Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Thương hiệu nổi tiếng
Chủ nhật, 17/12/2017
Bühler Group: Chung tay nâng tầm giá trị nông sản Việt trên trường quốc tế
10:57:38 AM | 5/12/2017

Với lịch sử hơn 150 năm phát triển, hoạt động tại hơn 140 quốc gia với khoảng 9.000 nhân viên, Bühler là tập đoàn đứng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và máy móc trong các ngành ngũ cốc, gạo, cà phê và các loại nông sản khác. Ngoài ra, Tập đoàn Bühler còn là một trong những nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong công nghệ khuôn đúc và tráng bề mặt với ứng dụng rộng rãi trong các ngành ô tô, gương kính và mực in...

Không ngừng cải tiến, đổi mới vì khách hàng


Hiện Bühler chiếm 65% thị phần toàn cầu đối với dây chuyền công nghệ chế biến bột mì; 60% sản lượng chocolate trên thế giới được sản xuất bởi các thiết bị của Bühler; 50% xe hơi trên thế giới có sử dụng các bộ phận, phụ tùng được sản xuất bởi hệ thống đúc áp lực do Bühler cung cấp và 30% sản lượng gạo trên thế giới được sản xuất bởi các máy móc, thiết bị, công nghệ của Tập đoàn. Ông Lương Trung Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Bühler Asia Việt Nam chia sẻ: "Hàng ngày, hàng tỷ người tiếp xúc với công nghệ của Bühler để đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thực phẩm chất lượng. Các kiến thức tích lũy của chúng tôi trong lĩnh vực này vượt trội rất nhiều so với bất kỳ nhà sản xuất nào khác và điều quan trọng là chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến, đổi mới không ngừng vì một thế giới tốt hơn với trọng tâm là các giải pháp lành mạnh, an toàn và bền vững".Tại Việt Nam, Bühler đã sớm hiện diện từ những năm 1960 và không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn năng lực hoạt động với: Trụ sở chính và Nhà máy hiện đại tại tỉnh Long An; Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh; các trạm dịch vụ tại KCN Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh), Bắc Ninh và Cần Thơ. Với mong muốn góp phần vào thành công của khách hàng; hướng tới tất cả mọi người đều có thể tiếp cận thực phẩm chất lượng và bảo vệ môi trường với các giải pháp công nghệ xanh, thời gian qua các văn phòng của Bühler tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Nhà máy sản xuất tại Long An không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại và hiệu quả trong ngành chế biến nông sản và các chế phẩm nông sản sau thu hoạch cho các công ty tại Việt Nam, qua đó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, góp phần nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Bühler Asia Việt Nam có thể cung cấp toàn bộ hoặc một phần máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất, giải pháp công nghệ hoàn chỉnh trong ngành chế biến lúa gạo cho thị trường Việt Nam và khu vực. Các phụ kiện, phụ tùng thay thế của các máy móc, thiết bị được bảo quản và chuẩn bị trong tình trạng sẵn có tại các trung tâm dịch vụ trong khu vực nên khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh. Ngoài ra Bühler Asia Việt Nam còn cung cấp các dự án nhà máy bao gồm từ khâu thiết kế, lắp đặt máy móc, thiết bị, công nghệ, hệ thống điện - tự động điều khiển nhà máy, đào tạo vận hành và chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ, công nghệ cho lĩnh vực chế biến gạo từ khâu làm sạch đầu vào đến khâu thành phẩm đóng gói.

Bên cạnh những sản phẩm chất lượng hàng đầu, thế mạnh của Bühler còn nằm ở dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn cầu. “Hệ thống trung tâm dịch vụ khu vực của chúng tôi giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và chúng tôi có thể phục vụ cho tất cả các công ty sản xuất, chế biến trong lĩnh vực cung cấp tại Việt Nam và các nước khu vực. Chúng tôi còn xây dựng các trung tâm ứng dụng, thực nghiệm bao gồm máy móc công nghệ và các chuyên gia đầu ngành nhằm đáp ứng những khách hàng có nhu cầu vận hành thực nghiệm. Sự hiện diện của chúng tôi bao gồm đội ngũ quản lý, kỹ sư và các chuyên gia giàu kinh nghiệm được đào tạo xuất sắc, sẵn sàng cung cấp những giải pháp tốt nhất, cạnh tranh nhất đáp ứng mục tiêu tham vọng trong lĩnh vực chế biến mà các doanh nghiệp Việt Nam hướng đến” – ông Hiếu cho biết.

Nhà máy Bühler Asia Việt Nam - Bệ phóng của ngành chế biến nông sản Việt

Nhà máy Bühler Asia Việt Nam tại KCN Hòa Bình (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) là dự án đầu tư đầu tiên của Bühler tại Việt Nam, chính thức vận hành đi vào hoạt động từ cuối tháng 9/2016. Nhà máy có tổng diện tích hơn 15.000m2, giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, sử dụng hơn 200 lao động gồm một nhà máy chuyên sản xuất các thiết bị, máy móc phục vụ công nghiệp chế biến lúa gạo. Sản phẩm của Nhà máy chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp thu mua, chế biến lúa gạo quy mô nhỏ và vừa trở lên. Dự kiến 70% sản phẩm từ Nhà máy sẽ tiêu thụ nội địa, số còn lại để xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á.

Theo ông Hiếu, Việt Nam là một trong số các quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất gạo với trên 5.000 doanh nghiệp chế biến gạo, năng suất sản xuất hơn 45 triệu tấn lúa/năm. Tuy nhiên, do công nghệ chế biến gạo tại Việt Nam còn hạn chế nên giá trị thương mại mang lại chưa cao. "Thông qua quyết định đầu tư nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị chế biến gạo tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng những thiết bị chất lượng cao của Bühler sẽ tạo bệ phóng cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của ngành chế biến nông sản Việt Nam và khu vực; góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt trên trường quốc tế. Ngoài ra, Nhà máy tại Long An cũng sẽ là trung tâm cung cấp giải pháp toàn diện về kỹ thuật công nghệ chế biến gạo; chế tạo các phụ kiện, máy móc, thiết bị phụ trợ và tích hợp công nghệ cho các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á" - ông Hiếu khẳng định.

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy Bühler tại Việt Nam không chỉ tạo cơ hội việc làm cho hơn 200 lao động có kỹ năng trong khâu chế tạo các loại thiết bị sản xuất gạo mà còn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận kỹ thuật công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế của Bühler với chi phí đầu tư vừa phải. Không chỉ có nhà máy của Bühler tại Việt Nam, Tập đoàn Bühler còn có nhiều chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản - thực phẩm khác và các đối tác trong lĩnh vực sản xuất vật liệu công nghệ cao khi cần thiết. Thông qua sự hợp tác này sẽ góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng ngành công nghiệp chế biến sâu về nông sản thực phẩm. Bên cạnh đó, Bühler cũng cam kết mỗi năm sẽ đầu tư 5% doanh thu vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ mới, thúc đẩy phát triển thị trường gạo cũng như ngành nông sản của Việt Nam và toàn khu vực.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tập đoàn Quốc tế Năm Sao: Điểm sáng trong thu hút đầu tư (5/12/2017)
Agtex28: Thương hiệu ngày càng nâng tầm (4/12/2017)
Vietsovpetro – Xứng danh “Anh cả” của ngành dầu khí (13/11/2013)
Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới (10/10/2013)
Catba Island Resort & Spa: Ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà đầu tư (3/9/2013)
Thanh toán trước 30% nhận ngay nhà Imperia An Phú (23/5/2013)
L&A phấn đấu trở thành nhà cung cấp giải pháp nhân sự số 1 Việt Nam (9/4/2013)
CMS lọt vào top 100 Giải thưởng SVĐV (18/10/2011)
“Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam”: tiếp tục khẳng định thương hiệu (18/8/2011)
Phát triển thương hiệu: Nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững (18/8/2011)
Gala Dinner "Thương hiệu nổi tiếng" và “Công bố kết quả dự án khảo sát Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam 2010” (2/8/2011)
Tập đoàn DOJI: Khẳng định đẳng cấp (17/6/2011)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Birdco
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
SCC
Vingroup
FLC
Nhom Viet Dung
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Xăng dau Thanh Hoa
Bitis
Premier-village-danang
Vat chiu lua TN
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông