Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Văn hóa Doanh nghiệp
Thứ 6, 19/10/2018
AkzoNobel Việt Nam được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2017
9:42:35 AM | 7/12/2017
AkzoNobel Việt Nam vinh dự nằm trong top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2017 – CSI 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI xét duyệt và công bố. Thành tựu này là minh chứng thuyết phục cho những nỗ lực phát triển bền vững của công ty tại thị trường Việt Nam không chỉ về mặt kinh doanh mà còn ở các khía cạnh môi trường và xã hội.Ông Tạ Đình Doan - Giám đốc chuỗi cung ứng Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam nhận chứng nhận tại Lễ công bố Doanh Nghiệp Bền Vững tại Việt Nam 2017

Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam là một chương trình uy tín được tổ chức thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thực hiện, nhằm vinh danh 100 doanh nghiệp tiên phong và đạt thành tựu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI), bộ chỉ số này được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên 3 nhóm yếu tố là chỉ tiêu kinh tế, chỉ tiêu xã hội và tác động đến môi trường.

Đây là lần đầu tiên AkzoNobel Việt Nam tham dự chương trình này,với mong muốn nâng cao uy tín thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực góp phần vào việc phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Để minh chứng cho cam kết về phát triển bền vững, AkzoNobel đã và đang thực hiện chiến lược “Tạo ra nhiều giá trị hơn với ít nguyên liệu hơn” nhằm xây dựng một doanh nghiệp bền vững với mục tiêu đạt được 20% doanh thu từ những giải pháp phát triển bền vững và giảm lượng khí thải từ 25%-30-% trên mỗi tấn nguyên liệu cho đến năm 2020. Tại các nhà máy của AkzoNobel trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, các chính sách tiết kiệm năng lượng, nước sạch, tái chế rác thải và sử dụng túi nhựa được thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời cũng công ty cũng yêu cầu những đối tác cung cấp nguyên liệu của mình thực hành sản xuất bền vững nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững toàn diện.

Tại AkzoNobel, mọi sự nghiên cứu phát triển đều bắt đầu từ việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Ở đơn vị kinh doanh Sơn Tĩnh điện, các sản phẩm AkzoNobel đều mang lại những lợi ích to lớn cho môi trường lẫn khách hàng của mình. Cụ thể, nguyên liệu thô làm ra các sản phẩm sơn bột không có chứa dung môi hữu cơ, đồng nghĩa với việc không thải ra không khí bất kì hỗn hợp chất hữu cơ độc hại nào, cũng như giảm thiểu rủi ro hoả hoạn trong quá trình bảo quản và thi công. Phương pháp sản xuất độc đáo cho phép sản phẩm đạt được ngay hiệu quả sơn phủ chỉ trong một lớp sơn, và lượng sơn bột dư thừa vẫn có thể được tái sử dụng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Ngoài ra, AkzoNobel còn đề ra sáng kiến “Tín chỉ Carbon” nhằm chuyển đổi loại sơn phủ chống hà hiện tại sang sơn giải phóng hà cao cấp vốn có khả năng giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và phát thải Carbon trung bình lên tới 9% – như những sản phẩm trong dòng sơn phủ International với công nghệ Intersleek của AkzoNobel. Năm 2017, AkzoNobel cũng tiên phong trong việc phát triển xu hướng kiến trúc xanh tại thị trường Việt Nam thông qua việc giới thiệu và cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ và sản phẩm trong danh mục sản phẩm Dulux Professional dành riêng cho khách hàng thuộc kênh dự án.

Song song với các hoạt động kinh doanh, AkzoNobel Việt Nam còn tập trung thực hiện các dự án dành cho cộng đồng đầy ý nghĩa tại thị trường Việt Nam thông qua phát kiến “Thành phố Nhân văn” hay dự án “Let’s Colour”. Tiếp nối thành công từ những năm trước, trong năm 2017, chủ thương hiệu sơn Dulux và Maxilite đã bắt đầu triển khai thực hiện dự án “AkzoNobel cùng em tới trường” giúp sơn lại 100 ngôi trường trong 3 năm nhằm mang lại cho các em học sinh một không gian học tập khang trang, sạch sẽ và tràn đầy cảm hứng, hay hỗ trợ các họa sỹ thực hiện các bức bích họa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển tại đảo Lý Sơn. Tổng số lượng sơn mà AkzoNobel Việt Nam hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng trong năm 2017 lên tới 33,000 lít sơn.

Nam Phạm


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Sun Life Việt Nam tặng máy tập thể dục cho Công viên Tao Đàn, TP. Hồ Chí Minh (23/11/2017)
Giữ chân người giỏi giúp DN vượt qua khủng hoảng (8/10/2013)
Cơ hội giúp Việt Nam cải thiện bình đẳng giới tại nơi làm việc (30/9/2013)
Suntory Pepsico Việt Nam trao tặng “nhà xanh” tại Cần Giờ (7/8/2013)
“Con người - yếu tố quyết định thành công” (9/7/2013)
Doanh nhân Lê Tấn Tài: Kinh doanh phải lấy chữ tâm trọng (11/6/2013)
NewOcean trao hơn 3 tỷ đồng học bổng Tiếng Anh (22/5/2013)
Vedan bàn giao nhà tình thương Chữ Thập đỏ cho các hộ nghèo (14/5/2013)
Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi thăm và tặng quà cho bệnh nhi (23/4/2013)
“Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh!” (12/4/2013)
Bảo hiểm AAA mang Trung thu đến cho các bệnh nhi (30/9/2012)
Diễn đàn về văn hóa doanh nghiệp giữa Asean-Trung Quốc (15/8/2012)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông