Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Văn hóa Doanh nghiệp
Chủ nhật, 17/12/2017
AkzoNobel Việt Nam được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2017
9:42:35 AM | 7/12/2017
AkzoNobel Việt Nam vinh dự nằm trong top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2017 – CSI 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI xét duyệt và công bố. Thành tựu này là minh chứng thuyết phục cho những nỗ lực phát triển bền vững của công ty tại thị trường Việt Nam không chỉ về mặt kinh doanh mà còn ở các khía cạnh môi trường và xã hội.Ông Tạ Đình Doan - Giám đốc chuỗi cung ứng Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam nhận chứng nhận tại Lễ công bố Doanh Nghiệp Bền Vững tại Việt Nam 2017

Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam là một chương trình uy tín được tổ chức thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thực hiện, nhằm vinh danh 100 doanh nghiệp tiên phong và đạt thành tựu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI), bộ chỉ số này được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên 3 nhóm yếu tố là chỉ tiêu kinh tế, chỉ tiêu xã hội và tác động đến môi trường.

Đây là lần đầu tiên AkzoNobel Việt Nam tham dự chương trình này,với mong muốn nâng cao uy tín thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực góp phần vào việc phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Để minh chứng cho cam kết về phát triển bền vững, AkzoNobel đã và đang thực hiện chiến lược “Tạo ra nhiều giá trị hơn với ít nguyên liệu hơn” nhằm xây dựng một doanh nghiệp bền vững với mục tiêu đạt được 20% doanh thu từ những giải pháp phát triển bền vững và giảm lượng khí thải từ 25%-30-% trên mỗi tấn nguyên liệu cho đến năm 2020. Tại các nhà máy của AkzoNobel trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, các chính sách tiết kiệm năng lượng, nước sạch, tái chế rác thải và sử dụng túi nhựa được thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời cũng công ty cũng yêu cầu những đối tác cung cấp nguyên liệu của mình thực hành sản xuất bền vững nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững toàn diện.

Tại AkzoNobel, mọi sự nghiên cứu phát triển đều bắt đầu từ việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Ở đơn vị kinh doanh Sơn Tĩnh điện, các sản phẩm AkzoNobel đều mang lại những lợi ích to lớn cho môi trường lẫn khách hàng của mình. Cụ thể, nguyên liệu thô làm ra các sản phẩm sơn bột không có chứa dung môi hữu cơ, đồng nghĩa với việc không thải ra không khí bất kì hỗn hợp chất hữu cơ độc hại nào, cũng như giảm thiểu rủi ro hoả hoạn trong quá trình bảo quản và thi công. Phương pháp sản xuất độc đáo cho phép sản phẩm đạt được ngay hiệu quả sơn phủ chỉ trong một lớp sơn, và lượng sơn bột dư thừa vẫn có thể được tái sử dụng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Ngoài ra, AkzoNobel còn đề ra sáng kiến “Tín chỉ Carbon” nhằm chuyển đổi loại sơn phủ chống hà hiện tại sang sơn giải phóng hà cao cấp vốn có khả năng giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và phát thải Carbon trung bình lên tới 9% – như những sản phẩm trong dòng sơn phủ International với công nghệ Intersleek của AkzoNobel. Năm 2017, AkzoNobel cũng tiên phong trong việc phát triển xu hướng kiến trúc xanh tại thị trường Việt Nam thông qua việc giới thiệu và cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ và sản phẩm trong danh mục sản phẩm Dulux Professional dành riêng cho khách hàng thuộc kênh dự án.

Song song với các hoạt động kinh doanh, AkzoNobel Việt Nam còn tập trung thực hiện các dự án dành cho cộng đồng đầy ý nghĩa tại thị trường Việt Nam thông qua phát kiến “Thành phố Nhân văn” hay dự án “Let’s Colour”. Tiếp nối thành công từ những năm trước, trong năm 2017, chủ thương hiệu sơn Dulux và Maxilite đã bắt đầu triển khai thực hiện dự án “AkzoNobel cùng em tới trường” giúp sơn lại 100 ngôi trường trong 3 năm nhằm mang lại cho các em học sinh một không gian học tập khang trang, sạch sẽ và tràn đầy cảm hứng, hay hỗ trợ các họa sỹ thực hiện các bức bích họa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển tại đảo Lý Sơn. Tổng số lượng sơn mà AkzoNobel Việt Nam hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng trong năm 2017 lên tới 33,000 lít sơn.

Nam Phạm


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Sun Life Việt Nam tặng máy tập thể dục cho Công viên Tao Đàn, TP. Hồ Chí Minh (23/11/2017)
Giữ chân người giỏi giúp DN vượt qua khủng hoảng (8/10/2013)
Cơ hội giúp Việt Nam cải thiện bình đẳng giới tại nơi làm việc (30/9/2013)
Suntory Pepsico Việt Nam trao tặng “nhà xanh” tại Cần Giờ (7/8/2013)
“Con người - yếu tố quyết định thành công” (9/7/2013)
Doanh nhân Lê Tấn Tài: Kinh doanh phải lấy chữ tâm trọng (11/6/2013)
NewOcean trao hơn 3 tỷ đồng học bổng Tiếng Anh (22/5/2013)
Vedan bàn giao nhà tình thương Chữ Thập đỏ cho các hộ nghèo (14/5/2013)
Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi thăm và tặng quà cho bệnh nhi (23/4/2013)
“Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh!” (12/4/2013)
Bảo hiểm AAA mang Trung thu đến cho các bệnh nhi (30/9/2012)
Diễn đàn về văn hóa doanh nghiệp giữa Asean-Trung Quốc (15/8/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Birdco
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
SCC
Vingroup
FLC
Nhom Viet Dung
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Xăng dau Thanh Hoa
Bitis
Premier-village-danang
Vat chiu lua TN
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông