Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 7, 19/1/2019
KCN Việt Hương: Nơi nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng"
10:07:25 AM | 15/12/2017

KCN Việt Hương do Công ty CP Việt Hương - một doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các KCN, bất động sản, xây dựng, trung tâm thương mại - khách sạn làm chủ đầu tư. Với lợi thế KCN có hệ thống hạ tầng cơ sở - hệ thống dịch vụ đẳng cấp quốc tế và là một trong những dự án chiến lược của tỉnh Bình Dương, những năm qua KCN Việt Hương luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của chính quyền tỉnh, nhất là trong công tác xúc tiến thu hút đầu tư. Đây chính là những yếu tố vô cùng thuận lợi giúp KCN Việt Hương được nhiều nhà đầu tư FDI tin tưởng tìm đến để "chọn mặt gửi vàng".

Đa sức hút

Một trong những sức hút mạnh mẽ của KCN Việt Hương nằm ở vị trí đắc địa, trong đó KCN Việt Hương 1 (diện tích 36ha) nằm ngay Quốc lộ 13, một nút giao thông chính nối tỉnh Bình Dương với Tp.HCM và các tỉnh phía Tây, cách Tân Cảng 16km, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 18km, trạm Sóng Thần 10km và chỉ cách trung tâm Tp.HCM 20km; riêng KCN Việt Hương 2 (diện tích 262ha) toạ lạc ngay cạnh sông Sài Gòn, cách Tp.Thủ Dầu Một 12km và nằm ngay trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương cũng như Trung ương. Vị trí "vàng" của 2 KCN tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong vận chuyển nguyên vật liệu, giao thương và vận chuyển hàng hóa với chi phí tiết kiệm nhất, thời gian đi lại ngắn nhất.
Bên cạnh vị trí đắc địa, thế mạnh của KCN Việt Hương còn nằm ở hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, chất lượng cao (giao thông thuận lợi, cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc, hệ thống nhà xưởng - nhà kho cho thuê…); thống hạ tầng xã hội và dịch vụ đa dạng, tiện ích, phục vụ hiệu quả yêu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Không chỉ sẵn sàng về hạ tầng cơ sở, KCN Việt Hương còn tạo sức hút với các doanh nghiệp bằng nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn. Đó cũng chính là những nhân tố quan trọng giúp KCN Việt Hương ngày càng khẳng định được vị thế của mình, trở thành thương hiệu được các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước tin tưởng lựa chọn là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói “Chìa khoá trao tay” từ khâu tư vấn thủ tục pháp lý, hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu, nhân sự... đến việc đăng ký các loại giấy phép liên quan, xây dựng nhà xưởng và văn phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải...

Đối tác tin cậy

Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Hương – ông Hàng Vay Chi cho biết với mong muốn trở thành đối tác lâu dài của nhà đầu tư nên ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Công ty CP Việt Hương đã đưa ra chủ trương phát triển KCN Việt Hương theo hướng có trọng tâm trọng điểm, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn, góp phần đáng kể cho sự phát triển của KCN hiện nay. “Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là tinh thần cầu thị, sự đồng hành hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền 2 Thị xã Thuận An, Bến Cát và trên hết là chính quyền tỉnh Bình Dương. Từ sự hỗ trợ, phối hợp tích cực từ phía các Sở, Ban ngành trong tỉnh đã giúp giảm thiểu đáng kể thời gian đăng ký thủ tục đầu tư cũng như các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong KCN” – ông Hàng Vay Chi cho hay.

Ngoài ra chính sách ưu đãi hấp dẫn về thuế; giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng do nền đất tốt; những dịch vụ kèm theo hết sức thiết thực (tư vấn pháp lý, hỗ trợ gặp mặt chính quyền hàng tháng để giải quyết các khúc mắc về thuế, hải quan, vay tiền lãi suất thấp; hỗ trợ tuyển dụng nhân lực, xin giấy phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp...); dịch vụ tiện ích hết sức đa dạng phục vụ doanh nghiệp trong khu (nhà xưởng xây sẵn, hải quan, thông tin liên lạc…) cũng đã góp phần tạo nên hấp lực lớn, đưa KCN Việt Hương trở thành "bến đỗ" lý tưởng của các nhà đầu tư.

Đến nay sau 20 năm nỗ lực thu hút đầu tư, KCN Việt Hương 1 đã lấp đầy 100% diện tích và KCN Việt Hương 2 cũng không kém cạnh,hiện đã lấp đầy 90% diện tích. Đa số nhà đầu tư trong KCN là doanh nghiệp FDI đến từ hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Đài Loan, Trung Quốc…Việc các nhà đầu tư lớn nhanh chóng triển khai các dự án và đưa vào hoạt động đã tác động tích cực đến quá trình đầu tư, phát triển của toàn KCN Việt Hương nói riêng cũng như sự nghiệp CNH – HĐH của tỉnh Bình Dương nói chung; góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nâng cao kim ngạch xuất khẩu, tạo động lực thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Ông Hàng Vay Chi cho biết với mong muốn mãi là đối tác lâu dài, đồng hành cùng các doanh nghiệp, KCN Việt Hương sẽ không ngừng tự hoàn thiện mình và chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh để từ đó mang lại cho nhà đầu tư nhiều dịch vụ hỗ trợ, nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa. Trên nền tảng những thành công và kinh nghiệm phát triển KCN Việt Hương 1, trước mắt Công ty CP Việt Hương sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư KCN Việt Hương 2 hướng đến một KCN chuyên ngành phụ trợ may mặc; tạo tiền đề thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Bình Dương, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, đưa Bình Dương hội nhập hiệu quả vào nền kinh tế toàn cầu.

Thanh Tùng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Hướng đến các KCN xanh, thân thiện môi trường và phát triển bền vững (5/12/2017)
Ban Quản lý Khu Kinh tế Hà Giang: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư (20/11/2017)
Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước: Chỗ dựa và điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư (31/10/2017)
Khu công nghệ cao Đà Nẵng: Điểm đến đầu tư hấp dẫn (25/10/2017)
Các KCN: Điểm nhấn mạnh mẽ trong bức tranh kinh tế Quảng Nam (30/6/2017)
Các KCN: Động lực cho quá trình công nghiệp hóa (1/4/2014)
Xây dựng Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn: Đồng thuận từ nhiều phía (27/3/2014)
Đặc khu kinh tế Vân Đồn: Chìa khóa cho sự phát triển (26/3/2014)
Đẩy mạnh khai thác tiềm năng cảng nước sâu (24/3/2014)
KCN Minh Hưng III – Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng (24/3/2014)
Các KKT, KCN - Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và nhà đầu tư (8/1/2014)
Đồng tâm cùng phát triển (25/12/2013)
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông