Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 4, 17/10/2018
Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp bang Ontario - Canada
4:38:26 PM | 7/12/2017
Việt Nam và Canada vừa chính thức xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện trong tháng 11. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, là động lực, kịp thời tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu rộng, hiệu quả trong bối cảnh hai nước ngày càng chia sẻ nhiều lợi ích trên các bình diện song phương, khu vực và quốc tế. Để tiếp nối, phái đoàn gồm 60 doanh nghiệp dẫn đầu là bà Kathleen Wynne - Thủ Hiến của Ontario đã thăm chính thức Việt Nam để mở rộng hợp tác giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong nước với Ontario, tỉnh lớn nhất Canada về kinh tế và dân số.Với lợi thế phát triển, Việt Nam và Canada có nhiều cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư; có nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực khai khoáng, chế tạo. Tuy nhiên, kim ngạch thương mại song phương còn thấp so với tiềm năng, trong khi hai bên có nhiều cơ hội để đẩy mạnh.

Ontario là bang đầu tiên triển khai thoả thuận hợp tác giữa hai nước sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Justin Trudeau. Bang chiếm 40% GDP của Canada, là đầu tàu phát triển kinh tế đất nước, là trung tâm của lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và thị trường vốn lớn nhất Canada. Nền kinh tế đa dạng và sáng tạo của Ontario với đội ngũ lao động có tài năng và trình độ học vấn, chi phí kinh doanh thấp và các ưu đãi lớn cho công tác nghiên cứu và phát triển, đã giúp tỉnh này trở thành một trong những địa điểm kinh doanh và đầu tư tốt nhất trên thế giới.

Hiện có hơn 100.000 Việt kiều sinh sống tại tiểu bang Ontario. Trong kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Canada thì kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và bang Ontario chiếm phần lớn.
Phát biểu tại Hà Nội vào ngày 6/12, bà Kathleen Wynne cho biết: “Xây dựng quan hệ hợp tác với các thị trường đang tăng trưởng và phát triển nhanh như Việt Nam là điều rất quan trọng với thành công của nền kinh tế Ontario. Là Thủ hiến đầu tiên của Ontario đến thăm Việt Nam, tôi rất kỳ vọng xây dựng các quan hệ mới và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai phía trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và giáo dục”.

Theo bà Kathleen Wynne cho biết, trong thành phần đoàn lần này có nhiều doanh nghiệp của bang sang Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giáo dục, công nghiệp sạch, y tế... Ngoài ra, các tổ chức lớn ở tiểu bang cũng sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam giải quyết các thách thức thời đại như biến đổi khí hậu, môi trường... Bà hy vọng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Ontario sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai so với hiện nay (3 tỷ USD).

Thủ hiến Wynne đánh giá, để một nền kinh tế tăng trưởng, kinh tế không chỉ liên quan tới bảng cân đối tài sản cần chú trọng đến yếu tố con người. Bám sát các tiêu chí trên, các thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức của Ontario và Việt Nam lần này phần lớn tập trung vào giáo dục và tăng cường chất lượng cuộc sống. Thủ hiến đã công bố các thỏa thuận mới giữa các tổ chức của Việt Nam và Ontario trị giá xấp xỉ 30 triệu đô la Canada.

Cụ thể, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã ký một Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức của Phụ nữ trong Thương mại Quốc tế của Ontario (OWIT) nhằm vận dụng năng lực của đôi bên, mang lại lợi ích cho các chủ doanh nghiệp là nữ giới tại Việt Nam và các quốc gia nơi thành viên OWIT sinh sống; Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học York; Đại học Xây dựng Hà Nội và Cao đẳng Centennial cũng như Đại học McMaster ký Biên bản ghi nhớ để cùng tìm hiểu việc phát triển các dự án nghiên cứu, trao đổi thông tin về học thuật và khoa học, chương trình trao đổi giảng viên và nhân viên nghiên cứu, các chương trình lưu động cho sinh viên bậc cử nhân và sau cử nhân, chương trình thực tập hè cho sinh viên, và hợp tác hướng dẫn cho nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ với Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Đào Tạo Sau Đại học, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia.

Ownace International Group của Ontario và Costcovn Import Export của Việt Nam đã ký thỏa thuận trị giá 3 triệu đô la Canada để kinh doanh và phân phối ngũ cốc đặc sản và các mặt hàng thực phẩm khác của Ontario tại Việt Nam. Đại học Centennial đã ký 3 thỏa thuận hợp tác giáo dục, mỗi thỏa thuận trị giá hơn 5 triệu đô la Canada với Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh HUTECH, Cao đẳng Hoa Sen và Đại học Khánh Hòa…

Hương Ly

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
GoBear Việt Nam đạt gần 1 triệu lượt truy cập sau 1 năm hoạt động (7/12/2017)
BIDV Long An: Khẳng định vị thế ngân hàng chủ lực (5/12/2017)
Trung tâm Giống vật nuôi Long An: Tích cực đồng hành cùng người chăn nuôi (5/12/2017)
An Nông Group: Đồng hành phát triển cùng mảnh đất Long An đầy duyên nợ (5/12/2017)
Petrolimex Long An: Chung tay đưa thương hiệu Petrolimex ngày càng tỏa sáng (5/12/2017)
Công ty CP Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mườ:i Điểm hẹn độc đáo vùng ĐBSCL (5/12/2017)
NCSP kỷ niệm 15 năm vận hành Hệ thống Đường ống Khí Nam Côn Sơn (4/12/2017)
“Hài hòa giữa sản xuất với môi trường sẽ gia tăng lợi thế cho doanh nghiệp” (4/12/2017)
Bidrico: Góp sức làm nên thành công trọn vẹn của Năm APEC Việt Nam 2017 (1/12/2017)
AzkzoNobel quyết định mua lại V.Powdertech (29/11/2017)
Nhà máy TATS Sao Mai Super Feed: Công trình nghìn tỷ đánh thức khát vọng cá tra Việt (28/11/2017)
Dự án Khu du lịch sinh thái văn hoá tâm linh Lũng Cú: Cột mốc văn hóa, kiến tạo hoà bình… (23/11/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông