng (5/12/2017)
Công ty CP Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mườ:i Điểm hẹn độc đáo vùng ĐBSCL (5/12/2017)
NCSP kỷ niệm 15 năm vận hành Hệ thống Đường ống Khí Nam Côn Sơn (4/12/2017)
“Hài hòa giữa sản xuất với môi trường sẽ gia tăng lợi thế cho doanh nghiệp” (4/12/2017)
Bidrico: Góp sức làm nên thành công trọn vẹn của Năm APEC Việt Nam 2017 (1/12/2017)
AzkzoNobel quyết định mua lại V.Powdertech (29/11/2017)
Nhà máy TATS Sao Mai Super Feed: Công trình nghìn tỷ đánh thức khát vọng cá tra Việt (28/11/2017)
Dự án Khu du lịch sinh thái văn hoá tâm linh Lũng Cú: Cột mốc văn hóa, kiến tạo hoà bình… (23/11/2017)
Vietjet ký các Hợp đồng, Thoả thuận trị giá 4,7 tỉ đô la với CFM International, Hoa Kỳ (1/6/2017)
Công ty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết và KDTH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Một chặng đường phát triển và đóng góp (2/4/2014)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Birdco
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
SCC
Vingroup
FLC
Nhom Viet Dung
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Xăng dau Thanh Hoa
Bitis
Premier-village-danang
Vat chiu lua TN
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông